Tài Khoản Quản Lý Quảng Cáo Instagram Là Gì? Các bước tạo tài khoản

quang-ly-quang-cao-instagram

Tài khoản quản lý quảng cáo Instagram là nơi bạn điều hành mọi công việc quảng cáo mình trên nền tảng Instagram. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nắm bắt được cách tạo tài khoản này. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách mở tài khoản quản lý quảng cáo Instagram.

Cách tạo tài khoản quản lý quảng cáo Instagram

Dưới đây là các bước để bạn bắt đầu tài khoản quảng cáo Instagram của mình.

1. Tạo tài khoản quảng cáo và thiết lập thông tin thanh toán

Instagram thuộc quyền sở hữu của Facebook, vì vậy tất cả công việc thanh toán và quản trị tài khoản đều được xử lý thông qua giao diện Facebook. Ngay cả khi bạn chỉ có ý định sử dụng quảng cáo trên Instagram và không có kế hoạch chạy quảng cáo trên Facebook , thì bạn vẫn phải tuân theo quy trình này để thiết lập Facebook. Bạn sẽ cần thêm tài khoản nhà quảng cáo trong giao diện doanh nghiệp của Facebook và cung cấp thông tin thanh toán trước khi có thể bắt đầu quảng cáo trên Instagram.

2. Liên kết quản lý Instagram

Nếu bạn đã thiết lập Trình quản lý doanh nghiệp thì hãy chọn mục này để vào trình quản lý doanh nghiệp. Từ đây, nhấp vào ‘Trình quản lý quảng cáo’ từ điều hướng chính bên trái.

Nếu chưa thiết lập trình quản lý doanh nghiệp, bạn chỉ cần sử dụng trình đơn thả xuống ở góc ngoài cùng bên phải màn hình, bên cạnh các cảnh báo thông báo. Chỉ cần chọn ‘Quản lý quảng cáo’.

Nếu sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp, bạn sẽ cần thêm tài khoản quản lý quảng cáo Instagram. Chọn ‘Thêm mới > Tài khoản quảng cáo’ (ở trên cùng bên phải).

3. Đặt tên cho tài khoản quảng cáo của bạn.

Điều này chỉ dành cho mục đích sử dụng của bạn nên không nhất thiết phải sáng tạo. Sau đó, bạn sẽ được nhắc chọn một vài cài đặt cơ bản bao gồm múi giờ và đơn vị tiền tệ mà bạn thích. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình và tài khoản quảng cáo mới của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình cuối cùng.

4.Xác định phương thức thanh toán

Sau khi hoàn tất tài khoản quảng cáo mới tạo, bạn sẽ được nhắc đến chỉ định phương thức thanh toán để kích hoạt tài khoản. Xem thêm thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì .

Bạn chỉ cần nhấp vào liên kết và chỉ định chi tiết thanh toán hiện có (nếu bạn đã lưu một số chi tiết với Facebook) hoặc nhập chi tiết mới. Bạn chỉ cần nhập số thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng cho mục đích thanh toán.

LƯU Ý: Nếu bạn không sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp, hãy chọn ‘Thanh toán’ từ thanh điều hướng trên cùng của Trình quản lý quảng cáo và nhấp vào ‘Thêm phương thức thanh toán’ trong tab chính giữa màn hình thanh toán . Các phương thức thanh toán khác nhau là giống nhau.

Liên kết quảng cáo trên Facebook với Instagram

Bước tiếp theo yêu cầu này bạn phải có tài khoản Instagram cho thương hiệu hoặc doanh nghiệp của mình. Nếu bạn chưa thiết lập, hãy tạo một tài khoản trước khi tiếp tục.

Sau khi hoàn tất, bạn cần liên kết tài khoản quảng cáo Facebook và thông tin thanh toán với tài khoản quản lý quảng cáo Instagram bằng các bước sau:

  • Từ Trình quản lý doanh nghiệp, chuyển đến khu vực điều hướng bên trái. Chọn ‘Cài đặt doanh nghiệp’ rồi chọn ‘Tài khoản Instagram’ từ menu thả xuống.

Nếu không sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp, bạn cần điều hướng đến phần “Cài đặt” ở trên cùng bên phải màn hình. Chọn Quảng cáo trên Instagram từ menu bên trái mới.

  • Truy cập ‘Xác nhận tài khoản Instagram mới’ trên màn hình tiếp theo.
  • Bạn sẽ được nhắc cung cấp tên người dùng và mật khẩu. Tên người dùng sẽ đơn giản là tên Instagram của bạn trừ đi dấu @. Ví dụ: tên người dùng cho tài khoản Instagram @congty_abc sẽ chỉ đơn giản là ‘congty_abc’.
  • Sau khi hoàn thành công việc này, bạn sẽ thấy tài khoản của mình được liệt kê trên trang ‘Tài khoản Instagram’.

Nếu đang sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp, thì bây giờ bạn cần chỉ định tài khoản quảng cáo đã tạo ở bước một cho tài khoản Instagram của mình trên trang này.

Truy cập vào ‘Chỉ định tài khoản quảng cáo’, sau đó chọn tài khoản quảng cáo của bạn từ menu thả xuống. Nếu trước đó bạn không có tài khoản, sẽ chỉ có một tùy chọn để lựa chọn. Sau khi được chọn, tài khoản quảng cáo sẽ xuất hiện bên dưới tài khoản Instagram của bạn như hình trên.

  • Bây giờ bạn đã đặt tất cả nền tảng quản trị để bắt đầu quản lý quảng cáo Instagram.

Kết luận

Qua bài viết này, bạn đã học được cách mở tài khoản quản lý quảng cáo Instagram. Giờ bạn đã sẵn sàng để chạy quảng cáo trên Instagram. Nếu muốn học cách chạy quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội hiệu quả, bạn có thể sử dụng ứng dụng Askany để nhận được sự hướng dẫn, lời giới thiệu từ các chuyên gia chạy quảng cáo số một thị trường hiện nay.