Nước hoa khô: Mùi hương nhẹ nhàng nhưng đầy tinh tế

nước hoa khô

Nước hoa là hương thơm của mẹ thiên nhiên dành cho con người. Nước hoa khô chính là sự cô đặc của những gì tinh túy, quý giá nhất vô chiếc hũ nhỏ gọn trong lòng bàn tay. 

Trên hành trình làm đẹp, điều tuyệt vời nhất mà công cuộc làm đẹp mang đến cho chúng ta là sự lựa chọn thỏa thích. Ta có thể tự do toàn quyền thử nghiệm giữa các nhãn hiệu, mẫu mã, thành phần,… Nước hoa là một trong những chuyến đi tự do, thỏa thích đó. Không chỉ là mùi hương hay nhãn hiệu, tín đồ hương thơm còn có sự lựa chọn về chất liệu. Nước hoa loại khô chính là sự mới mẻ, không kém phần thú vị. Vậy hãy cùng top 20 review đi tìm thiên đường của nó để xem nó có gì thú vị nhé. 

Nước hoa khô là gì? 

Tuy là mang tên gọi là nước hoa nhưng nó thuộc dạng sáp đặc có hình dạng như hũ son dưỡng. Thành phần của nó bao gồm dầu nền, sáp và hương thơm. Nước hoa khô là sự tồn tại nhẹ nhàng vô cùng tinh tế. Nó có thể không tỏa hương nhiều và nồng như dạng lỏng nhưng đó lại là ưu điểm với các nàng yêu thích hương thơm nhẹ nhàng, ẩn hiện, vấn vương làm say lòng người.

nước hoa khô là gì?

Bên cạnh, nó còn được thiết kế nhỏ gọn phù hợp cho những lúc đi du lịch hay hoạt động ngoài trời. Bạn chỉ cần mang theo và bỏ vô túi xách mà không lo bị làm đổ. Với chất sáp thì bạn cũng dễ dàng điều chỉnh được nồng độ và thoa thêm khi thấy chưa đủ. 

Cách dùng nước hoa khô 

Sau khi bạn đã chọn được mùi hương yêu thích cho chính mình, thì hãy lấy một lượng ít nước hoa khô cỡ bằng hạt đậu. Sau đó, hãy nhẹ nhàng chà sát làm chảy chất sáp bằng ngón tay. Tương tự như dạng xịt, bạn nên thoa ở vị trí có mạch máu ấm.

Những nơi như cổ tay, khuỷu tay, sau tai chẳng hạn. Như vậy sẽ giúp hương thơm lưu giữ và lan tỏa tốt hơn. Đặc biệt, sản phẩm loại này không chứa cồn mà vẫn giữ hương thơm lâu và lan toả hết trên cơ thể. Chính vì thế bạn không nên lo lắng về làn da khô ráp khi phải tiếp xúc với nước hoa. Nếu thích, bạn có thể thoa nước hoa lên đuôi tóc để hương thơm đọng lại mỗi khi di chuyển. Với kết sáp mịn, nước hoa này sẽ không ảnh hưởng đến mái tóc của bạn. 

cách dùng nước hoa loại khô

Ưu điểm và nhược điểm của nước hoa khô

Ưu điểm: 

  • Nhỏ gọn, dễ dàng đem theo mọi lúc mọi nơi
  • Khó kén mùi, lên da sẽ dễ đúng mùi bạn ngửi trong hộp
  • Dễ dàng sử dụng cho người mới làm quen với nước hoa
  • Không tỏa mạnh mẽ, phù hợp với nhiều người dùng. 
  • Không quá nhiều mùi hương, từ đó giúp bạn dễ dàng chọn lựa khi mua

Nhược điểm:

  • Khi thoa lên 2 cổ tay, bạn phải chờ chúng khô chứ không chúng sẽ dễ dính lên bàn, ghế và các thứ khác. Điều này làm giảm đi mùi hương nhanh chóng. 
  • Hơi mắc khi so sánh với dòng tầm trung của nước hoa xịt
  • Không thể hiện được quá nhiều tầng lớp hương thơm
  • Nếu bạn thích hương nồng, mạnh mẽ thì nước hoa khô là sản phẩm không phù hợp với bạn

Cách bảo quản nước hoa loại khô 

Nước hoa khô thường được làm từ nhiều thành phần thiên nhiên. Vì vậy, chúng thường không chứa nhiều cồn, paraben, chất bảo quản. Vì thế, đối tượng dù là bà bầu cũng có thể sử dụng thoải mái. 

ưu điểm và nhược điểm

Nước hoa khô không phải là dung dịch mà nó là dạng sáp nên bạn không cần lo sợ bị rơi vỡ, bạn có thể đặt trong túi xách, vali, đi bất kỳ nơi đâu. Nước hoa này nên để ở nhiệt độ phòng 25 độ C. Tránh chỗ nào có nhiệt độ cao như cốp xe, cũng không cần phải bỏ vô tủ lạnh. Và hơn hết, không nên đậy kín nắp sau khi sử dụng nhé.