Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook theo khu vực

quảng cáo facebook theo khu vực

Quảng cáo facebook theo khu vực là hình thức quảng cáo giúp doanh nghiệp tiếp cận được những khách hàng đang sinh sống trong khu vực mà bạn đang kinh doanh. Đây là một chiến lược quảng cáo hay ho mà bất kỳ doanh nghiệp hay cá nhân nào cũng không nên bỏ qua. Qua bài viết này top20review sẽ hướng dẫn cách chạy quảng cáo facebook theo vị trí  để giúp doanh nghiệp tăng được lượng khách hàng tiềm năng nhanh chóng

Nếu bạn đang phân vân không biết chọn phương pháp quảng cáo nào là phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình, đừng ngần ngại tham khảo dịch vụ quảng cáo facebook hiệu quả từ ứng dụng Askany. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, bạn sẽ được hỗ trợ và tư vấn chi tiết về chiến lược quảng cáo phù hợp nhất để tối ưu hoá doanh thu.

Các ngành nên chạy quảng cáo facebook theo khu vực

Các ngành nên chạy quảng cáo facebook theo khu vực

Hình thức quảng cáo Facebook ads theo khu vực rất phù hợp với các ngành nghề sau:

  • Các dịch vụ có liên quan đến nhu cầu thiết yếu: Các dịch vụ như sửa chữa, làm đẹp, ăn uống, giải trí,… thường có nhu cầu sử dụng thường xuyên và gần nhà. Do đó, quảng cáo doanh nghiệp tại địa phương sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được những khách hàng tiềm năng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của mình.
  • Các sản phẩm, dịch vụ có tính cạnh tranh cao: Các sản phẩm, dịch vụ có tính cạnh tranh cao như cửa hàng quần áo, thời trang, đồ gia dụng,… thường có nhiều đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, quảng cáo doanh nghiệp tại địa phương sẽ giúp doanh nghiệp tạo lợi thế cạnh tranh bằng cách tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng trong khu vực hơn.

Trước đây, Facebook sử dụng chức năng định vị trên thiết bị di động để xác định vị trí của người dùng. Dựa vào định vị, Facebook sẽ phân bổ quảng cáo đến những khách hàng đang sinh sống trong khu vực mà doanh nghiệp đang nhắm tới. Cụ thể hơn, bán kính tối thiểu của quảng cáo Facebook theo khu vực là 5km. Và hiện nay, Facebook đã nâng cấp tính năng này lên 1km. Điều này giúp khách hàng có thể dễ dàng biết đến và tiếp cận với doanh nghiệp trong khu vực.

Tham gia ngay các lớp đào tạo quảng cáo Facebook để biết được nhiều cách chạy quảng cáo tối ưu theo khu vực, đối tượng khách hàng, ngân sách hàng ngày,…

Cách tạo chiến dịch quảng cáo theo khu vực

Cách tạo chiến dịch quảng cáo theo khu vực

Bước 1: Tạo chiến dịch, đặt tên chiến dịch và chọn mục tiêu “Tiếp cận những người gần khu vực doanh nghiệp”

Bước 2: Xác định đối tượng mục tiêu và tùy chọn bán kính quảng cáo sẽ xuất hiện quanh địa chỉ doanh nghiệp. Hệ thống sẽ tự động lấy địa chỉ bán đã khai báo theo định vị hoặc cho phép bạn nhập địa chỉ của mình

Cách tạo chiến dịch quảng cáo theo khu vực

Bước 3: Chọn phương pháp quảng cáo phù hợp vì trong quảng cáo doanh nghiệp tại địa phương, Facebook không hỗ trợ chạy kiểu album nhiều ảnh như quảng cáo bài viết trên trang. Lựa chọn một trong ba loại: hình ảnh đơn lẻ, nhiều hình ảnh kiểu trình chiếu slide, hoặc quảng cáo bằng video

Bước 4: Thiết lập quảng cáo, tùy chỉnh hình ảnh và nội dung hấp dẫn. Tạo quảng cáo và dẫn khách hàng về trang web doanh nghiệp

Bước 5: Thêm các nút kêu gọi hành động phù hợp với mục tiêu quảng cáo và doanh nghiệp

Bước 6: Bấm nút “Đặt hàng” để gửi quảng cáo lên Facebook và chờ xét duyệt và trong vòng 24h Facebook sẽ xét duyệt quảng cáo.

Đọc kỹ hơn cách chạy ads facebook tối ưu nhất cho mọi mục tiêu vị trí, ngân sách, tương tác từ chuyên gia quảng cáo lâu năm.

Lợi ích của việc chạy quảng cáo facebook theo khu vực

  • Tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu trong khu vực mà doanh nghiệp mong muốn. Quảng cáo Facebook theo khu vực giúp doanh nghiệp tiếp cận đến những người dùng có khả năng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhất, dựa trên vị trí hiện tại của họ. Xác định rõ mục tiêu và khu vực của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo và tăng hiệu quả của chiến dịch.
  • Giúp gia tăng độ nhận diện về thương hiệu. Quảng cáo Facebook theo khu vực giúp bạn tăng cường nhận thức về thương hiệu của mình đối với những người dùng sống trong khu vực mà bạn đang nhắm tới. Điều này có thể dẫn đến tăng lượng khách hàng trong khu vực ghé thăm và gia tăng doanh số bán hàng. Bạn cũng có thể thử chạy ads thị trường nước ngoài để mở rộng thương hiệu.
  • Khuyến khích khách hàng trong khu vực chuyển đổi hành động. Chạy quảng cáo Facebook theo khu vực có thể được sử dụng để khuyến khích người dùng trong khu vực thực hiện hành động mua hàng, ghé thăm cửa hàng của bạn,  hoặc gọi điện đặt hàng.

Chạy quảng cáo facebook theo khu vực là một cách hữu hiệu để doanh nghiệp tập trung phân phối các chiến dịch quảng cáo đến với các khách hàng tiềm năng trong khu vực có khả năng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Nếu bạn muốn tăng hiệu quả trong chạy quảng cáo facebook theo khu vực mà vẫn chưa biết cách, hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Quảng cáo đến từ Askany.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *