Những kinh nghiệm bán hoa lan tết thu hút được nhiều khách hàng

kinh nghiệm bán hoa lan tết

Làm sao để có nhiều kinh nghiệm bán hoa lan tết thu hút được nhiều khách hàng đến mua nhất? Làm sao để bán hoa lan tết siêu lợi nhuận? Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này, hãy đọc bài viết sau đây để biết thêm các bí quyết giải quyết kinh doanh riêng cho mình.

kinh nghiệm bán hoa lan tết
kinh nghiệm bán hoa lan tết

Thời điểm thích hợp để kinh doanh hoa lan ngày Tết

Thời điểm bán hoa Tết đẹp nhất là tháng Chạp. Đặc biệt là ngày đưa ông Táo về trời vào khoảng 23m dương lịch. Lợi nhuận sẽ tăng cao, đặc biệt là thời điểm gần Tết Nguyên Đán, thời điểm hoa khan hàng làm nhu cầu cao và thu nhập có thể gấp 3 lần số tiền bỏ ra.

Kinh nghiệm bán hoa lan tết cần chuẩn bị gì?

Chọn loại hoa lan bạn muốn kinh doanh

Tết được xem là thời kỳ hoàng kim của ngành kinh doanh hoa và người dùng mua hoa về để trang trí cho ngôi nhà của họ đẹp hơn và phong cách hơn. Bạn có thể chọn các loại hoa lan đủ màu sắc rực rỡ và bắt mắt như: hoa lan Hồ Điệp, lan Dendro, lan Mokara, lan Vanda, lan rừng,… 

 Nguồn hàng chất lượng cao

Nếu bạn muốn mua hoa tươi đẹp và chất lượng cao trong ngày đầu tiên của năm mới thì việc lựa chọn trước cửa hàng hoa là điều bắt buộc. Bạn có thể tham khảo nguồn thông tin từ người quen hoặc những người đã có kinh nghiệm buôn bán.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc chưa có kinh nghiệm làm hoa nhưng muốn mua hoa sớm, hầu hết các khu vườn sẽ yêu cầu bạn đặt chỗ. Khi hoa chưa ngủ, bạn nên đặt hàng sớm sẽ có giá phải chăng. Tuy nhiên, đừng tham gia gửi một khoản tiền lớn để đề phòng những trường hợp xấu xảy ra..

Có 2 nơi chính bạn có thể tìm nguồn hàng, chẳng hạn như:

  • Nhà vườn: thường nhập trực tiếp từ vườn nên định giá tương đối rẻ, đặt số lượng lớn. Tuy nhiên, nhược điểm là các khu nhà vườn thường ở xa trung tâm thành phố nên sẽ phát sinh thêm các chi phí vận chuyển cao, hoa có thể bị bẻ gãy, đột phá trong quá trình giao hàng.
  • Chợ đầu mối: Ở chợ đầu mối, sự lựa chọn của bạn là vô tận, và bạn có thể dễ dàng tham khảo các sự kiện xung quanh mình. Nhược điểm là giá không tốt bằng hàng nhập của nhà vườn.
tìm nguồn lan để bán
find lan source to sell

Cách định giá hòa

Vào thời điểm này người bán có thể tăng giá cao hơn bình thường, tuy nhiên bạn không nên tăng giá quá cao sẽ khiến người mua không hài lòng và mất khách hàng. Để có thể xác định được giá bán hợp lý, bạn cần phải tính toán tổng hợp tất cả các chi phí như: chi phí thuê địa điểm, nhân sự, vận chuyển, v.v. Đặc biệt, bạn nên thương lượng với đơn vị vận chuyển về giá cả, do thời điểm này một số dịch vụ sẽ tăng giá.

Chọn địa điểm bán hoa lan ngày tết

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến kết quả kinh doanh hoa lan tết của bạn. Nếu bạn chọn địa điểm bán thuận lợi sẽ giúp bạn thu hút khách hàng tốt hơn. Ngoài ra, bạn nên áp dụng thêm các hình thức bán hàng trực tuyến để nâng cao hiệu quả bán hàng của mình.

Bán hoa lan theo hình nhé

Bạn nên lựa chọn những địa điểm bán hoa nơi có nhiều người qua lại như gần chợ, khu dân cư, trường học, ngã tư… hoặc có thể là mặt tiền đường đông đúc để mọi người dễ dàng nhìn thấy. Một địa điểm khác là chợ hoa bán trong dịp Tết, đây là nơi thu hút rất nhiều khách hàng của họ đến đây để dạo chơi, chụp ảnh, sau đó sẽ có nhu cầu mua hoa.

Tuy nhiên, bạn phải lưu ý không bán hoa dưới lòng đường gây nguy hiểm cho người đi đường.

Bán hoa lan theo hình thức trực tuyến

Bạn có thể sử dụng các nền mạng xã hội như Facebook, Zalo. Instagram,… để tiếp cận nhiều khách hàng trực tuyến hơn và từ đó tăng số lượng đơn hàng của mình. Bí quyết là bạn phải xây dựng và phát triển nội dung trên các nền tảng mạng xã hội này để thu hút khách hàng.

Nếu đầu tư tốt hơn, bạn có thể thiết kế web thiết kế cho cửa hàng của mình và người mua có thể trực tiếp mua sắm trực tuyến trên trang web. Điều này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tiết kiệm nhiên liệu, công sức đi chợ mà kết quả nhận được vẫn là vô cùng thẩm mỹ.

Như vậy, bài viết cũng đã chia sẻ kinh nghiệm bán hoa lan tết dành cho những ai đang có dự định bán vào ngày này. Nếu bạn muốn thêm nhiều kinh nghiệm khác, hãy liên hệ với các chuyên gia qua ứng dụng Askany. Tại đây, bạn có thể kết nối với bất kỳ chuyên gia kinh doanh nào bạn muốn và họ sẽ tư vấn tận hưởng tình cảm cho bạn.