Phí thuê luật sư ly hôn bao nhiêu và các lý do nên thuê luật sư ly hôn

Phí thuê luật sư ly hôn

Phí thuê luật sư ly hôn bao nhiêu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các cặp vợ chồng đang tiến hành các thủ tục ly hôn phức tạp và cần sự hỗ trợ pháp lý cụ thể. Khoản phí trả cho luật sư tư vấn ly hôn có mức quy định chung và được xác định dựa trên các cơ sở cụ thể. Cùng Top20Review theo dõi ngay bài viết dưới đây để cập nhật chi tiết phí thuê luật sư ly hôn hiện nay cùng với những lý do nên thuê luật sư tư vấn.

Để được hỗ trợ pháp lý toàn diện trong việc thực hiện các thủ tục ly hôn, hãy trực tiếp liên lạc với các luật sư tư vấn online hôn nhân gia đình tại ứng dụng Askany.

Những lý do nên thuê luật sư ly hôn

Những lý do nên thuê luật sư ly hôn
Những lý do nên thuê luật sư ly hôn

Nhiều người nghĩ rằng để giải quyết ly hôn, chỉ cần gửi đơn đến Tòa án. Trên thực tế, việc thực hiện thủ tục ly hôn có thể phát sinh những mâu thuẫn liên quan đến:

  • Tranh chấp phân chia tài sản chung và nợ chung: 

Trong quá trình sống chung, vợ chồng thường không thỏa thuận rõ ràng với nhau về việc phân chia tài sản chung và tài sản riêng. Điều này có thể dẫn đến các tranh chấp liên quan đến tài sản và nợ chung khi cả hai tiến hành ly hôn. Do đó, việc thuê một luật sư tư vấn chia tài sản ly hôn để giải quyết các tranh chấp là điều rất cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên.

  • Tranh chấp về quyền nuôi con:

Hầu hết các cặp vợ chồng có con chung khi ly hôn đều muốn giành quyền nuôi con về mình và yêu cầu đối phương cấp dưỡng cho con hàng tháng cho đến khi con trưởng thành. Quyết định về người trực tiếp nuôi con sẽ được Tòa án xem xét và giải quyết căn cứ vào các điều kiện có lợi cho con mà cả hai đáp ứng. Đây là lý do mà bạn cần thuê một luật sư để bảo vệ quyền lợi tốt nhất của con khi bố mẹ ly hôn.

  • Tranh chấp tình cảm

Trong trường hợp một bên không đồng ý với việc ly hôn và gây khó khăn cho quá trình ly hôn bằng cách không cung cấp giấy tờ, tài liệu hoặc không tham gia vào các yêu cầu từ Tòa án, việc thuê một luật sư ly hôn lúc này là vô cùng đúng đắn, họ sẽ có những giải pháp thực hiện ly hôn đơn phương mà vẫn đảm bảo quyền lợi của bạn.

Nhìn chung, việc thực hiện thủ tục ly hôn với sự hỗ trợ của luật sư có thể giúp bạn giải quyết nhanh chóng vụ việc, tiết kiệm thời gian và nguồn lực, đồng thời bảo vệ quyền lợi hợp pháp tốt nhất cho chính mình.

Chi phí thuê luật sư bao gồm những gì?

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tính chất vụ việc, thời gian giải quyết vụ án và kinh nghiệm của luật sư mà chi phí cho dịch vụ tư vấn luật ly hôn sẽ có sự thay đổi nhất định. Sau đây là các yếu tố làm cơ sở cho việc xác định chi phí thuê luật sư tư vấn thủ tục ly hôn:

  • Mức độ phức tạp của vụ việc: Thông thường, nếu bạn chỉ cần tư vấn về việc ly hôn cơ bản, thì phí có thể không đáng kể, đôi khi là miễn phí. Nếu bạn muốn luật sư thực hiện các thủ tục ly hôn hoặc đại diện bạn trong việc viết đơn, thì phí sẽ cao hơn một chút do đây là các dịch vụ tương đối đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn cần Luật sư đại diện trong các vụ tranh chấp về tài sản, quyền nuôi con, hoặc cần họ bào chữa trong quá trình ly hôn, thì mức phí sẽ tăng lên.
  • Thời gian và công sức của Luật sư: Trong trường hợp ly hôn đạt được thỏa thuận và không gặp nhiều khó khăn thì phí của Luật sư thường không cao, do thời gian họ bỏ ra không nhiều. Tuy nhiên, trong các trường hợp phức tạp như một bên mất tích, bên kia trốn tránh, ly hôn đơn phương hoặc có sự tranh chấp phức tạp, đòi hỏi xét xử nhiều lần, thì phí sẽ cao hơn.
  • Uy tín và kinh nghiệm của luật sư: Luật sư có uy tín và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ly hôn thường tính mức phí cao hơn so với Luật sư mới ra trường. Điều này phản ánh sự chuyên nghiệp và khả năng giải quyết vụ việc hiệu quả của họ.

Ngoài ra, trong một số trường hợp, nếu luật sư cần phải di chuyển để tham gia tham gia các phiên tòa giải quyết ly hôn, thì sẽ có cả phí dịch vụ bao gồm các chi phí đi lại và ăn ở. 

Các luật sư tư vấn thủ tục ly hôn giỏi và giá dịch vụ cụ thể tại ứng dụng Askany

Askany là ứng dụng cho phép người dùng liên hệ dễ dàng với các luật sư hàng đầu về tư vấn Luật hôn nhân gia đình. Tại Askany, chỉ với một vài thao tác cài đặt đơn giản cùng một khoản phí nhỏ, bạn đã có thể kết nối nhanh chóng với đội ngũ luật sư với bề dày kinh nghiệm đa dạng. Dưới đây là các luật sư giỏi và uy tín mà Top20Review muốn giới thiệu đến các bạn đọc:

Luật sư Vũ Văn Toàn

Luật sư Vũ Văn Toàn
Luật sư Vũ Văn Toàn

Luật sư Vũ Văn Toàn là một chuyên gia tư vấn pháp luật đã có hơn 15 năm kinh nghiệm với đa dạng lĩnh vực, bao gồm hình sự, dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại, hôn nhân và gia đình. Suốt sự nghiệp, ông đã tích lũy vô số thành tích ấn tượng với tỷ lệ thắng án cao, từ đó khiến khách hàng đặt niềm tin tuyệt đối vào mình. Dịch vụ tư vấn ly hôn với luật sư Vũ Văn Toàn có mức giá 200.000 đồng/ 15 phút gọi điện. Hãy liên hệ với luật sư tại đây ngay để được hỗ trợ giải quyết ly hôn tốt nhất.

Luật sư Đỗ Thị Hằng

Luật sư Đỗ Thị Hằng
Luật sư Đỗ Thị Hằng

Luật sư Đỗ Thị Hằng hiện đang giữ chức vụ Giám đốc Pháp chế tại một tập đoàn tài chính hàng đầu và là người điều hành chi nhánh Công ty Luật BFSC. Nhờ sở hữu hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, luật sư Đỗ Thị Hằng đã hỗ trợ pháp lý cho nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có hôn nhân và gia đình. Sự chuyên nghiệp và kiến thức sâu rộng của luật sư Đỗ Thị Hằng luôn đảm bảo mọi vấn đề của khách hàng sẽ được giải quyết một cách hiệu quả và giảm thiểu tối đa các rủi ro. Mức giá dịch vụ tư vấn ly hôn của luật sư là 500.000 đồng/ 15 phút gọi điện. Nếu bạn cần sự hỗ trợ và tư vấn chi tiết về các vấn đề nêu trên, hãy liên hệ với luật sư tại đây.

 

Như vậy bài viết đã giải đáp chi tiết thắc mắc phí thuê luật sư ly hôn bao nhiêu, cũng như những lý do tại sao bạn nên thuê một luật sư giỏi để hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn. Chúng tôi tin rằng qua bài viết, bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích đối với vấn đề thuê luật sư ly hôn. Bạn cũng có thể tham khảo ứng dụng Askany để được kết nối và trao đổi với các luật sư tư vấn thủ tục ly hôn nhiều năm kinh nghiệm chỉ với một khoản phí vô cùng ưu đãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *