Những Người Giàu Lên Nhờ Chứng Khoán Nổi Tiếng Nhất Trong Lịch Sử

Những người giàu lên nhờ chứng khoán chính là những tấm gương chúng ta nên noi theo khi quyết định dấn thân vào thị trường đầu tư tài chính. Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ được giới thiệu 4 cái tên thành công nhất trong lịch sử đầu tư chứng khoán. Họ có thể được coi là các chuyên gia chứng khoán hàng đầu từ trước đến nay.

1. John Paulson

Khoản lợi nhuận kỷ lục: 4 tỷ USD

John Paulson biết một vài điều về thị trường nhà đất và ông đã bán khống vào đúng thời điểm. Ông đã đến các ngân hàng và thuyết phục họ viết các hợp đồng hoán đổi nợ xấu đối với thị trường thế chấp dưới chuẩn. Khi thị trường đó sụp đổ, ông đã kiếm được rất nhiều tiền nhờ giao dịch cổ phiếu sau đó. Xem thêm cách mua cổ phiếu hot nhất hiện nay.

giau-len-nho-chung-khoan

Kể từ khi tất cả những điều đó xảy ra vào năm 2007, Paulson được biết đến như một người thường xuyên đóng góp cho các tổ chức từ thiện và những mục đích chính đáng khác. Vào năm 2012, ông đã quyên góp 100 triệu đô la cho Central Park Conservancy. Năm 2018, ông đứng ở vị trí thứ 261 trong danh sách tỷ phú thế giới hàng năm của Forbes.

2. David Tepper

Khoản lợi nhuận kỷ lục: 4 tỷ USD

David Tepper trở thành một trong những người giàu lên nhờ chứng khoán chỉ đơn giản là nhờ vào việc có một cái nhìn hợp lý về lĩnh vực ngân hàng và đưa ra quyết định nhanh chóng. Năm 2009, cuộc khủng hoảng tài chính đã nhấn chìm hầu hết các nền kinh tế và Hoa Kỳ bắt đầu cảm thấy khó khăn. Chứng khoán ngân hàng chắc chắn không phải là các mã chứng khoán tốt nhất lúc đó.

Các chính phủ có xu hướng quốc hữu hóa các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác khi mọi thứ trở nên thực sự khó khăn và Hoa Kỳ đã sẵn sàng làm điều này.  Vì vậy, Tepper đã làm ngược lại với những gì mọi người đang làm và mua một lượng rất lớn cổ phiếu ngân hàng. Năm đó, các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ đã trở lại phong độ đỉnh cao và cổ phiếu của họ tăng vọt. Điều này đã mang lại cho Tepper một khoản lợi nhuận khổng lồ khoảng 4 tỷ đô la.

3. John Arnold

Khoản lợi nhuận kỷ lục: 125 triệu USD

Đây là ví dụ hoàn hảo về một trong những người giàu lên nhờ chứng khoán thông qua việc dành thời gian xem xét cẩn thận các điều kiện thị trường trước khi bán khống các cổ phiếu sẽ bị ảnh hưởng bởi các điều kiện đó. John Arnold làm việc cho một quỹ phòng hộ năng lượng và ông đã đưa ra một số quyết định rất đúng đắn về thị trường đó.

nhung-nguoi-giau-len-nho-chung-khoan

Một quỹ phòng hộ đối thủ tên là Amaranth đã dự đoán rằng giá khí đốt tự nhiên sẽ tăng khi mùa đông đến vào năm 2006. Arnold đã dự đoán chính xác rằng mùa đông sẽ ôn hòa và Arnold đã bán khống khí đốt tự nhiên. Ông đã kiếm được rất nhiều tiền, khoảng 125 triệu đô la, và đối thủ Amaranth thì lại phá sản.

4. Paul Tudor Jones

Khoản lợi nhuận kỷ lục: 100 triệu USD

Một trong những người giàu lên nhờ chứng khoán thông qua giao dịch ngắn hạn là Paul Tudor Jones. Năm 1980, Jones thành lập Tudor Investment Corporation. Năm 1987, ông mô phỏng thành công của Livermore và dự đoán sự kiện Black Monday. Chiến công không nhỏ này đã mang lại cho ông ta một khoản lợi nhuận tài chính khổng lồ, khoảng 100 triệu đô la.

Vào tháng 3 năm 2014, ông được cho là có khối tài sản ước tính khoảng 4,3 tỷ USD. Là một nhà giao dịch có tiếng nói trong thị trường, ông luôn có nhiều điều để nói về thị trường và tài chính nói chung thông qua các buổi hội thảo, khóa học chơi chứng khoán online.

Kết luận

Bài viết trên đã cho bạn biết những người giàu lên nhờ chứng khoán nổi tiếng nhất là ai. Nếu muốn học hỏi thêm kinh nghiệm chơi chứng khoán như thế nào từ các chuyên gia như vậy, bạn nên sử dụng ứng dụng Askany. Đây là ứng dụng hàng đầu giúp kết nối chuyên gia với chúng ta.