Những lầm tưởng khi dùng vitamin C bạn có thể mắc phải

vitamin C

Vitamin C từ lâu đã trở thành thần dược giúp da trở nên sáng và trắng hơn, căng mịn hơn. Đóng vai trò quan trọng trong quá trình tái tạo và sinh ra collagen cho da cho nên vitamin C không phải là thành phần làm đẹp quá xa lạ đối với nhiều chị em phụ nữ. Song, đây cũng chính là thành phần bị hiểu nhầm nhất về tác dụng và chức năng. Chính vì vậy, những hiểu lầm này ít nhiều sẽ làm cản trở các nàng trong việc dùng vitamin C một cách hiệu quả. Cùng Top 20 Review theo dõi những lầm tưởng về vitamin C nhé. 

Những loại Vitamin C đều giống nhau

Mặt trước của sản phẩm đều thể hiện là chứa vitamin C. Nhưng khi bạn đọc về danh sách thành phần của sản phẩm. Chúng có thể hiển thị là L-Ascorbic Acid (vitamin C nguyên chất) hoặc một cái tên khác như ascorbyl glucoside, magie ascorbyl phosphate , ascorbyl tetraisopalmitate…Tất cả những thành phần này đều bắt nguồn từ vitamin C; nhưng chứa những chất phụ gia giúp thành phần ổn định và dễ dàng hấp thụ nhanh hơn. 

lầm tưởng về vitamin C

Thế nên, điều bạn cần phải biết rõ là không phải dùng vitamin C nào cũng giống nhau. Các loại vitamin C khác nhau sẽ có công dụng khác nhau. 

Vì vậy, nếu như bạn đã thử sử dụng; và không thấy có tác dụng; gây kích ứng da thì hãy xem lại những thành phần và loại vitamin C bạn đang sử dụng. Bao gồm tỷ lệ phần trăm và mức độ pH của sản phẩm đó. 

Nhạy cảm với tia cực tím 

Vitamin C thường ở dạng nguyên chất có tính axit cao; có lẽ vì thế mà nhiều người tin rằng chỉ nên dùng vitamin C vào buổi tối mà thôi. Nhưng không giống như những loại axit thông thường.

Vitamin C không làm cho da bạn nhạy cảm với tia nắng mặt trời. Trên thực tế thì những nghiên cứu cho thấy vitamin C; là chất chống lại các gốc tự do từ ánh nắng mặt trời.  

Vitamin C nhạy cảm với tia cực tím

Điều này không có nghĩa là đến thời điểm tiết kiệm SPF của bạn. Nhưng kết hợp vitamin C và SPF sẽ là một ý tưởng sáng tạo và tuyệt vời. 

Tùy thuộc vào mục đích của mỗi làn da; bạn có thể dùng vitamin C vào buổi sáng hay buổi tối. Hay thậm chí có thể là cả hai. Nếu bạn đang tìm kiếm các lợi ích chống oxy hóa vào ban ngày; thì bạn hãy sử dụng sản phẩm vào buổi sáng. Hoặc nếu bạn tập trung vào việc làm săn chắc làn da thì hãy nên kết hợp sản phẩm vào thói quen buổi tối của bạn.

Vitamin C không phù hợp với làn da nhạy cảm 

Cơ thể chúng ta không thể tự tạo ra vitamin C được. Vì vậy bạn nên cách hưởng lợi từ thành phần này chính là dùng vitamin C cho cơ thể. 

Vitamin C không phù hợp với làn da nhạy cảm

Có thể không như bạn nghĩ nhưng vitamin C phù hợp với mọi loại da. Bạn hãy dành nhiều thời gian và tìm đúng loại vitamin C phù hợp với làn da của bạn. Nếu bạn có một làn da nhạy cảm thì hãy chọn một loại vitamin C  có công thức ít axit hơn. Nếu bạn muốn thu về kết quả nhanh chóng thì nên chọn một dẫn xuất có các nghiên cứu lâm sàng mạnh mẽ về những mối quan tâm mà bạn đang thắc mắc.

Sử dụng càng nhiều vitamin C càng tốt

Một loại sản phẩm chứa phần trăm vitamin C cao nhưng không được sử dụng đúng cách thì nó cũng sẽ làm kém hiệu quả hơn so với công thức dùng vitamin C với nồng độ nhỏ hơn. Ngoài ra thì khả năng hấp thụ cũng rất quan trọng. Bởi một dẫn xuất có tỷ lệ phần trăm vitamin C lớn nhưng ít thẩm thấu thì cũng sẽ cho kết quả kém hơn sản phẩm có tỷ lệ phần trăm nhỏ hơn. Bên cạnh đó thì có quá nhiều vitamin C cũng có thể gây kích ứng. Vì vậy, khi dùng vitamin C quá nhiều không phải là lúc nào cũng tốt hơn cho làn da đâu nhé. 

Cùng làm đẹp để dễ dàng tự tin hơn nhé bạn gái, và tìm bạn bốn phương kết bạn, sống cuộc đời thoải mái nhé!