Chi phí dùng ChatGPT là bao nhiêu? Chat GPT miễn phí hay tính phí?

phi-dung-chat-gpt

Chi phí dùng ChatGPT là một yếu tố mà sẽ khiến nhiều người cân nhắc về việc liệu có nên sử dụng nó không. Đây là một công cụ có cả phiên bản miễn phí và tính phí. Sự khác biệt giữa 2 phiên bản này là gì? Và chi phí của Chat GPT là bao nhiêu? Hãy cùng Top20Review đi tìm câu trả lời trong bài viết sau.

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

Chat GPT có miễn phí không?

Phiên bản đầu tiên mà OpenAI tạo ra là một phiên bản miễn phí, tên là Chat GPT. Không lâu sau đó, họ cũng giới thiệu một phiên bản có tính phí tên là Chat GPT Plus. Chắc chắn rằng Chat GPT Plus sẽ có các tính năng tốt hơn là Chat GPT rồi. Nhưng sự tương đồng của chúng là việc đăng ký tài khoản đều miễn phí.

Chat GPT so với Chat GPT Plus

OpenAI, những người tạo ra Chat GPT, vừa ra mắt GPT-4, bản nâng cấp của mẫu GPT-3 trước đó mà Chat GPT đang sử dụng. Và các thành viên Plus là những người đầu tiên có quyền truy cập vào GPT-4 AI mới này. Hiển nhiên đây sẽ là lợi thế lớn nhất của Chat GPT Plus so với phiên bản miễn phí, vẫn chạy GPT-3 thế hệ cuối cùng. Hiện vẫn không có thông tin khi nào về việc GPT-4 sẽ có sẵn cho người dùng miễn phí.

phi-dung-chat-gpt

Một ưu điểm khác của phiên bản tính phí Chat GPT Plus là bạn có thể sử dụng nó ngay cả khi máy chủ của OpenAI đang hoạt động hết công suất. Nói cách khác, nếu phiên bản miễn phí Chat GPT ngừng hoạt động, bạn vẫn có thể sử dụng Chat GPT Plus. Cái thông báo lỗi khó chịu “ChatGPT is at capacity right now” sẽ không bao giờ hiện ra khi bạn sử dụng Chat GPT Plus.

Ngoài ra, Chat GPT Plus sẽ nhanh hơn Chat GPT một chút khi cung cấp câu trả lời. Cuối cùng, các nhà phát triển hứa hẹn với người đăng ký quyền truy cập ưu tiên vào các tính năng và cải tiến mới – nhưng hiện tại vẫn chưa rõ điều đó có nghĩa là gì và mức độ hữu ích của nó.

Có nên trả phí cho Chat GPT Plus?

Vì vậy, những tính năng bổ sung này có khiến bạn phải trả 20 đô la một tháng để tận hưởng Chat GPT Plus không? Nó phụ thuộc vào tần suất bạn sử dụng GPT và mục đích sử dụng Chat GPT của bạn là gì.

phi-dung-chat-gpt

Nếu bạn chỉ là một người dùng bình thường thỉnh thoảng chơi đùa với AI hoặc nếu bạn chỉ sử dụng nó cho một số dự án phụ, một chút nghiên cứu, có thể để viết một bài luận hay làm bài tập về nhà với Chat GPT hoặc bất cứ điều gì tương tự… thì có lẽ bạn sẽ ổn với việc sử dụng phiên bản miễn phí.

Tuy nhiên, có những người đang sử dụng nó rộng rãi hơn và một số thậm chí còn sử dụng nó cho công việc hàng ngày của họ hoặc để kiếm sống. Nếu nằm trong số những người đó thì bạn hoàn toàn nên đăng ký Chat GPT Plus. Nếu bạn cho rằng bạn bắt buộc phải có quyền truy cập vào AI bất cứ khi nào bạn muốn, thì bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc trả phí dùng ChatGPT. Nhưng cần chú ý rằng Chat GPT Plus hiện chỉ khả dụng cho những người sống ở Hoa Kỳ tại thời điểm viết bài này.

Chat GPT bản trả phí có ở Việt Nam không?

Hiện tại, cả phiên bản miễn phí lẫn phiên bản phải trả phí dùng Chat GPT đều không có ở Việt Nam. Lý do đơn giản là OpenAI vẫn còn hạn chế về số quốc gia mà họ cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có những cách sử dụng cả Chat GPT Vietnam hay thậm chí là phiên bản Chat GPT Plus. Để tạo tài khoản Chat GPT miễn phí tại Việt Nam, bạn có thể tìm các dịch vụ sử dụng số điện thoại miễn phí ở nước ngoài.

phi-dung-chat-gpt

Còn đối với phiên bản mà phải trả phí dùng ChatGPT là Plus, bạn có thể sử dụng nó thông qua ứng dụng Askany. Đây là một app giúp bạn kết nối với các chuyên gia ở mọi lĩnh vực để họ tư vấn tận tình về cách giải quyết bất kỳ vấn đề nào cũng bạn. Askany là ứng dụng có tích hợp app Chat GPT miễn phí trên nền tảng của họ. Chỉ cần có tài khoản Askany là bạn có thể sử dụng Chat GPT Plus ngay lập tức..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *