Những thực phẩm tốt cho mắt giúp mắt sáng tinh anh

bổ mắt

Để có được một đôi mắt sáng khỏe, bạn cần phải nạp đủ những thực phẩm được liệt kê dưới đây của Top 20 Review. Khi đối diện với thiết bị điện tử thường xuyên, lâu dần sẽ làm ảnh hưởng đến mắt rất nhiều. Điển hình là khi làm việc dưới màn hình máy tính thì sau này, mắt sẽ trở nên mỏi, khô mắt và thị lực dần bị kém đi. Vì vậy, bạn hãy bổ sung ngay những thực phẩm tốt cho mắt để bảo vệ “cửa sổ tâm hồn” cho mình ngay nhé. 

Lòng đỏ trứng gà 

Trứng là thực phẩm mang lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe con người. Nó chứa nhiều vitamin A dồi dào giúp làm giảm đi mệt mỏi cho mắt và hạn chế đi tình trạng khô mắt cho bạn. 

trứng tốt cho mắt

Bên cạnh đó, trứng gà còn chứa nhiều thành phần lutein; và zeaxanthin có khả năng giảm được nguy cơ thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể. Vì vậy, nếu bạn phải ngồi máy tính làm việc thường xuyên cả mấy tiếng đồng hồ; thì đừng quên bổ sung thực phẩm chứa nhiều vitamin A nhé. Vì thế, đây là một trong những thực phẩm tốt cho mắt; giúp ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng mắt trị được chứng khô mắt hiệu quả.  

Quả óc chó là một trong những thực phẩm tốt cho mắt 

Như đã biết thì thành phần omega-3 có một vai trò quan trọng đến sức khỏe tổng thể của mắt. Óc chó là những thực phẩm tốt cho mắt chứa nhiều lượng lớn axit béo; giúp khắc phục các triệu chứng khô mắt hiệu quả. Khi bạn nạp đủ lượng omega-3 thì có thể giảm đi nguy cơ thoái hóa điểm vàng của mắt; thoái hóa này là nguyên nhân làm tổn thương mắt nghiêm trọng. 

Không những thế, óc chó còn chứa nhiều oxy hóa; kẽm và đậm chất vitamin E giúp bảo vệ tốt cho tim mạch. Các nàng đừng quên sử dụng một ít quả óc chó hàng ngày để cải thiện được sức khỏe mắt; và ngăn chặn được thị lực nữa nhé. Nếu không dùng óc chó, bạn có thể thay thế bằng các loại hạt như hạnh nhân, đậu phộng,….

Những thực phẩm tốt cho mắt – Cà rốt

Cà rốt là một trong những thực phẩm “vàng” cung cấp dưỡng chất giúp sáng mắt. Bởi cà rốt chứa nguồn dinh dưỡng; như alpha-carotene, beta-carotene, lutein và zeaxanthin. Nhờ vậy mà thực phẩm này luôn là được nhiều người cho vào chế độ ăn uống hàng ngày; để cải thiện được triệu chứng khô mắt, quáng gà và cận thị. Đây là một ý tưởng tuyệt vời cho việc nạp năng lượng; giúp làm tăng cường thị lực đối với những ai thường xuyên làm việc với máy tính, ipad, điện thoại. 

cà rốt giúp sáng mắt

Đu đủ bổ cho mắt khi phải làm việc thường xuyên với máy tính

Đi cùng với chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung nhiều dưỡng chất từ trái cây là điều mà các nàng nên quan tâm. Đu đủ cũng là một trong những thực phẩm tốt cho mắt bởi vì chứa nhiều vitamin C,B, Kali, Magie, chất xơ. Tuyệt vời hơn nữa, tất cả những dưỡng chất này còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh về mắt như đục thủy tinh thể nhờ lượng lớn như vitamin C. 

Rau chân vịt & cải bó xôô

những thực phẩm tốt cho mắt

Đừng ngần ngại mà nên thêm những thực phẩm tốt cho mắt như loại rau này vào khẩu phần ăn hàng ngày để cung cấp cho cơ thể dưỡng chất bổ ích. Một cốc nước rau chân vịt vào mỗi buổi sáng sẽ giúp bạn sở hữu cửa sổ tâm hôn khỏe mạnh hơn.