Những nội dung quảng cáo Google bị hạn chế nên biết

quảng cáo Google bị hạn chế

Quảng cáo Google bị hạn chế luôn là vấn đề khiến các nhà quảng cáo hiện nay đau đầu và lo lắng tìm cách giải quyết. Thực tế, nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này chính là do vi phạm chính sách quảng cáo Google Ads. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Top20review để cập nhật chính xác những nội dung nào làm cho quảng cáo Google bị hạn chế.

Nội dung quảng cáo liên quan đến tình dục

Một trong những nguyên nhân khiến bạn chạy Google Ads không hiệu quả chính là thực hiện quảng cáo cho các nội dung về tình dục. Những nội dung này sẽ chỉ hiển thị giới hạn dựa trên cụm từ tìm kiếm, độ tuổi của người dùng và luật pháp địa phương ở nơi quảng cáo phân phối.

Các ví dụ về nội dung quảng cáo tình dục bị hạn chế trên Google bao gồm: đồ chơi tình dục, trò chuyện khiêu dâm, dịch vụ hẹn hò, hình ảnh ăn mặc hở hang,…

Nội dung quảng cáo liên quan đến thức uống có cồn

Google hạn chế nội dung quảng cáo liên quan đến thức uống có cồn
Google hạn chế nội dung quảng cáo liên quan đến thức uống có cồn

Khi quảng cáo Google, bạn cần tuân thủ các quy định liên quan đến thức uống có cồn bao gồm rượu, bia và các đồ uống tương tự. Nếu quảng cáo của bạn đáp ứng được các chính sách dưới đây, bạn vẫn được phép quảng cáo thức uống có cồn trên Google:

 • Không nhắm mục tiêu đến các đối tượng trẻ vị thành niên.
 • Không quảng cáo sai lệch chức năng của việc uống rượu, bia, ví dụ như cải thiện địa vị xã hội, trí tuệ hoặc sức khỏe.
 • Không miêu tả việc uống rượu, bia quá mức một cách tích cực.
 • Không khuyến khích việc uống rượu, bia khi vận hàng bất kỳ loại phương tiện giao thông, máy móc nào hoặc đang thực hiện các công việc yêu cầu sự tỉnh táo.

Nội dung quảng cáo vi phạm bản quyền

Google hạn chế việc quảng cáo nội dung vi phạm bản quyền. Do đó, nếu bạn muốn quảng cáo những nội dung này, bạn cần gửi tài liệu bản quyền của bạn cho Google để nhận chứng nhận chạy quảng cáo hợp lệ. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia chạy quảng cáo Google trên ứng dụng Askany để được tư vấn rõ hơn về vấn đề này.

Nội dung quảng cáo liên quan đến cờ bạc

Những nội dung liên quan đến cờ bạc sau sẽ bị Google hạn chế quảng cáo:

 • Đánh cờ bạc trực tuyến và ngoại tuyến.
 • Trò chơi ăn tiền trực tuyến.
 • Trò chơi dựa theo mô hình sòng bạc trực tuyến.

Nếu bạn muốn quảng cáo nội dung về cờ bạc trên nền tảng Google, bạn cần tuân thủ những điều sau:

 • Thực hiện đúng các quy định pháp luật và tiêu chuẩn ngành hiện hành cho những vị trí mà chiến dịch của bạn đang nhắm mục tiêu.
 • Tất cả các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến cờ bạc phải đáp ứng các yêu cầu cấp phép của địa phương mà bạn đang đặt quảng cáo.
 • Hiển thị đầy đủ thông tin trên trang web về cờ bạc.
 • Không nhắm mục tiêu đến đối tượng là trẻ vị thành niên.

Bên cạnh đó, bạn còn phải nhận được sự cho phép của Google trước khi quảng cáo bất kỳ nội dung nào liên quan đến cờ bạc trực tuyến. Nếu quốc gia bạn nhắm mục tiêu không cho phép quảng cáo cờ bạc thì quảng cáo Adwords không hiển thị chắc chắn sẽ xảy ra ở quốc gia đó.

Nội dung quảng cáo liên quan đến chăm sóc sức khỏe

Google hạn chế quảng cáo nội dung liên quan đến chăm sóc sức khỏe
Google hạn chế quảng cáo nội dung liên quan đến chăm sóc sức khỏe

Google luôn cam kết tuân thủ các quy định về thuốc và dịch vụ chăm sóc sức khoẻ của thế giới. Chính vì vậy, những mẫu quảng cáo và trang đích cũng phải đáp ứng các yêu cầu của luật pháp và tiêu chuẩn ngành phù hợp.

Một số nội dung liên quan đến chăm sóc sức khỏe sẽ khiến quảng cáo Google bị hạn chế hoàn toàn, ngoại trừ đã được Google chứng nhận và chỉ nhắm mục tiêu đến các quốc gia thuốc danh sách được quảng cáo.

Nội dung quảng cáo về chính trị

Khi quảng cáo nội dung về chính trị, bạn cần lưu ý tuân thủ luật bầu cử và chiến dịch tranh cử địa phương đối với các khu vực mà quảng cáo của bạn đang nhắm mục tiêu, bao gồm chính sách “khoảng thời gian im lặng” bắt buộc. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo tài khoản Google Ads không bị tạm ngưng một cách vô lý.

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp đầy đủ các nội dung khiến quảng cáo Google bị hạn chế mà bạn cần cân nhắc. Nhìn chung, để chiến dịch quảng cáo trên Google diễn ra thuận lợi và đạt các kết quả mong muốn, bạn phải nắm chắc các chính sách Google Ads, cũng như trang bị các kỹ thuật chuyên môn cần thiết. Hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia đào tạo quảng cáo Google tại ứng dụng Askany để được hỗ trợ tư vấn tận tình hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *