Opera tích hợp ChatGPT – sử dụng AI ngay trong trình duyệt

opera tích hợp chatgpt

Việc Opera tích hợp ChatGPT cho thấy cuộc đua công nghê giữa các ông lớn càng ngày càng “nóng” hơn bao giờ hết. Opera, trình duyệt web phổ biến được sử dụng trên nhiều nền tảng, vừa tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo vào sản phẩm của mình. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về lợi ích của việc Opera tích hợp ChatGPT vào trình duyệt ngay trong bài viết sau đây. 

Tìm hiểu về trình duyệt Opera

Opera là một trình duyệt web miễn phí được phát triển bởi Opera Software AS, một công ty có trụ sở tại Na Uy. Opera có sẵn cho các hệ điều hành Windows, macOS và Linux, cũng như các thiết bị di động chạy Android và iOS.

Hiện nay, Opera là một trình duyệt web đầy đủ tính năng với các tính năng như trình chặn quảng cáo tích hợp, tính năng chế độ tối, tùy chỉnh giao diện, quản lý mật khẩu, quản lý tải xuống và tích hợp VPN miễn phí. Ngoài ra, Opera còn tích hợp một số tính năng độc đáo như tính năng tải trang nhanh và tính năng tiết kiệm dữ liệu để giúp người dùng tiết kiệm băng thông.

Opera tích hợp ChatGPT và nhiều tính năng mới hỗ trợ người dùng

Microsoft vừa ra mắt chatbot hỗ trợ GPT-4 và đưa vào trình duyệt Edge của mình cách đây vài tuần. Và giờ đây, Opera cũng đang theo đuổi xu hướng này bằng việc tích hợp các chatbot AI vào trình duyệt, bao gồm ChatGPT, ChatSonic. Điều này cho phép người dùng sử dụng các chatbot trực tiếp từ trình duyệt mà không cần phải sử dụng ứng dụng bên ngoài.

Opera tích hợp ChatGPT và nhiều tính năng mới hỗ trợ người dùng

Ngoài ra, Opera cũng tung ra tính năng tạo lời nhắc AI, giúp người dùng có thể đánh dấu văn bản trên trang web hoặc nhập chúng vào để tạo lời nhắc. Các chatbot này còn có khả năng tóm tắt bài báo hoặc trang web, viết bài đăng trên mạng xã hội và hỗ trợ người dùng lên ý tưởng thông qua yêu cầu. Tuy nhiên, người dùng phải bật tính năng “AI prompts” theo cách thủ công thông qua cài đặt để sử dụng tính năng này.

Để dùng được phiên bản Opera tích hợp ChatGPT, bạn cần cập nhật trình duyệt. Sau đó bạn di chuyển đến phần Settings, bật tùy chọn “AI prompts” ở phía dưới cùng. Tương tự đối với trình duyệt Opera GX, bạn cũng cần bật tùy chọn “Early Bird” trong phần cài đặt của trình duyệt. 

Những công cụ mới này của Opera có sẵn trên tất cả các nền tảng máy tính để bàn. Điều này cho thấy sự quan tâm và nỗ lực của Opera trong việc tích hợp trí tuệ nhân tạo vào trình duyệt của mình. Đáng chú ý là, mặc dù ChatGPT cũng có thể hoạt động với văn bản, nhưng Opera cho biết bot của ChatSonic cũng có thể tạo hình ảnh từ các kiểu nhập văn bản. 

Opera tung kế hoạch tích hợp nhiều AI khác vào trình duyệt

Trình duyệt Opera đã công bố kế hoạch đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào sản phẩm của họ, đánh dấu bước đầu tiên trong hành trình này. Đồng thời, giai đoạn hai của kế hoạch sẽ tập trung vào tích hợp công cụ AI dựa trên GPT của Opera, hứa hẹn mang đến cho người dùng những trải nghiệm trình duyệt tối ưu hơn.

Opera tung kế hoạch tích hợp nhiều AI khác vào trình duyệt

ChatGPT từ khi ra mắt luôn giữ được độ “hot” của mình và không hề hạ nhiệt khi từ khóa “Cách tạo tài khoản Chat GPT” luôn nằm trong top tìm kiếm của Google. Để cạnh tranh, Microsoft đã tung ra các công cụ Bing Chat AI và Edge Copilot, Baidu cũng tiết lộ bot Ernie, còn Google bắt đầu triển khai chatbot Bard rộng rãi hơn ở Mỹ và Anh. Thậm chí, Opera – một công ty nhỏ – cũng muốn tham gia vào cuộc đua này bằng việc đưa AI vào sản phẩm của mình. Hành động này cho thấy tầm quan trọng của trí tuệ nhân tạo trong thị trường công nghệ hiện nay và càng sớm tham gia vào cuộc đua AI, các công ty càng có nhiều cơ hội đảm bảo vị trí của mình trên thị trường.

 

Việc Opera tích hợp ChatGPT vào trình duyệt của mình chứng tỏ sự quan tâm và nỗ lực của mình để cung cấp cho người dùng trải nghiệm trình duyệt tốt nhất có thể. Điều này cũng cho thấy rằng trí tuệ nhân tạo đang trở thành một trong những yếu tố quan trọng để các công ty có thể cạnh tranh trên thị trường công nghệ. Không chỉ có Opera, tại Việt Nam cũng có app Askany đã tiên phong tích hợp ChatGPT vào ứng dụng để người dùng có thể sử dụng. Bạn có thể dễ dàng tạo tài khoản Chat GPT miễn phí và sử dụng ngay mà không cần đổi VPN. Hãy trải nghiệm ngay!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *