Quảng cáo map cho quán ăn: Cách tiếp cận hàng triệu khách hàng hiệu quả

quảng cáo map cho quán ăn

Quảng cáo map cho quán ăn đã được chứng minh là một giải pháp truyền thông hiệu quả trong việc xây dựng thương hiệu và thu hút khách hàng tiềm năng hiện nay. Tuy nhiên, không có quá nhiều người biết đến mô hình quảng cáo này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Top20Review để khám phá sâu hơn về quảng cáo map, cũng như các lý do quán ăn nên áp dụng loại quảng cáo này trong hoạt động kinh doanh của mình.

Chạy quảng cáo map cho quán ăn rất khó và một trong những bài toán đặt ra khi tối ưu hóa chiến dịch là làm sao đặt giá thầu và từ khoá hiệu quả, tránh lãng phí ngân sách. Hãy liên hệ với các chuyên gia dạy Adwords tại Askany để nhận được sự hỗ trợ toàn diện và chuyên sâu nhất cho vấn đề này.

Quảng cáo map là gì?

Quảng cáo map là gì?
Quảng cáo map là gì?

Quảng cáo map là một hình thức quảng cáo trên Google Map, một nền tảng bản đồ trực tuyến nổi tiếng của Google. Với mô hình quảng cáo này, doanh nghiệp của bạn có thể hiển thị toàn bộ thông tin về tên, địa chỉ, số điện thoại và biểu tượng trên bản đồ khi người dùng tìm kiếm những từ khóa liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp.

Quảng cáo map mang lại khả năng tăng sự nhận biết, thu hút khách hàng tiềm năng và nâng cao doanh số bán hàng bằng cách hiển thị thông tin của doanh nghiệp một cách nổi bật trên Google Maps.

>> Xem thêm: Các loại quảng cáo Youtube phổ biến nhất marketer cần biết

Vì sao nên quảng cáo map cho quán ăn?

Vì sao nên quảng cáo map cho quán ăn?
Vì sao nên quảng cáo map cho quán ăn?

Hiện nay, có rất nhiều quán ăn bỏ qua cơ hội triển khai cách chạy quảng cáo Google trên map để tăng doanh thu và xây dựng thương hiệu. Sau đây là một số lợi ích đáng kể của hình thức quảng cáo này mà bạn không nên bỏ qua:

 • Quảng bá thương hiệu: Google Map cung cấp một nền tảng lý tưởng để quảng bá thông tin về quán ăn, bao gồm vị trí, hình ảnh, nhận xét và đánh giá, nhờ đó dễ dàng thu hút sự quan tâm từ đối tượng khách hàng mục tiêu.
 • Tăng số lượng khách hàng tiềm năng: Quảng cáo map giúp thu hút sự chú ý của khách hàng đang tìm kiếm các quán ăn trong khu vực gần đó, điền này mở ra các điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận và chuyển đổi nhóm khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực tế.
 • Tính cạnh tranh thấp: Vì rất ít quán ăn tận dụng quảng cáo map, dẫn đến mức độ cạnh tranh của loại quảng cáo này cũng rất là thấp. Nếu như bạn cố gắng cung cấp thông tin quán ăn rõ ràng với chất lượng dịch vụ tốt, chắc chắn hoạt động kinh doanh sẽ trở nên tốt hơn bao giờ hết.
 • Chi phí thấp: Quảng cáo map cho quán ăn thường sẽ có chi phí thấp hơn so với các loại quảng cáo khác của Google, vì bạn chỉ phải trả tiền nếu như có người dùng nhấp vào quảng cáo.

Chi phí quảng cáo map cho quán ăn là bao nhiêu?

Quảng cáo map hoạt động dựa theo hệ thống đấu giá từ khoá trên Google để xác định vị trí và thứ tự hiển thị trên bản đồ. Nói cách khác, quán ăn của bạn cần đặt giá thầu cho mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo, giá thầu càng cao thì quảng cáo càng có khả năng xuất hiện ở vị trí đầu trên kết quả tìm kiếm và thu hút sự quan tâm từ người dùng.

Ví dịch vụ kinh doanh của bạn là quán ăn, cho nên chi phí quảng cáo map thường sẽ cao hơn so với các loại dịch vụ ít cạnh tranh khác. Ngoài ra, nếu quán ăn của bạn đặt ở những vị trí có nhu cầu cao như trung tâm thành phố thì chi phí này cũng sẽ tăng lên đáng kể. Hay việc chạy quảng cáo map vào giờ cao điểm như cuối tuần hoặc ngày lễ cũng có thể tiêu tốn nhiều chi phí hơn so với quảng cáo trong khung giờ thấp điểm.

Theo các chuyên gia chạy Google Ads ước tính, trung bình chi phí quảng cáo map cho quán ăn thường nằm trong khoảng 30.000 VNĐ cho mỗi lần nhấp chuột.

Hướng dẫn cách quảng cáo map cho quán ăn

Bước 1: Đăng nhập vào Google Maps

Để bắt đầu đăng ký quảng cáo Google cho quán ăn trên bản đồ, trước tiên bạn cần đăng nhập vào trình duyệt Google Maps. Lưu ý rằng, Google không hỗ trợ đăng nhập từ các trình duyệt, bao gồm không hỗ trợ Javascript, cài đặt các tiện ích không an toàn hoặc chặn việc đăng nhập từ các framework nhúng.

Bước 2: Tạo hồ sơ doanh nghiệp cho quán ăn

Tạo hồ sơ doanh nghiệp cho quán ăn
Tạo hồ sơ doanh nghiệp cho quán ăn

Quán ăn của bạn cần phải có địa chỉ trên bản đồ Google nếu muốn chạy quảng cáo map. Bạn hãy làm theo các bước sau:

 • Truy cập trang chủ Google Business thông qua đường link: https://business.google.com/create/new?hl=vi. Tại đây, bạn điền tên quán ăn của mình và chọn danh mục kinh doanh.
 • Tiếp theo, Google sẽ hỏi “Bạn có muốn thêm một vị trí mà khách hàng có thể ghé qua, như cửa hàng hoặc văn phòng không?”, bạn tích vào “Có” và nhập địa chỉ chính xác của quán ăn, sau đó nhấn “Tiếp tục”.
 • Đặt ghim vị trí chính xác của quán ăn để tránh nhầm lẫn rồi nhấn “Tiếp tục”.
 • Google hỏi “Bạn có giao hàng hoặc cung cấp dịch vụ tại nhà riêng và nơi làm việc không?”, bạn chọn “Có” hoặc “Không” tuỳ theo mô hình kinh doanh quán ăn của mình.
 • Google hỏi “Bạn muốn hiển thị thông tin chi tiết liên hệ nào cho khách hàng?”, bạn điền số điện thoại hoặc website của quán ăn (nếu có).
 • Cuối cùng, xác minh địa chỉ quán ăn để được hiển thị trên bản đồ bằng cách nhập mã code Google gửi và nhấn Xác nhận.

Bước 3: Thiết lập quảng cáo map cho quán ăn

Thiết lập chiến dịch quảng cáo map là bước không thể bỏ qua, điều này sẽ giúp quán ăn đạt được hiệu quả kinh doanh như mong đợi. Các bước thực hiện như sau:

 • Kích hoạt mở rộng vị trí cho tài khoản Google Ads của quán ăn.
 • Cập nhật danh sách quán ăn trên Google và đảm bảo thông tin cung cấp là hoàn toàn chính xác.
 • Xác định đối tượng mục tiêu và đặt giá thầu dựa trên vị trí cụ thể của quán ăn.
 • Sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa để chọn lựa các từ khóa liên quan đến vị trí và đặc điểm của quán ăn để, ví dụ như “quán ăn ngon ở quận 1”, “quán ăn nổi tiếng Sài Gòn”,… 

Bài viết trên đây đã chia sẻ bí quyết quảng cáo map cho quán ăn thu hút hàng triệu khách một cách dễ dàng. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về quảng cáo map, cũng như biết được cách triển khai mô hình quảng cáo này để có thể đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất. Bên cạnh đó, nếu bạn không thể tự chạy quảng cáo map vì thiếu kinh nghiệm hoặc không có kỹ thuật chuyên môn, đừng lo lắng, hãy tìm đến dịch vụ Google Adwords của Askany để kết nối với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quảng cáo Google. Họ là những người giàu kinh nghiệm chạy ads, sẵn sàng giúp bạn thực hiện chiến dịch thành công mà tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *