Phương pháp Pilates dành cho ai? 4 bài tập Pilates giúp giảm mỡ bụng

pilates

Bí quyết để giữ được thân hình đẹp hoàn hảo như các ngôi sao, những siêu mẫu là gì? Đó chính là sử dụng phương pháp Pilates.

Pilates từ lâu đã không còn là khái niệm quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Pilates đã trở thành người bạn đồng hành với con người trên con đường rèn luyện sức khỏe, giảm cân, giữ dáng của rất nhiều, đặc biệt là phụ nữ công sở. 

Phương pháp Pilates tổng hợp bao gồm các động tác có kiểm soát nhằm tăng cường hoạt động của các khối cơ đặc biệt là cơ bụng – core. Đồng thời, nó giúp tăng cường độ dẻo dai ;và sức khỏe của lưng và cột sống cho bạn. Các động tác của nó cứ tưởng là đơn giản; nhưng đòi hỏi sự tập trung, cũng như việc phải kiểm soát tốt. Do đó, Pilates tiêu tốn khá nhiều năng lượng giúp bạn giảm cân nhanh chóng, hữu hiệu. Cùng top 20 review theo dõi bài viết này nhé.

Những ai nên tập Pilates?

Phương pháp Pilates bao gồm các động tác tập có tác động thấp; hiếm khi gây chấn thương trong quá trình luyện tập. Do đó, mọi lứa tuổi, bất kể già hay trẻ đều có thể thực hành phương pháp này.

pilates là gì

Bên cạnh việc hỗ trợ giảm cân thì bộ môn này chứng minh được khả năng tác động tích cực cho cột sống, điều chỉnh được tư thế và giảm đau thắt lưng. Các máy móc và thiết bị Pilates được thiết kế để hỗ trợ người tập gặp vấn đề về lưng hay cột sống, từ đó giúp bạn có thể tập luyện an toàn và hiệu quả hơn. 

4 phương pháp Pilates giúp bạn giảm mỡ bụng

Động tác tập: đứng tấn

Đứng tấn của phương pháp Pilates là bài tập rèn sức dẻo dai của đôi chân. Các cô nàng có thể dễ dàng thực hiện thường xuyên bài tập đứng tấn tại nhà với tư thế dễ dàng, đơn giản cùng tạ. 

Cách thực hiện: 

Đứng mở rộng cả hai chân, mũi chân chếch ra ngoài góc 45 độ, đứng thẳng lưng và ưỡn ngực. Bạn có thể thêm tạ để bài tập thành công hơn. 

Khuỵu gối xuống, sử dụng sức mạnh của cơ đùi và cơ hông. Hạ thân từ từ đến khi đùi song song với mặt sàn. 

Dùng lực gót chân đứng dậy. Cứ vậy lặp lại động tác 4 hiệp, mỗi hiệp làm từ 10 đến 15 lần nhé. 

Động tác: Hít đất thu đầu gối

Chống đẩy đòi hỏi sức mạnh của cơ bụng. Điều này có thể giúp con gái chúng ta “giảm mỡ bụng” một cách nhanh chóng. Thật khó để làm quen và thực hành động tác mới này vào lần đầu tiên, nhưng bạn đừng nản chí! Hãy cố gắng chịu đau một chút, từ từ bạn sẽ quen và thích thú với bài tập do tác dụng nhanh và tích cực của động tác của phương pháp Pilates   chống đẩy đầu gối. 

phương pháp pilates

Cách thực hiện: 

– Chống đẩy sấp, hai chân duỗi thẳng ra rộng bằng vai, hai tay duỗi thẳng, ngẩng cao đầu, mắt nhìn thẳng. 

– Giữ nguyên tư thế chống đẩy, ấn đầu gối trái vào ngực và ngược lại 

-Thực hiện 2 chân hoạt động liên tục, dùng sức nâng gối bằng cổ chân, chỉ mũi chân chạm đất.

Phương pháp Pilates với động tác tập bụng dưới

Những cô nàng nào sở hữu dáng hình quả lê với phần hông và bụng dưới to thì nên chú trọng bài tập này. giảm mỡ bụng không chỉ đơn thuần tập bụng mà còn giúp bạn rèn luyện cơ tay và bắp chân. 

Cách thực hiện:

Bạn nằm thẳng trên thảm, hai tay vòng ra sau gáy, nâng hai chân lên cao sau đó thì chuyển chân sang bên phải.

Quay về vị trí ban đầu và chuyển động chân sang bên trái. Cứ như vậy lặp lại động tác này khoảng 15-20 lần. 

Phương pháp kéo giãn cơ bắp

Sau nhiều bài tập giảm béo bụng và chảy nhiều mồ hôi, bạn hãy thưởng cho bản thân mình bài tập giãn cơ của phương pháp Pilates  giúp cơ thể thư giãn, lấy lại tinh thần cho những thời gian tập luyện sau nhé. 

phương pháp kéo giãn cơ

Cách thực hiện:

Ngồi với tư thế thoải mái, duỗi chân thẳng, thả lòng cả đầu gối và bắp thịt

Đưa cả hai tay về phía trước và chạm vào ngón chân, lưng cúi xuống đất, mắt nhìn về hướng chân.

Lặp lại động tác 5-6 lần để cơ thể có thể thư thái, không bị mệt mỏi, ê ẩm.