Top 7 công cụ phân tích dữ liệu mạng xã hội hữu ích nhất hiện nay

Phân tích dữ liệu mạng xã hội được xem là một phần không thiếu đối với các doanh nghiệp trong thời đại kinh doanh trên mạng xã hội bùng nổ như hiện nay. Và để quá trình này diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả tối đa, sự kết hợp với các công cụ hỗ trợ là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Trong bài viết dưới đây, Top20Review sẽ giới thiệu 7 loại công cụ phân tích dữ liệu mạng xã hội hữu ích đang được sử dụng phổ biến nhất bởi các chuyên gia Data Analyst hàng đầu.

Không ít cá nhân và doanh nghiệp cho rằng chỉ với content trên mạng xã hội hay thì có thể thu hút được khách hàng. Thực tế, bạn cần phải hiểu rõ các dữ liệu đằng sau đó. Hãy liên hệ với các chuyên gia Data Analyst của Askany để được tư vấn rõ hơn về phân tích dữ liệu mạng xã hội cũng như cách sử dụng các công cụ hỗ trợ đúng nhất.

Tầm quan trọng của phân tích dữ liệu mạng xã hội

Tầm quan trọng của phân tích dữ liệu mạng xã hội
Tầm quan trọng của phân tích dữ liệu mạng xã hội

Phân tích dữ liệu mạng xã hội đem lại ưu thế cho các chuyên gia tiếp thị trong việc xây dựng chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn thông qua:

  • Hiểu rõ thói quen và hành vi của đối tượng mục tiêu, từ đó nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng.
  • Phát hiện những xu hướng nổi bật của lĩnh vực kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội.
  • Đánh giá hiệu suất của các chiến dịch đã triển khai để nhận biết điểm mạnh và điểm yếu của chúng.
  • Nắm bắt kịp thời tình hình biến động của thị trường người tiêu dùng, theo dõi đối thủ cạnh tranh để đưa ra các giải pháp cải tiến hoạt động kinh doanh hiệu quả.

>> Xem thêm: Business Analyst vs Data Analyst: Giống và khác nhau như thế nào?

Top 7 công cụ phân tích dữ liệu mạng xã hội thông dụng

Google Analytics

Google Analytics
Google Analytics

Google Analytics thường được biết đến là công cụ theo dõi website, tuy nhiên nó cũng là trợ thủ đắc lực trong phân tích dữ liệu mạng xã hội. Bạn có thể sử dụng Google Analytics để theo dõi chính xác chỉ số ROI của các chiến dịch đang chạy trên nền tảng xã hội, cũng như lưu lượng truy cập vào website đến từ các kênh social. Mặc dù có nhiều lợi ích đặc biệt nhưng Google Analytics có nhược điểm là hạn chế về chỉ số social media so với các công cụ chuyên dụng khác.

>> Xem thêm: Top 9 chứng chỉ Data Analyst quốc tế uy tín không nên bỏ qua

HubSpot

HubSpot
HubSpot

HubSpot là công cụ phân tích dữ liệu mạng xã hội cho phép người dùng liên kết với các hoạt động social media trực tiếp với kết quả kinh doanh của doanh nghiệp một cách hiệu quả. Đồng thời, công cụ này còn hỗ trợ người dùng theo dõi các chỉ số social media quan trọng, từ đó dễ dàng đánh giá hoạt động của các chiến dịch đang chạy để có những điều chỉnh phù hợp hơn.

Xem thêm các bài viết khác:

Sprout Social

Sprout Social
Sprout Social

Sprout Social là công cụ phân tích dữ liệu mạng xã hội đa kênh được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Công cụ này được thiết kế với mục đích so sánh hiệu suất của nhiều tài khoản mạng xã hội cùng một lúc, đồng thời cung cấp khả năng theo dõi và kiểm tra số lượt click, lượng người theo dõi và mức độ tương tác trên nhiều kênh social khác nhau. Sprout Social còn có khả năng tạo báo cáo tự động từ các mẫu có sẵn hoặc được tùy chỉnh theo yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp.

Đối với người dùng đăng ký phiên bản nâng cao, Sprout Social mang lại những thông tin chi tiết về hành vi tiêu dùng, thói quen của khách hàng,… điều này cho thấy tính nổi bật và linh hoạt của công cụ này.

Mailchimp

Mailchimp
Mailchimp

Mailchimp được đánh giá là công cụ cung cấp đầy đủ các tính năng phân tích dữ liệu trên nền tảng mạng xã hội. Công cụ này chuyên sử dụng cho các nhóm marketing nhỏ và không mất quá nhiều thời gian để thực hiện phân tích.

Mailchimp có bảng điều khiển đối tượng (audience dashboard) giúp người dùng hiểu rõ hành vi của khách hàng. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ các tính năng đa dạng hóa chiến lược quảng cáo nhằm cải thiện lượng tương tác hiệu quả của khách hàng với doanh nghiệp.

Curalate

Curalate
Curalate

Curalate nổi tiếng là công cụ phân tích dữ liệu mạng xã hội mạnh mẽ hiện nay, phù hợp với các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm đến việc phát triển kinh doanh trên các nền tảng xã hội. Công cụ này hỗ trợ người dùng đánh giá được hiệu suất bán hàng và xác định những sản phẩm nào đang thu hút sự chú ý của khách hàng và có doanh số cao nhất trong thời gian thực. Hơn nữa, Curalate còn cung cấp các thông tin chi tiết về sản phẩm và chiến lược bán hàng trên mạng xã hội để doanh nghiệp có cái nhìn rõ ràng hơn.

Meltwater

Meltwater
Meltwater

Công cụ phân tích dữ liệu mạng xã hội Meltwater được xem là nguồn hỗ trợ quan trọng giúp người dùng theo dõi và phân tích phạm vi tiếp cận của thương hiệu trên các nền tảng mạng xã hội. Cụ thể, công cụ này sẽ thông báo ngay khi có ai đó đề cập đến tên thương hiệu và cung cấp khả năng tìm kiếm Influencer phù hợp nhất cho chiến dịch tiếp thị. Tương tự như Sprout Social, Meltwater cũng cho phép người dùng tạo mẫu báo cáo nhanh chóng cho các kênh mạng xã hội của mình.

HootSuite Analytics

HootSuite Analytics
HootSuite Analytics

Công cụ phân tích mạng xã hội hiệu quả cuối cùng mà top 20 Review muốn giới thiệu là HootSuite Analytics. Công cụ này giúp doanh nghiệp đo lường và phân tích dữ liệu một cách chi tiết, đồng thời cung cấp khả năng tổ chức thông tin để nhanh chóng đưa ra những thông điệp quan trọng về khách hàng.

Với HootSuite Analytics, người dùng có thể theo dõi hơn 200 chỉ số liên quan đến các trang mạng xã hội của mình. Điều này không chỉ giúp hiểu rõ hoạt động kinh doanh mà còn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc lập kế hoạch tiếp thị và đặt lịch đăng bài quảng cáo trước.

Hy vọng qua bài viết, bạn đã biết tầm quan trọng của phân tích dữ liệu mạng xã hội, cùng với đó là các công cụ hỗ trợ để giúp doanh nghiệp thu hút lượng khách hàng tiềm năng trên các nền tảng social. Tuy nhiên, để tận dụng triệt để các tính năng của những công cụ nêu trên, đừng ngần ngại liên hệ với các chuyên gia DA tại Askany, họ sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc phân tích dữ trên mạng xã hội thành công với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *