Hướng dẫn các bước chạy quảng cáo dynamic ads google

quảng cáo dynamic ads google

Quảng cáo dynamic ads google (DSA) là hình thức quảng cáo mà Google tự động tạo quảng cáo mà không cần sử dụng từ khóa. Quảng cáo DSA mang đến sự linh hoạt khi tự động đuổi theo người xem dựa trên mức độ quan tâm những gì người dùng theo dõi thường xuyên hay có ý định mua sản phẩm. Vậy nếu là quảng cáo được tạo tự động thì nó có hiệu quả hay không? Trong bài viết này, Top20review sẽ giúp bạn hiểu rõ về Dynamic ads trên Google và hướng dẫn các bạn chi tiết các bước thiết lập chi tiết trong bài viết dưới đây.

Khái niệm quảng cáo dynamic ads google

quảng cáo dynamic ads google

Quảng cáo dynamic ads google là gì? Quảng cáo dynamic ads google (Quảng cáo tìm kiếm động của Google) còn được gọi là DSA, là một loại quảng cáo không sử dụng từ khóa. Thay vào đó, Google sẽ tự động tạo quảng cáo dựa trên nội dung của website hoặc nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của bạn.

Khi một người dùng tìm kiếm một cụm từ liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, Google sẽ tìm kiếm các trang web hoặc sản phẩm có liên quan trên website của bạn. Sau đó, Google sẽ tạo một quảng cáo tìm kiếm động tùy chỉnh cho người dùng đó.

Lợi ích quảng cáo dynamic ads google

Quảng cáo dynamic ads google là một công cụ hiệu quả giúp các nhà tiếp thị tiếp cận nhiều khách hàng hơn bằng cách hiển thị quảng cáo của họ cho những người đang tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ cung cấp.

Quảng cáo các từ khóa tìm kiếm bị bỏ quên

Một lợi ích chính của quảng cáo dynamic ads google là khả năng giúp các nhà tiếp thị quảng cáo các từ khóa tìm kiếm bị bỏ quên. Những từ khóa này thường là các cụm từ có khối lượng tìm kiếm thấp, nhưng chúng vẫn có thể mang lại lưu lượng truy cập có giá trị cho doanh nghiệp.

Quảng cáo DSA hoạt động bằng cách sử dụng dữ liệu từ website hoặc nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của doanh nghiệp để xác định các từ khóa phù hợp. Sau đó, Google sẽ tự động tạo quảng cáo cho các từ khóa này.

Điều này có thể giúp các nhà tiếp thị tiếp cận nhiều khách hàng hơn mà họ có thể không bao giờ tiếp cận được bằng cách chỉ sử dụng các từ khóa mà họ đã chọn theo cách thủ công.

Thích hợp cho website kinh doanh nhiều sản phẩm

Quảng cáo DSA không sử dụng từ khóa để nhắm mục tiêu, mà thay vào đó, Google sẽ tự động tạo quảng cáo dựa trên nội dung của website hoặc nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của bạn.

DSA là một giải pháp lý tưởng cho các website kinh doanh nhiều sản phẩm. Với các website này, việc nghiên cứu và chọn lọc từ khóa có thể rất tốn thời gian và công sức. DSA có thể giúp các nhà tiếp thị tiếp cận nhiều khách hàng hơn, bao gồm cả những người đang tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ cung cấp mà họ có thể không bao giờ tiếp cận được bằng cách chỉ sử dụng các từ khóa mà họ đã chọn theo cách thủ công.

Hiển thị tốt với truy vấn từ khóa khó diễn giải

Quảng cáo dynamic ads google không sử dụng từ khóa để nhắm mục tiêu, mà thay vào đó, Google sẽ tự động tạo quảng cáo dựa trên nội dung của website hoặc nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của bạn.

Hướng dẫn các bước quảng cáo dynamic ads google

Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo tìm kiếm mới

Trong tab Chiến dịch, nhấp vào Thêm. Chọn Tìm kiếm làm loại chiến dịch và chọn mục tiêu cho chiến dịch của bạn. Nhấp vào nút Tạo chiến dịch và chọn Quảng cáo tìm kiếm động.

Bước 2: Thiết lập cấu hình chiến dịch 

quảng cáo dynamic ads google

 • Nhập tên chiến dịch: Nhập một tên dễ nhớ cho chiến dịch của bạn.
 • Chọn mục tiêu quảng cáo: Chọn mục tiêu là tiếp cận nhiều người hơn, tăng lưu lượng truy cập đến website hoặc website của bạn hoặc tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn.
 • Chọn trang web: Chọn trang web bạn muốn sử dụng cho chiến dịch dynamic ads google của mình.
 • Lựa chọn phạm vi trang web: Chọn phạm vi trang web muốn nhắm mục tiêu, toàn bộ trang web hoặc một số trang cụ thể.
 • Chọn ngôn ngữ và định dạng hiển thị quảng cáo: Chọn ngôn ngữ muốn quảng cáo của mình hiển thị và định dạng hiển thị quảng cáo, trong trường hợp này là Tìm kiếm.

Bước 3: Tạo mẫu quảng cáo dynamic ads

quảng cáo dynamic ads google

 • Nhập tiêu đề quảng cáo: Nhập một tiêu đề ngắn gọn, hấp dẫn cho quảng cáo 
 • Nhập mô tả quảng cáo: Nhập một mô tả ngắn gọn về sản phẩm hoặc dịch vụ 
 • Chọn nhóm quảng cáo: Chọn nhóm quảng cáo mà bạn muốn quảng cáo của mình thuộc về.
 • Chọn tùy chọn tiêu đề quảng cáo tự động: Chọn tùy chọn Chỉ định nội dung quảng cáo nếu bạn muốn tự viết tiêu đề quảng cáo của mình hoặc tùy chọn “Sử dụng tiêu đề từ trang web của bạn” nếu bạn muốn Google sử dụng tiêu đề từ trang web của bạn.
 • Thiết lập ngân sách và định vị quảng cáo: Chọn ngân sách hàng ngày và định vị quảng cáo.

Bước 4: Điều chỉnh các thiết lập DSA tùy chọn

quảng cáo dynamic ads google

Các tùy chọn này bao gồm:

 • Các từ khóa phân loại: Chọn các từ khóa mà bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị cho các truy vấn liên quan.
 • Từ khóa cấm: Chọn các từ khóa mà bạn không muốn quảng cáo của mình hiển thị cho các truy vấn liên quan.
 • Điều kiện mục tiêu: Chọn các điều kiện mà bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị cho các truy vấn đáp ứng.
 • Mức ngân sách: Chọn mức phí bạn muốn trả cho mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo của mình.
 • Thiết lập lịch trình quảng cáo: Chọn thời gian mà bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị.

Sau khi điều chỉnh các nội dung của mẫu quảng cáo thì kiểm tra lại tất cả các thiết lập của chiến dịch DSA và nhấp vào nút Xác nhận.

 

Quảng cáo tìm kiếm động là một lựa chọn đáng cân nhắc mang tính hiệu quả khi hiển thị quảng cáo của bạn cho những người đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nếu qua bài viết bạn vẫn chưa biết cách chạy quảng cáo dynamic ads google, hãy liên hệ ngay với Askany để nhận được sự trợ giúp thiết lập các chiến dịch quảng cáo hay và độc nhát từ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *