Hướng dẫn quảng cảo album facebook đơn giản siêu nhanh

quảng cáo album facebook

Quảng cáo album facebook giúp doanh nghiệp dễ dàng quảng bá, tiếp cận được với những người đã like fanpage và những người chưa biết đến sản phẩm của bạn, từ đó giúp gia tăng lượng khách hàng. Vậy làm thế nào để tạo được quảng cáo album trên facebook, hãy cùng Top20review tìm hiểu quy trình chạy quảng cáo này nhé. 

Quảng cáo album facebook là như thế nào? 

Bộ sưu tập hình ảnh trên Facebook là nơi bạn có thể tổng hợp các hình ảnh liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đây là một công cụ mà bạn có thể sử dụng để thực hiện chiến dịch quảng cáo album ảnh trên Facebook. Việc này không chỉ giúp bạn quản lý album hình ảnh một cách hiệu quả hơn mà còn giúp bạn tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng, đơn giản hơn việc phải tạo nhiều chiến dịch quảng cáo cho từng sản phẩm.

quảng cáo album facebook

Hướng dẫn chạy quảng cáo album trên facebook

Trước khi chạy ads cho album, bạn cần có cho mình một album ảnh gồm những ảnh bạn muốn quảng cáo. Sau đó bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây để chạy facebook ads cho album đó:

 • Đầu tiên, bạn hãy truy cập Fanpage mà bạn vừa tạo album và cuộn xuống tìm album trên Newfeed.
 • Tại đây, bạn sẽ thấy đề xuất “Quảng Cáo Bài Viết” nằm dưới album ảnh. Hãy nhấp vào đây để tiến hành quảng cáo.
 • Bước tiếp theo đòi hỏi bạn phải thiết lập thông tin chi tiết như mục tiêu đối tượng, ngân sách, thời gian, và nhiều yếu tố khác. Để thực hiện bước này, bạn cần có kiến thức cơ bản về cách chạy ads facebook.

quảng cáo album facebook

 • Khi bạn hoàn thành việc thiết lập thông tin, hãy nhấn nút “Quảng Cáo” để đặt quảng cáo cho album của bạn.
 • Đó là cách thực hiện quảng cáo cho album trên Facebook.

Ngoài cách chạy quảng cáo album, bạn còn có thể tham khảo thêm quy trình chạy quảng cáo bán hàng trên Facebook để sản phẩm của mình tiếp cận khách hàng toàn diện nhất.

Một số lưu ý khi chạy ads cho album

Để chạy quảng cáo bán hàng trên facebook bằng album hiệu quả, bạn nên lưu ý những điều sau:

 • Hiện tại, quảng cáo album ảnh trên Facebook chỉ khả dụng khi bạn tạo từ máy tính hoặc laptop.
 • Nếu bạn lên lịch đăng album sau một ngày cụ thể, bạn sẽ không thể chạy quảng cáo cho album trên Facebook.
 • Hãy nhớ phân biệt giữa quảng cáo album và các loại quảng cáo khác như bài viết kèm nhiều ảnh hoặc quảng cáo xoay vòng (Carousel), bởi vì mỗi loại có cách thức chạy riêng biệt.

Nếu bạn là một newbie hoàn toàn, đừng ngần ngại mà hãy đăng ký một khóa học dạy quảng cáo Facebook cho người mới tại các trung tâm như IMAX, Vietmoz, MOA,.. để có thể nắm vững các kỹ năng cần thiết khi chạy quảng cáo nhé.

Những lợi ích khi chạy quảng cáo album facebook

Nếu bạn kinh doanh nhiều sản phẩm, thay vì phải thực hiện từng bài đăng một, bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách chạy quảng cáo cho album. Hơn nữa, việc quảng cáo album giúp bạn dễ dàng quản lý tất cả các hình ảnh liên quan có cùng chủ đề, mục đích và chức năng, tạo hiệu quả cao hơn khi quảng cáo trên Facebook. Nó cũng cung cấp sự tiện lợi cho khách hàng trong việc theo dõi và tìm kiếm sản phẩm phù hợp với họ, giúp bạn tăng cơ hội thành công trong việc thực hiện giao dịch và đạt được lợi nhuận cao.

Khắc phục lỗi không thể quảng cáo album trên facebook

quảng cáo album facebook

Mặc dù việc quảng cáo album trên Facebook có vẻ đơn giản, nhưng không thể tránh khỏi những tình huống như album không được quảng cáo. Nếu bạn gặp phải tình trạng này thì đây là nguyên nhân và cách khắc phục. 

Nguyên nhân

Rất nhiều người khi tạo quảng cáo album trên Facebook thường gặp phải tình trạng không được quảng cáo và không biết nguyên nhân tại sao. Nguyên nhân chính đó là ảnh mà bạn tải lên Facebook đã được tạo hoặc chỉnh sửa trước đó trên máy tính vào một ngày cụ thể, dẫn đến lỗi “Không Thể Quảng Cáo” và thông báo bài viết không đáp ứng tiêu chuẩn. Ví dụ:

Khi bạn tạo album và đăng vào ngày 16/9/2021, nhưng ảnh đã được tạo hoặc chỉnh sửa trước đó vào ngày 30/8/2021 (hoặc ngày xa hơn). Nếu bạn đăng ảnh mà không chỉnh sửa, bạn sẽ không thể quảng cáo album trên Facebook.

Nếu bạn đang đau đầu với việc xác định chiến lược quảng cáo tốt nhất cho doanh nghiệp của mình, hãy tham khảo ngay  dịch vụ quảng cáo facebook hiệu quả từ ứng dụng Askany. Với đội ngũ chuyên gia tận tâm, bạn sẽ nhận được sự tư vấn chuyên sâu và đề xuất về chiến lược quảng cáo phù hợp nhất để tăng cường doanh thu.

Chỉnh sửa lỗi album

Để tránh vấn đề quảng cáo album trên Facebook gặp lỗi, bạn có thể thử cách sau:

 • Nhấp vào tên Album mà bạn muốn chạy quảng cáo.
 • Bấm “Add Photo.”
 • Thêm một ảnh bất kỳ từ máy tính, tải lên và không đăng ngay.
 • Nhấn vào mục cài đặt ảnh mới thêm, tìm “Thay Đổi Ngày.”
 • Nhấp vào tùy chọn “Chọn Một Ngày” và ghi lại ngày bạn đang tạo Album.
 • Cuối cùng, bấm “Đăng” và lưu lại album.

Lúc này, khi bạn quay lại trang chính, bạn sẽ thấy album ảnh của bạn đã được đăng và bạn có thể quảng cáo nó một cách dễ dàng.

Đó là cách để khắc phục vấn đề khi không thể quảng cáo album trên Facebook. Thủ thuật này cũng có thể áp dụng cho những album đã được tạo từ trước nếu bạn muốn quảng cáo chúng trên Facebook với hiệu quả cao.

Như vậy bài viết này đã giúp bạn biết cách quảng cáo album facebook và lợi ích mà hình thức quảng cáo này đem lại cho chủ shop. Nếu bạn muốn sản phẩm hay thương hiệu của mình tiếp cận được với những khách hàng tiềm năng nhất, chuyển đổi nhiều nhất thì chắc chắn nên truy cập ứng dụng Askany để được liên hệ cùng các chuyên gia quảng cáo facebook hàng đầu Việt Nam. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *