NHỮNG CÂU HỎI VÀ CHÚ Ý PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC ĐÀI LOAN

phỏng vấn xin visa du học đài loan

Phỏng vấn xin visa du học Đài Loan sẽ có 2 vòng. Đại sứ quán gọi báo kết quả để chuẩn bị phỏng vấn nếu hồ sơ của du học sinh đáp ứng yêu cầu. Xin visa du học Đài Loan tương đối “nhẹ nhàng” so với các quốc gia. 

Chuẩn bị sẵn sàng với các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn

Để tự tin hơn khi phỏng vấn xin visa du học Đài Loan, việc luyện tập trả lời những câu hỏi thường gặp giúp sinh viên tự tin hơn. Các câu hỏi đó sẽ xoay quanh thông tin cá nhân, xác nhận lại mục tiêu của sinh viên: 

Các câu hỏi về thông tin cá nhân: Giới thiệu về bản thân như Tên, tuổi, sở thích; Thông tin về gia đình: Nhà có bao nhiêu người? Thu nhập của bố mẹ? Kế hoạch chuẩn bị về kinh tế cho bạn đi du học chưa?

Chứng minh tài chính du học Đài Loan

Câu hỏi về năng lực học vấn, ngoại ngữ: Trình độ tiếng Trung của bạn: Học bao lâu? Trình độ hiện nay? Học ở đâu?

Lý do chọn trường, chọn ngành: Về lý do du học, kế hoạch, mục tiêu học tập của bạn; Tại sao bạn chọn Đài Loan du học? Ngôi trường theo học là gì, học phí bao nhiêu? Bạn có bạn bè, người thân đang sinh sống ở Đài Loan, địa chỉ và công việc hiện tại của họ ở Đài Loan (nếu có)?

Dự định, kế hoạch tương lai: Bạn có kế hoạch làm thêm khi du học Đài Loan không? Và công việc đó là gì? Bạn muốn làm việc tại Việt Nam hay Đài Loan sau tốt nghiệp? Định hướng của bạn trong tương lai là gì?

Những chú ý những điều nên và không nên trong ngày phỏng vấn

Sau khi nộp giấy tờ cần du học Đài Loan thì đến ngày phỏng vấn du học sinh cần chú ý:

Về trang phục, hãy lựa chọn những bộ đồ cho bạn cảm giác tự tin, gọn gàng, lịch sự; trung thực và không nên nói quá đà về bản thân mình; cho người phỏng vấn thấy được nguyện vọng khi đi du học, dự định tương lai của bạn rõ ràng; tìm hiểu trước về con người, đất nước, ngôi trường và ngành mình chọn. Kết thúc buổi phỏng vấn, đừng quên gửi lời chào đến nhân viên Đại sứ quán.

Những điều không nên, gây trượt phỏng vấn khi đi phỏng vấn xin visa du học Đài Loan:

Trang phục không phù hợp: quá “mát mẻ”, phản cảm, rách,… Khả năng ngoại ngữ yếu; Kỹ năng phỏng vấn yếu; tài liệu cần dịch thuật du học Đài Loan chưa đầy đủ, kê khai hồ sơ không chính xác; Chọn trường và ngành học không phù hợp với năng lực của bản thân.

Kết quả xin visa du học Đài Loan 

Thời gian tiếp nhận buổi sáng tiếp nhận hồ sơ 8h30 – 11h30, từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ các ngày lễ). Trong khi đó thời gian xét duyệt hồ sơ từ 5 – 7 ngày. Thời gian trả kết quả visa vào buổi chiều lúc 1h30 – 4h45, từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ các ngày lễ). Để rút ngắn thời gian visa, dành cho các bạn ở xa hoặc có nhu cầu có thể đăng ký làm visa khẩn. Lệ phí nộp thêm 50% phí cho cơ quan xét duyệt, visa có sau 2 ngày kể từ ngày nộp.

Tại Hà Nội, hồ sơ được nộp tại tầng 21, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Tại TP Hồ Chí Minh, hồ sơ nộp tại văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 5. Lệ phí xin visa từ 50 USD cho đến 100 USD, tùy loại visa.

Chủ đề phỏng vấn xin visa du học Đài Loan được bài viết giải đáp. Liên quan đến tư vấn du học Đài Loan, trong các bài viết tiếp theo sẽ cung cấp lần lượt những thắc mắc nhận được sự quan tâm nhiều của quý phụ huynh và học sinh.