Cách tối ưu quảng cáo ads tăng tỷ lệ chuyển đổi nhanh nhất

quảng cáo ads

Tối ưu quảng cáo ads sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tăng thứ hạng hiển thị quảng cáo. Điều này sẽ đưa sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến gần với khách hàng hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách tối ưu quảng cáo ads trên hai nền tảng là Facebook và Google.

Tối ưu quảng cáo ads Facebook

Bạn có thể đưa quảng cáo của mình tiếp cận mạnh mẽ đến khách hàng hơn bằng cách tối ưu lượt tương tác quảng cáo, target đúng nhóm đối tượng và tối ưu chi phí chạy ads. 

Tối ưu lượt tương tác quảng cáo ads

Bạn có thể sử dụng những bài post, video cũ đã có nhiều lượt like, comment để chạy quảng cáo. Những bài đăng như thế này sẽ dễ khiến khách hàng bấm vào hơn. 

Tối ưu hình ảnh và nội dung cũng là một cách để thu hút khách hàng tiềm năng. Bạn cần biết quảng cáo của mình đang nhắm tới đối tượng hot traffic, cold traffic hay warm traffic để triển khai nội dung và quảng cáo cho phù hợp với từng nhóm khách hàng riêng. 

Target đúng nhóm đối tượng tiềm năng

Để có thể nhắm đúng nhóm đối tượng, bạn có thể làm theo hướng dẫn ở trình quản lý quảng cáo Facebook Ads Manager hoặc thông qua công cụ Facebook Audience để nghiên cứu insight khách hàng. Công cụ này sẽ giúp bạn hình dung được chân dung khách hàng của doanh nghiệp mình.

Tối ưu quảng cáo ads Facebook

Tối ưu chi phí quảng cáo ads Facebook

Để tối ưu chi phí, bạn cần chọn chiến lược đặt giá thầu sao cho phù hợp với tình hình doanh nghiệp của mình. Bạn có thể đặt giá thầu thủ công, nhưng lời khuyên là bạn nên bật chế độ đặt giá thầu tự động. 

Bên cạnh đó bạn có thể áp dụng kỹ thuật First Take Off để đẩy mạnh tối đa quảng cáo, tránh tình trạng đến khi quảng cáo bắt đầu thu hút người dùng thì lại hết tiền. Quy trình FTO này còn giúp cho quá trình máy học của Facebook diễn ra nhanh hơn. 

Xem thêm: tại sao quảng cáo facebook không cắn tiền

Tối ưu quảng cáo ads Google

Điều chỉnh giá thầu

Điều chỉnh giá thầu là cách nhanh nhất để tối ưu quảng cáo ads. Với phương pháp này, quảng cáo của bạn sẽ có cơ hội xuất hiện ở top đầu trên trang kết quả tìm kiếm. Bạn có thể đặt giá thầu CPC thủ công hay CPC nâng cao đều được. 

Tối ưu quảng cáo ads Google

Khi bạn thấy một từ khóa hoạt động hiệu quả thì đây là lúc bạn nên tăng giá thầu của từ khóa đó lên. Một điều cần lưu ý là nếu đặt giá thầu quá thấp hay quá cao thì đều sẽ ảnh hưởng không tốt đến chiến dịch quảng cáo. Đặt giá thầu quá cao còn làm lãng phí ngân sách của doanh nghiệp. 

Xem thêm: Quảng cáo trên Google Map.

Ngừng các từ khóa không mang lại hiệu quả

Bạn cần theo dõi dữ liệu đo lường thường xuyên, nếu thấy từ khóa nào không mang lại hiệu quả thì bạn cần tắt ngay. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp không phải chi quá nhiều tiền cho những từ khóa không có lợi ích gì.

Ngoài ra bạn cũng có thể phân bổ lại ngân sách hợp lý cho từng chiến dịch riêng. Nếu quảng cáo nào mang lại hiệu quả bạn có thể chia ngân sách cao hơn.

Thêm từ khóa phủ định

Bạn có thể thêm từ khóa phủ định để loại bỏ những tìm kiếm không liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Ví dụ bạn bán sữa cho trẻ em thì có thể loại bỏ từ khóa “sữa cho người già” chẳng hạn.

Thiết lập ưu tiên theo thiết bị

Tương tự, bạn có thể phân tích dữ liệu báo cáo để kiểm tra xem khách hàng của mình thường sử dụng thiết bị nào để lướt web. Nếu khách hàng tiềm năng chủ yếu dùng điện thoại thì bạn có thể loại bỏ quảng cáo trên máy tính. 

Xem thêm: Hủy tài khoản Google Ads.

Kết luận

Trên đây là chi tiết cách làm sao để tối ưu quảng cáo ads mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Một điều quan trọng cần lưu ý khi chạy ads là bạn hãy luôn đo lường hiệu quả quảng cáo thường xuyên để kịp thời điều chỉnh hoặc tắt và tạo mới chiến dịch. Chúng tôi có bài hướng dẫn cách tạo chiến dịch quảng cáo Google Adwords chuẩn xác thu hút traffic bền vững, hãy xem ngay nếu muốn trở thành ads thủ chuyên nghiệp nhé! Ngoài ra đừng ngần ngại liên hệ ngay với các chuyên gia quảng cáo tại Askany để được chỉ dẫn từ A-Z cách chạy quảng cáo sao cho hiệu quả nhất.