Giải Thích Nguyên Nhân Quảng Cáo Instagram Bị Vô Hiệu Hóa

Nếu gặp phải vấn đề chiến dịch quảng cáo Instagram bị vô hiệu hóa mà không biết lý do tại sao, bạn nên đọc ngay bài viết dưới đây. Các chuyên gia quảng cáo sẽ cho bạn biết những nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho chiến dịch quảng cáo không được chấp nhận. Từ đó, bạn sẽ biết được vấn đề của mình là gì và làm sao để giải quyết nó.

Bạn không có tài khoản quảng cáo chuyên nghiệp

Chạy quảng cáo trên Instagram đã trở nên phức tạp hơn trong những năm qua. Mặc dù hầu hết các khía cạnh điều hướng của trang web đều trực quan, nhưng việc chạy các quảng cáo trên mạng xã hội này sẽ đòi hỏi một chút bí quyết.

quang-cao-instagram-bi-vo-hieu-hoa

Để tạo quảng cáo trên Instagram, bạn cần có tài khoản doanh nghiệp. Tài khoản này khác với tài khoản cá nhân, thứ mà mọi người muốn làm phải chuyển đổi khỏi tài khoản đó. Điều quan trọng cần nhận ra là tài khoản doanh nghiệp trên Instagram không có tùy chọn quyền riêng tư. Do đó, mọi thứ bạn làm sẽ được nhìn thấy bởi bất kỳ khách truy cập nào.

Nhìn bề ngoài, nó không khác nhiều so với tài khoản thông thường nhưng nhìn vào phần cài đặt sẽ thấy vô số tính năng phân tích. Nó sẽ giúp bạn xác định loại người đang nhấp vào quảng cáo của bạn và họ đến từ đâu.

Hãy kết hợp với quảng cáo Facebook để nâng cao chuyển đổi:

Tài khoản bị hạn chế

Giống như các chương trình khuyến mãi trong tài khoản doanh nghiệp, toàn bộ Instagram của bạn có thể bị hạn chế. Instagram giống như các trang truyền thông xã hội lớn khác về mặt này, có các thuật toán liên tục quét trang web để tìm thư rác. Theo dõi một số lượng lớn ảnh, tạo ra nhiều lượt thích và gửi quá nhiều tin nhắn cùng lúc, có thể khiến tài khoản Instagram tin rằng đó là bot spam, dẫn tới lỗi khóa tài khoản khi chạy ads.

Bạn có thể tìm thấy các lý do khác cho điều này trong điều khoản dịch vụ của Instagram, chẳng hạn như đăng tài liệu xúc phạm, chia sẻ nội dung bạo lực và sử dụng một số ứng dụng của bên thứ ba bằng tài khoản doanh nghiệp. Những thứ này sẽ khiến cho chiến dịch quảng cáo Instagram bị vô hiệu hóa.

Tài khoản chưa đủ 30 ngày

Nhiều nền tảng truyền thông xã hội sẽ hạn chế những gì người dùng và doanh nghiệp có thể làm khi thiết lập tài khoản ban đầu trên trang web của họ. Instagram cũng không khác. Các chiến dịch quảng cáo chỉ có thể được thực hiện sau khoảng thời gian chờ 30 ngày kể từ ngày tạo tài khoản.

quang-cao-instagram-vo-hieu-hoa

Vấn đề bản quyền

Bản quyền là một trong những nguyên do chính khiến quảng cáo Instagram bị vô hiệu hóa. Chúng ta rất dễ vi phạm các quy tắc bản quyền của Instagram nếu bạn không quen thuộc với chúng. Nó gần giống với Chính sách quảng cáo của Google.

Khi thấy quảng cáo Instagram bị vô hiệu hóa, bạn nên kiểm tra các yếu tố sau để tránh lỗi bản quyền:

  • Loại nhạc bạn sử dụng – Đó là đoạn nhạc hoặc đoạn âm thanh được đính kèm vào video quảng cáo. Nếu đoạn nhạc bạn đính kèm vào quảng cáo mà không có sự cho phép của chủ sở hữu bản nhạc, chúng có thể bị gắn nhãn là vi phạm bản quyền.
  • Ảnh, biểu tượng, đoạn clip – Các loại hình ảnh, biểu tượng hay đoạn phim hay thậm chí là cả cụm từ đã được đăng ký nhãn hiệu cho các công ty khác sẽ bị xem là vi phạm bản quyền nếu bạn sử dụng trong quảng cáo của mình.

Bị giới hạn chi tiêu

Giới hạn chi tiêu thường được tìm thấy trên tài khoản doanh nghiệp. Chúng là giới hạn cho số lượng chiến dịch quảng cáo từ tài khoản. Giới hạn chi tiêu do người dùng thiết lập nhưng có thể thay đổi giới hạn số lần mỗi ngày.

Tuy nhiên, giới hạn chi tiêu tồn tại để ngăn các nhà tiếp thị chi tiêu quá nhiều cho các chương trình quảng cáo của họ, điều này có thể xảy ra nếu không có mức trần để ngăn chặn việc vượt quá giới hạn.

Ở trên là các nguyên nhân phổ biến nhất khi cho chiến dịch quảng cáo Instagram bị vô hiệu hóa. Một khi đã biết nguyên do tại sao chiến dịch của mình bị từ chối, bạn sẽ biết được cách giải quyết là gì vô cùng dễ dàng. Để được hướng dẫn chạy quảng cáo chuyên sâu trên mọi nền tảng, bạn có thể nhờ tư vấn từ các chuyên gia quảng cáo trên ứng dụng Askany. Đây là ứng dụng hàng đầu trong việc kết nối chúng ta với các chuyên gia chạy ads số một hiện nay.