5 nguyên nhân quảng cáo Facebook đã duyệt nhưng không chạy

quảng cáo facebook đã duyệt nhưng không chạy

Thông thường, khi quảng cáo được Facebook duyệt thì ngân sách của bạn sẽ có những biến động và quảng cáo sẽ được phân phối đến với nhóm đối tượng mục tiêu. Tuy vậy, vẫn có nhiều trường hợp quảng cáo Facebook đã duyệt nhưng không chạy, gây ảnh hưởng trực tiếp tới toàn bộ chiến dịch của bạn, tổn thất tài sản cùa doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giải thích những lý do tại sao đến bạn đọc, cùng với đó là cách khắc phục hiệu quả nhất từ kinh nghiệm chạy ads thực chiến của các chuyên gia Top20review chia sẻ.

Dấu hiệu quảng cáo facebook đã duyệt nhưng không chạy

Dấu hiệu quảng cáo facebook đã duyệt nhưng không chạy

Trạng thái quảng cáo của bạn đang trong trạng thái là “Đã duyệt”. Đây là dấu hiệu đầu tiên và rõ ràng nhất cho thấy quảng cáo của bạn đã được Facebook chấp thuận. Tuy nhiên, chỉ vì quảng cáo của bạn đã được duyệt thì không có nghĩa là nó sẽ được chạy ngay lập tức.

Bạn không thấy quảng cáo của mình trên Facebook. Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy quảng cáo của bạn không chạy được. Bạn có thể kiểm tra lại các cài đặt nhắm mục tiêu và ngân sách của quảng cáo để đảm bảo rằng chúng không gây ra vấn đề.

Bạn không nhận được bất kỳ báo cáo và phản hồi nào về quảng cáo của mình từ Facebook. Nếu bạn không nhận được bất kỳ báo cáo nào về quảng cáo của mình, điều đó có thể là do quảng cáo của bạn không chạy được. Bạn có thể kiểm tra lại Trình quản lý quảng cáo để đảm bảo rằng quảng cáo của bạn đã được kích hoạt.

Để giải quyết được tình trạng trên, hãy để Top20review sẽ chia sẻ rõ những nguyên nhân phổ biến khiến quảng cáo của bạn được duyệt nhưng không chạy được và cách khắc phục hiệu quả ngay sau đây.

Tài khoản quảng cáo không đủ uy tín 

Những trường hợp tài khoản quảng cáo Facebook của bạn không đủ uy tín: 

 • Trường hợp đây là lần đầu tài khoản của bạn được set up chạy quảng cáo, ít tương tác, chưa từng có lịch sử giao dịch với facebook.
 • Tài khoản bạn thường xuyên có những hoạt động bất thường, bùng tiền chạy ads,…
 • Tài khoản của bạn bị vi phạm những tiêu chuẩn cộng động của Facebook.
 • Hệ thống không xác minh được facebook của bạn.

Nếu tài khoản dính phải một trong những trường hợp trên thì rất dễ rơi vào tầm nhắm của đội ngũ kiểm duyệt của Facebook. Chính vì vậy, vấn đề quảng cáo Facebook đã duyệt nhưng không chạy được không chỉ phụ thuộc vào nội dung, mà còn phụ thuộc và độ tin cậy của nick bạn đối với Facebook. 

Cách khắc phục: 

 • Hãy đảm bảo rằng tài khoản quảng cáo của bạn đã hoạt động trên 4 tháng và có nhiều tương tác với khác. 
 • Thay đổi tên tài khoản trùng với tên Visa đã đăng ký thanh toán, điều này sẽ giúp xác minh với hệ thống rằng tài khoản của bạn là chính chủ. 
 • Hạn chế sử dụng những tài khoản đã từng có lịch sử gian giận khi chạy ads, bạn cần tuân thủ các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. 
 • Bạn có thể mua, thuê những tài khoản uy tín để chạy quảng cáo an toàn, không bị mất tiền oan.

Để không gặp bất kỳ vấn đề nào khi chạy quảng cáo, bạn nên tham khảo ngay:

Đặt giá thầu quảng cáo quá thấp so với thị trường

đặt giá thầu quảng cáo facebook

Chạy quảng cáo trên Facebook luôn là thị trường có sự cạnh tranh gay gắt, với cùng 1 sản phẩm, dịch vụ thì sẽ có hàng trăm đối thủ cạnh tranh với doanh nghiệp bạn. Vì vậy, bạn cần dành sự nghiên cứu đối thủ kỹ càng, từ đó phân bổ nguồn ngân sách để đặt giá thầu quảng cáo cao hơn đối thủ của mình. 

Một nguyên nhân khác của việc quảng cáo facebook đã duyệt nhưng không chạy đó chính là số tiền bạn thiết lập giá thầu tuy nhỏ nhưng số lượng tiếp cận của bạn lại quá lớn thì là điều đương nhiên nếu quảng cáo Facebook của bạn không được duyệt, không có gì là miễn phí cả. 

Cách khắc phục: 

 • Giải pháp đơn giản nhất cho việc này đó là bạn cần nâng giá thầu quảng cáo lên theo yêu cầu và gợi ý của Facebook.
 • Bạn có thể sử dụng chiến lược đặt giá thầu tự động, Facebook sẽ tự cân nhắc ngân sách quảng cáo của bạn để điều chỉnh mức giá thầu sao cho hợp lý.
 • Bạn có thể bật tính năng tối ưu hóa ngân sách chiến dịch nếu bạn chưa có kinh nghiệm chạy ads. 
 • Bạn nên nghiên cứu và đặt mức giá thầu quảng cáo phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp, giới hạn lại phạm vi tiếp cận.

Nhóm đối tượng mục tiêu bị trùng lặp 

Đây cũng là một lý do khá phổ biến khiến quảng cáo facebook đã duyệt nhưng không chạy được, điều này xảy ra khi bạn triển khai chạy nhiều nhóm quảng cáo nhưng lại nhắm đến cùng một nhóm đối tượng, có thể đơn giản hơn với ví dụ: 

Nhóm quảng cáo 1 : Đối tượng hướng đến nữ, nhân viên văn phòng, từ 30-40 tuổi, có sở thích mua đồ gia dụng

Nhóm quảng cáo 2: Đối tượng hướng đến là nam và nữ, nhân viên văn phòng, có sở thích mua đồ gia dụng. 

Cách khắc phục hiệu quả: 

 • Bạn cần kiểm tra lại cài đặt nhóm đối tượng: Hãy đảm bảo rằng bạn không đang nhắm mục tiêu đến các đối tượng quá giống nhau. Bạn có thể làm điều này bằng cách xem xét các thuộc tính như nhân khẩu học, sở thích và hành vi của các nhóm đối tượng của bạn.
 • Bạn có thể sử dụng các công cụ nhắm mục tiêu nâng cao: Facebook cung cấp nhiều công cụ nhắm mục tiêu nâng cao có thể giúp bạn phân biệt các nhóm đối tượng của mình. Ví dụ như: bạn có thể sử dụng các phân khúc tùy chỉnh để nhắm mục tiêu đến những người đã truy cập trang web của bạn hoặc tương tác với nội dung của bạn trên mạng xã hội.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc xác định chiến lược quảng cáo phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ các công ty quảng cáo facebook uy tín thông qua ứng dụng Askany. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, bạn sẽ nhận được sự tư vấn sâu rộng về chiến lược quảng cáo phù hợp nhất để tối ưu hóa doanh thu.

Một số cách giải quyết hiệu quả khác 

Với mỗi nguyên nhân mà Top20review đã tổng hợp ở trên đều đi đôi với những giải pháp hiệu quả. Tuy nhiên, với trường hợp quảng cáo của bạn được duyệt nhưng không chay được nằm ngoài những nguyên nhân kể trên thì bạn có thể thử những cách xử lý khác như sau: 

 • Tạo quảng cáo mới ngay từ quảng cáo hoặc campaign cũ: Nếu bạn đã từng chạy quảng cáo với ngân sách lớn thì việc tạo thêm quảng cáo mới trong campaign này là điều hoàn toàn khả thi. 
 • Seeding mạnh cho post quảng cáo của bạn bằng cách nhờ bạn bè, người thân vào tương tác. 
 • Thay đổi múi giờ, tiền tệ: Trong trường hợp quảng cáo của bạn đang ở Việt Nam thì bạn có thể đổi từ VND sang USD thì Facebook sẽ nhanh cắn tiền hơn. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về nguyên nhân tại sao quảng cáo facebook đã duyệt nhưng không chạy được và những giải pháp tối ưu để bạn có thể áp dụng ngay vào thực tế. Nếu bạn cần được hỗ trợ và tư vấn về chạy quảng cáo Facebook hoặc marketing online thì hãy liên hệ và đặt lịch ngay với những chuyên gia hàng quảng cáo Facebook hàng đầu từ AskAny nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *