Cách khắc phục quảng cáo Facebook không cắn tiền chuẩn nhất

co-nen-chay-quang-cao-facebook-khong

Quảng cáo Facebook không cắn tiền thì phải xử lý như thế nào? Đây là một trong những vấn đề thường xuyên gặp phải của ads thủ. Vậy đâu là nguyên nhân khiến quảng cáo không cắn tiền và cách giải quyết nhanh nhất, chính xác nhất là gì? Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi này của các ads thủ.

Dấu hiệu nhận biết quảng cáo Facebook không cắn tiền

Dấu hiệu đơn giản nhất để biết quảng cáo không cắn tiền chính là quảng cáo không chạy và tiền trong thẻ thanh toán của bạn không bị trừ, đây cũng là trường hợp khi chạy ads instargam không cắn tiền. Tuy nhiên không phải lúc nào quảng cáo không chạy cũng là do lỗi này. 

Do đó, trước tiên bạn cần bình tĩnh check xem số dư còn đủ không, tài khoản có bị giới hạn ngân sách không, quảng cáo đã được bấm đăng chưa. Nếu thuộc các trường hợp thì cách giải quyết rất đơn giản:

  • Kiểm tra số dư trong thẻ thanh toán, có thể do số dư không đủ nên chiến dịch bị tạm ngưng. Lúc này bạn chỉ cần nạp thêm tiền vào tài khoản để tiếp tục chạy ads.
  • Kiểm tra xem có phải do giới hạn chi tiêu của thẻ thấp không, vì đôi khi hạn mức quảng cáo của một tài khoản vẫn bị giảm là việc rất bình thường. Lúc này bạn có thể chạy thêm chiến dịch quảng cáo ở một tài khoản  khác. 
  • Có thể do camp chưa được bấm đăng. Bạn tải lại trình duyệt và bấm đăng là được. 
  • Tài khoản có từng chạy bùng ads Facebook không? Nếu có cần thanh toán dư nợ.   

Dấu hiệu nhận biết quảng cáo Facebook không cắn tiền

Những nguyên nhân trên thì khá dễ giải quyết nhưng có những vấn đề khó nhằn hơn khiến cho quảng cáo Facebook không cắn tiền. Phần sau đây sẽ giải thích chi tiết hơn vấn đề này.

Mọi vấn đề khó khăn khi chạy ads Facebook sẽ không còn nữa nếu bạn tham gia các khóa học dạy quảng cáo Facebook chuyên sâu từ các trung tâm uy tín như IMTA, Askany, Vietmoz,…

Nguyên nhân quảng cáo Facebook không cắn tiền và cách khắc phục

Sau đây là những nguyên nhân khiến cho quảng cáo không cắn tiền:

  • Test quá nhiều quảng cáo trùng lặp đối tượng.
  • Ngân sách quảng cáo nhỏ hơn so với quy mô target.
  • Facebook kiểm duyệt tài khoản ngẫu nhiên.
  • Nội dung quảng cáo ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Hầu hết các lỗi này xảy ra là do bạn chưa biết cách chạy ads Facebook đúng cách. Vì thế hãy xem ngay bài hướng dẫn mà chúng tôi đã chỉ dẫn chi tiết cách triển khai một chiến dịch tối ưu nhất nhé.

Nguyên nhân quảng cáo Facebook không cắn tiền và cách khắc phục

Test quá nhiều quảng cáo trùng lặp đối tượng

Một khi test quá nhiều quảng cáo target đến một nhóm đối tượng khác nhau thì sẽ khiến cho quảng cáo hạn chế cắn tiền. Đây còn gọi là lỗi testing A/B trùng lặp. Mỗi khi ads thủ thêm một quảng cáo vào test, Facebook sẽ tiến hành phân bổ ngân sách. Nếu phân bổ cho quá nhiều nhóm quảng cáo thì sẽ có nhóm bị phân bổ thấp, vừa chạy đã hết tiền. 

Cách khắc phục

  • Chỉ nên testing A/B trên khoảng 2-3 nhóm với yếu tố cần test. Không nên nhân lên quá nhiều quảng cáo trong một chiến dịch.
  • Nếu thấy hiệu suất quảng cáo vượt quá ngưỡng 1,5 thì cần thay đổi nội dung ads. Facebook luôn thích những nội dung mới mẻ, do đó bạn nên update quảng cáo liên tục bằng những nội dung sáng tạo, có sức hấp dẫn.

Ngân sách quảng cáo nhỏ hơn so với quy mô target

Nếu bạn đặt ngân sách 100.000đ nhưng nhóm đối tượng lên đến vài triệu thì quảng cáo sẽ khó tiếp cận được đến toàn bộ nhóm đối tượng này, ngân sách nhỏ cũng không đủ cho quá trình học của Facebook. 

Cách khắc phục: Bạn có thể căn cứ vào phần “Xác định đối tượng” ở trình quản lý để xem nhóm đối tượng mình nhắm được Facebook đánh giá là cụ thể, rộng hay khá rộng rồi điều chỉnh.

Xem thêm: Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì?

Facebook kiểm duyệt tài khoản ngẫu nhiên

Facebook cũng thường xuyên quét và duyệt tài khoản tự động, ngẫu nhiên. Nếu rơi vào trường hợp bị Facebook kiểm duyệt thì mọi chi tiêu trên tài khoản sẽ bị tạm ngưng. 

Cách khắc phục: Khi gặp tình trạng này thì bạn cần tắt tất cả các quảng cáo đi trong vòng 24h. 

Nội dung quảng cáo ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng

Nếu quảng cáo nhàm chán, không có giá trị hữu ích gì cho cộng đồng, hoặc nếu bị người dùng báo xấu thì quảng cáo sẽ bị hạn chế xuất hiện. Nếu có quá nhiều người báo cáo ads thì ads sẽ bị Facebook chặn hoàn toàn.

Cách khắc phục: Cần tuân thủ đầy đủ chính sách quảng cáo của Facebook, đầu tư xây dựng nội dung. Nếu không, tỷ lệ quảng cáo Facebook không cắn tiền là cực kỳ cao. 

Xem thêm: Từ khóa phủ định trong Google Adwords

Qua bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn biết được vì sao quảng cáo Facebook không cắn tiền. Ở mỗi nguyên nhân đều có cách khắc phục cụ thể, bạn có thể căn cứ vào đó để tìm hướng xử lý thích hợp nhất cho mình. Ngoài lỗi không cắn tiền thì khi chạy quảng cáo bạn sẽ gặp rất nhiều lỗi khác, do đó hãy kết nối ngay với chuyên gia quảng cáo Facebook của chúng tôi tại Askany để được tư vấn 1:1 và có thêm kinh nghiệm xử lý khi gặp phải vấn đề chạy ads.