Người đầu tư bỏ lỡ cơ hội đầu tư vào các thị trường mới nổi

dau tu thi truong

Người tiêu dùng Anh do dự khi ủng hộ các nền kinh tế như Thổ Nhĩ Kỳ và Hàn Quốc mặc dù sử dụng các sản phẩm của họ hàng ngày.

Nhà đầu tư đang ‘bỏ lỡ’ khi không đầu tư vào các thị trường mới nổi, mặc dù 93% người trưởng thành ở Anh sử dụng các sản phẩm từ điện thoại thông minh đến máy giặt được sản xuất tại các khu vực này, một báo cáo mới được chia sẻ với i Money.

Theo nghiên cứu của Templeton Emerging Markets Investment Trust (TEMIT), chỉ có 1/10 người tiêu dùng Anh đầu tư vào các thị trường mới nổi

Các thị trường mới nổi bao gồm một nhóm 27 quốc gia trên thế giới bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. Khoảng 41% những người được khảo sát có nhận thức tiêu cực về các quốc gia này và sự nghi ngờ vẫn cao ngay cả ở những người sử dụng các sản phẩm đến từ một trong những thị trường này.

Trong khi 41% người Anh sở hữu TV Samsung sản xuất tại Hàn Quốc, 56% trong số những người sở hữu TV này vẫn do dự khi đầu tư vào các thị trường mới nổi. Điều tương tự cũng xảy ra với 19% người sở hữu máy sấy quần áo Beko của Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó 60% không chắc chắn về việc đầu tư vào các khu vực mới nổi.

Chetan Sehgal, giám đốc danh mục đầu tư hàng đầu tại TEMIT cho biết: “Không tích cực đầu tư vào các thị trường mới nổi có thể có nghĩa là người tiêu dùng đang bỏ lỡ tiềm năng tăng trưởng đáng kể cho các khoản đầu tư của họ.

“Đầu tư vào các thị trường mới nổi mang lại nhiều lợi ích so với các đối thủ cạnh tranh ở thế giới đã phát triển của họ. Sức mạnh trong nền kinh tế của họ được thúc đẩy bởi các công ty sáng tạo, công nghệ cao và mô hình tiêu dùng mạnh mẽ, có nghĩa là tiềm năng tăng trưởng của họ vượt trội hơn nhiều. ”

Trong khi khoản đầu tư hàng tháng trị giá £ 50 vào FTSE 100 trong hơn 18 năm sẽ thu về £ 18,987, khoản đầu tư vào Chỉ số thị trường mới nổi MSCI sẽ trả lại £ 27,859. TEMIT cho biết quỹ do chính họ quản lý sẽ trả lại 33,403 bảng Anh so với cùng kỳ.

Nhưng có một số dấu hiệu trong báo cáo cho thấy các nhà đầu tư Anh đang quan tâm đến việc mở rộng danh mục đầu tư của họ để bao gồm các thị trường mới nổi, với nhiều người bày tỏ sự phấn khích xung quanh sự đổi mới và công nghệ sắp ra mắt từ những nơi này.

Từ điện thoại đến máy giặt, chúng tôi dựa vào các sản phẩm của thị trường mới nổi này hàng ngày

“Chúng giúp chúng ta kết nối với mọi người xung quanh và nâng cao cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, khi người tiêu dùng xem xét đầu tư vào các thị trường mới nổi, nhận thức chuyển sang họ là quá rủi ro.

“Điều quan trọng cần nhớ là nhận thức và cảm xúc của chúng ta có tác động đáng kể đến việc ra quyết định của chúng ta, nhưng nếu những điều đó không đồng bộ với thực tế, người tiêu dùng có thể bỏ lỡ các cơ hội đầu tư thuận lợi”. ông Sehgal nói thêm.

Xem thêm