Pi coin có phải là lừa đảo không?

Pi coin có lẽ là một cái tên rất được quan tâm bởi cộng đồng tiền điện tử/blockchain và cả những người ngoài cuộc. Những ngày gần đây, đi đâu cũng có thể nhìn thấy “Pi” khắp các mặt trận mạng. Nhiều bạn đọc cũng đã hỏi, Pi coin là gì?Pi coin có phải là lừa đảo không? Có nên tham gia khai thác Pi không? Sau đây, hãy cùng với chúng tôi thảo luận về vấn đề này nhé!

Pi coin là gì?

Theo các báo cáo, Pi coin là một loại tiền mã hóa chỉ có thể khai thác hoặc khai thác trên điện thoại di động, tương tự như dự án trước đó có tên “Electroneum (ETN)”, nhưng điểm khác biệt là khai thác. Pi Coin không giống như các ứng dụng khai thác miễn phí khác tiêu tốn tài nguyên thiết bị.

Dự án Pi coin được thành lập bởi một nhóm cựu sinh viên tốt nghiệp Đại học Stanford. Nhóm cốt lõi của Pi Network được dẫn dắt bởi hai Tiến sĩ Stanford và một Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Stanford, cả hai đều đã giúp thiết lập một cộng đồng blockchain ở Stanford.

Dr. Nicolas Kokkalis: Trưởng bộ phận Công nghệ

Dr. Chengdiao Fan: Trưởng bộ phận Sản phẩm

Vincent McPhillip: Trưởng bộ phận Cộng đồng

Pi coin có phải là lừa đảo không?
Pi coin có phải là lừa đảo không?

>>>> Mách bạn cách tạo ví ethereum nhanh nhất

Pi coin có phải là lừa đảo không?

Pi coin có phải là lừa đảo không? Người dùng đang lãng phí thời gian; và để lộ dữ liệu vào ứng dụng mà không mang lại lợi ích gì. Ứng dụng Picoin hoạt động giống như một hệ thống bán hàng trực tiếp; hoặc tiếp thị mạng liên kết. Nó hứa hẹn sẽ thưởng cho người dùng trong tương lai nếu họ giới thiệu người dùng mới tham gia. Một số người dành nhiều thời gian và năng lượng để thu hút những người mới, và họ có các liên kết giới thiệu trên khắp các mạng xã hội và diễn đàn trực tuyến. Nó tương tự như tiếp thị đa cấp. Có hàng trăm bài báo nói rằng Pi coin không thể là một scam; bởi vì bạn không cần phải đầu tư bất kỳ khoản tiền nào. Tuy nhiên, thời gian và dữ liệu cá nhân có giá trị đối với những người dùng này và họ đang sử dụng dữ liệu này trên ứng dụng Pi.

Như họ khẳng định, ứng dụng Pi coin không có khả năng tạo ra giá trị trong tương lai. Ngoài việc cung cấp thông tin của họ cho ứng dụng, người dùng đã không tạo ra bất kỳ giá trị nào. Giá trị của những dữ liệu như vậy không chắc sẽ tạo ra nhiều của cải cho một lượng lớn người dùng. Chúng tôi không tin rằng Mạng Pi có bất kỳ giá trị kỹ thuật hoặc chuỗi khối nào. Hầu hết các dự án blockchain đều phát hành mã của họ dưới dạng mã nguồn mở được cộng đồng xác minh, nhưng Pi coin thì không. Hiện tại, nó không khác gì các ứng dụng di động thiếu minh bạch về mặt kỹ thuật.

>>> Đọc thêm về cách trade coin lướt sóng