Phong thủy nhà đất là gì? Cách xem phong thủy nhà đất tốt nhất?

Phong thủy nhà đất đang là một trong những vấn đề mà mọi người quan tâm, bởi vì nó có ảnh hưởng đến họa hay phúc của con người. Người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng rất coi trọng về vấn đề phong thủy này mỗi khi họ “ chọn đất, xây nhà”. Việc hiểu biết về phong thủy nhà đất và biết cách xem phong thủy có liên quan đến đất đai rất là cần thiết đối với tất cả mọi người để đón cát trừ hung. 

Mọi thông tin trong bài viết đang theo hướng tham khảo đã được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu hiểu sâu hơn hay được tư vấn về phong thủy nhà đất thì hãy liên hệ với các chuyên gia phong thủy nổi tiếng qua ứng dụng Askany để được giải đáp chi tiết nhất. 

phong thủy nhà đất

1.Phong thủy nhà đất là gì?

Thuật ngữ phong thủy được dùng để chỉ việc nghiên cứu sự ảnh hưởng của các yếu tố tự nhiên đến vận mệnh con người.

Phong thủy nhà đất (còn gọi là phong thủy nhà ở) là việc xem xét các yếu tố như thế đất, hướng nhà, địa hình khu vực, mạch nước ngầm, cách sắp xếp các phòng và thiết kế nội thất,…có ảnh hưởng đến cuộc đời và số phận của chủ đất. Phúc hay họa, cát hay hung, đều phụ thuộc vào “phong” và “thủy” của mảnh đất, cũng như tình trạng hiện tại của ngôi nhà.

Bạn đang có ý định mua đất, nhưng không biết mảnh đất định mua có hợp phong thủy hay không? Hay bạn đang có ý định xây nhà nhưng chưa biết cách xây nhà theo phong thủy? Hoặc bạn đã có đất và xây nhà rồi nhưng không biết ngôi nhà hiện tại có hợp Phong Thủy hay không? Những cách xem phong thủy nhà đất dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên.

phong thủy nhà đất là gì?

2.Cách xem phong thủy nhà đất tốt nhất

2.1 Cách xem phong thủy có thế đất tốt

  • Chọn nơi tụ khí: là đất có phía trước thấp, phía sau cao, không gian phía trước rộng rãi thông thoáng, khí dễ vào, hai bên tạo thành hình vòng cung để dẫn khí.
  • Đất ven hồ: giống như lòng chảo là nơi tụ khí, đất ở những nơi này thường ẩm nên cây cối xanh tốt. Nếu bạn chọn sống ở một nơi như vậy, bạn sẽ khỏe mạnh, minh mẫn và giàu có.
  • Đất ở nơi sông suối tích tụ khí: Ở những nơi có núi bao quanh và uốn lượn theo dòng nước, khí tích tụ tốt, rất thích hợp để xây nhà.
  • Đất ở nơi có linh khí tốt: linh khí là thiên khí, địa khí. Linh khí tốt là nơi tụ khí không bị uế khí. Bầu không khí tốt của trái đất đề cập đến một nơi không bị ô nhiễm bởi nước và đất. Sự phát triển của cây cối, không khí trong lành và sự phong phú của cây xanh là những dấu hiệu cho thấy bầu không khí tốt ở một nơi.
  • Vị trí đất thấp trước cao sau: Đây là một vị trí tốt trong phong thủy. Thấp ở phía trước để bẫy không khí, cao ở phía sau để giữ khí bay xung quanh. Phía trước có ao, phía sau có gò. Nếu bạn tìm được một mảnh đất như thế này để xây nhà, ngôi nhà sẽ trở nên có nhiều sinh khi hẳn.
  • Hình dạng đất: Đất phong thủy tốt được cho là đất vuông vắn, không méo mó, góc cạnh hay hình thù. Nhưng trên thực tế, những mảnh đất vuông vức không nhiều nên gia chủ tìm cách hóa giải. Ví dụ, đất có cạnh thẳng, có cạnh dốc thì khi xây nhà nên xây phía có đường thẳng, chỉ chừa một lối đi, còn lại làm sân vườn.
  • Hướng lô đất có hợp với tử vi của gia chủ hay không: Khi xem phong thủy lô đất, ngoài việc chọn lô đẹp theo phong thủy, bạn cũng nên chú ý đến hướng lô đất có hợp không. cho biểu đồ sinh của chủ sở hữu. 
  • Nếu mệnh của gia chủ là thủy, mộc, hỏa thì nên chọn hướng đất tốt nhất là hướng bắc, nam, đông, đông nam.
  • Nếu sinh mệnh chính là Kim thủ, hướng nhà tốt nên là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.
  • Thông thường hướng Nam và Đông Nam là phù hợp với tất cả các mệnh. 

Tuy nhiên, đây chỉ là tiêu chí cuối cùng để lựa chọn địa điểm phong thủy, còn những địa điểm tốt nêu trên vẫn được ưu tiên. Trường hợp chọn được vị trí đẹp nhưng hướng không hợp với mệnh của gia chủ thì có thể tìm cách hóa giải.

Nếu bạn cần được hóa giải để có thể miếng đất của mình trở nên thịnh vượng hơn, hãy tìm cho mình một chuyên gia phong thủy nhà đất tại ứng dụng Askany để giúp bạn hóa giải những vận nạn cũng như các thế đất xấu.

các xem phong thủy đất

2.1 Cách xem phong thủy cho nhà ở

Mặt tiền nhà ở

Kể cả cách bố trí cửa trước, sân, tường, không gian trước nhà… đều cần được tính toán để đảm bảo khí lưu thông thuận lợi, năng lượng tốt phân bổ đều khắp không gian ngôi nhà.

Nền nhà 

Nền nhà chịu toàn bộ lực của ngôi nhà nên phải có những yếu tố đảm bảo để đánh giá cao phong thủy của ngôi nhà.

Vật liệu sàn

Việc lựa chọn chất liệu sàn nhà cần dựa theo phong thủy, tương sinh ngũ hành, tránh xung khắc với bản mệnh của gia chủ.

Móng nhà 

Xem phong thủy làm nhà tức là xem ngày đẹp để đào móng, đổ móng sao cho phù hợp với tuổi của gia chủ. Ngoài ra, phần móng của ngôi nhà luôn nguyên vẹn và không có chuyện bị nứt.

Trần nhà 

Chiều cao và kích thước của trần nhà sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và sự an toàn của gia chủ

Bố trí các phòng

Phong thủy nhà ở cho rằng ngoài những yếu tố trên thì vị trí của căn phòng trong nhà cũng ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của ngôi nhà. Liệu vận số này có quyết định tài lộc giàu sang của gia chủ hay không? Liệu nó  có quyết định tài lộc giàu sang của gia chủ hay không? Bạn có thăng tiến nghề nghiệp không? Tất cả những điều này sẽ được đảm bảo nếu bố trí phòng hợp lý và hợp với phong thủy.

Để biết chi tiết nhất trong việc xây nhà, chọn từng vật liệu, bố trí phòng ốc,… ra sao thì bạn nên tìm cho mình một chuyên gia phong thủy qua Askany để tư vấn kỹ càng nhất cho bạn.

3. Kết luận

Như vậy, bài viết trên cũng đã cho bạn biết phong thủy nhà đất là gì và cách xem một số thế đất tốt như thế nào. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn phải cần một chuyên gia phong thủy nhà đất thông qua ứng dụng Askany để họ tư vấn, xem chi tiết từng vấn đề đất đai, nhà cửa,… cho bạn làm sao để có vận hành sinh khí tốt nhất.