Quy định mới của Facebook về tương tác tin nhắn và bài đăng quảng cáo

quy định mới của facebook về tương tác

Hiện nay, đã có quy định mới của Facebook về tương tác tin nhắn và bài đăng quảng cáo để tối ưu trải nghiệm người dùng khỏi những quảng cáo không chất lượng hoặc spam. Nếu bạn là người chạy quảng cáo facebook thì phải nắm được những quy định này để giúp bạn cải thiện được hiệu quả các chiến dịch của mình. Đọc ngay bài viết sau đây của Top20review để biết được những thông tin mới nhất này nhé.

Quy định mới của facebook về tương tác tin nhắn sau 24h

Từ ngày 4/3, Facebook đã ra quy định hạn chế khả năng gửi tin nhắn từ Fanpage đến khách hàng. Mỗi phút khách hàng ở trong cửa sổ tin nhắn có thể quyết định xem họ sẽ mua sản phẩm của bạn hay rời khỏi trang của bạn.

quy định mới của facebook về tương tác tin nhắn

Việc duy trì tương tác khi quảng cáo trên facebook messenger là một cách để duy trì mối quan hệ với khách hàng tiềm năng, giảm chi phí bằng cách remarketing, cải thiện khả năng tiếp cận, chuyển đổi và tạo cơ hội bán hàng. Vậy làm thế nào để duy trì tương tác qua Messenger khi Facebook thực hiện chính sách mới về tin nhắn 24/7? Các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ một số bí quyết sau đây:

  • Thực hiện marketing trên nhiều nền tảng số. 
  • Gửi tin nhắn có nội dung thu hút người dùng trước khi cửa sổ tin nhắn kết thúc.
  • Kết hợp sử dụng các kênh quảng cáo trả phí để thúc đẩy tỉ lệ chuyển đổi.
  • Đảm bảo tin nhắn của bạn có giá trị chứ không spam.

Quy định Facebook về tương tác với bài đăng quảng cáo 

Sau đây là những quy định của facebook về bài đăng thu hút tương tác và được facebook ưu tiên phân phối đến người dùng khác. Khi tham khảo bất kỳ bài hướng dẫn chạy ads facebook nào, bạn cũng cần đảm bảo mình đáp ứng được những yếu tố sau:

Nội dung ý nghĩa, đúng điều mà người dùng muốn xem

Facebook đã thông báo rằng họ ưu tiên nội dung “ý nghĩa và đa dạng thông tin”. “Ý nghĩa” ở đây có nghĩa là những câu chuyện mà người dùng muốn chia sẻ với bạn bè và gia đình, những nội dung mà họ sẵn sàng dành thời gian để đọc hoặc xem. Nội dung “thú vị và đa dạng thông tin” thay đổi theo từng người dùng cụ thể. Việc hiểu rõ những gì người dùng thực sự muốn và đáp ứng nhu cầu của họ đòi hỏi bạn phải hiểu rõ về sở thích và hành vi của họ. Vì vậy, việc thực hiện một số nghiên cứu về đối tượng theo dõi kênh là quan trọng.

Hãy tạo nội dung có thông tin xác thực

quy định mới của facebook về tương tác bài viết

Facebook đã nhấn mạnh rằng người dùng đánh giá cao nội dung có độ tin cậy. Các bài viết chính thống thường được đánh giá cao hơn. Dấu hiệu của nội dung đáng tin cậy bao gồm tiêu đề rõ ràng, không gây hiểu lầm, không chứa thông tin sai lệch, không tạo sự hoang mang, không phóng đại hay nói dối một cách rõ ràng.

Thuật toán của Facebook yêu cầu tránh các yếu tố sau đây:

  1. Nội dung có thể gây nguy hiểm hoặc đe dọa an toàn của cộng đồng, bao gồm bạo lực, tự tử hoặc chất cấm.
  2. Nội dung liên quan đến báo cáo tài chính và kế hoạch làm giàu nhanh chóng.
  3. Các thông tin không đáng tin cậy hoặc tin tức không chính thống.
  4. Tuyên bố sai lệch.

Để biết cách tối ưu quảng cáo từ những chi tiết nhỏ nhất, bạn nên đăng ký các lớp dạy quảng cáo Facebook hàng đầu như Askany, IMTA, Vietmoz để được chính những người có chuyên môn hướng dẫn.

Không thao túng thuật toán facebook

quy định mới của facebook về tương tác bài viết

Facebook đã thắt chặt quy tắc để ngăn chặn các hoạt động can thiệp vào thuật toán của họ, bao gồm cả việc mua lượt tương tác. Việc cố gắng can thiệp vào thuật toán có thể dẫn đến những hậu quả tiêu cực. Thay vì đối mặt với rủi ro này, hãy hợp tác với thuật toán và tuân thủ các quy định mới của facebook về tương tác với bài đăng.

Muốn chạy ads hiệu quả, đừng bỏ qua:

Thường xuyên tương tác với khách hàng trên fanpage

Thuật toán của Facebook ưu tiên hiển thị nội dung từ các trang mà người dùng đã tương tác trong quá khứ. Nếu một người bình luận trên bài đăng của bạn, hãy tương tác với họ bằng cách phản hồi. Điều này làm cho họ cảm thấy được quan tâm và tạo cơ hội cho tương tác trong tương lai. Bạn cũng có thể tạo nội dung khuyến khích tương tác giữa các người theo dõi của bạn. Bạn có thể tăng tương tác bằng cách mở rộng quảng cáo, hay còn gọi là scale facebook ads. Tìm hiểu ngay scale facebook ads là gì

Đăng bài đúng thời điểm

Thuật toán Facebook cho phép nội dung của bạn xuất hiện trong dòng thời gian của người dùng ngay cả khi họ không trực tuyến. Đăng bài đúng thời điểm có thể tối ưu hóa khả năng tiếp cận các bài đăng quảng cáo facebook của bạn và cải thiện lượt chuyển đổi.

Đăng các bài đăng ngắn gọn, súc tích

Khi bạn đang cố gắng cải thiện tương tác, bạn có thể chỉ tập trung vào những chiến lược thuật toán phức tạp mà bỏ qua giá trị của các bài đăng quảng cáo ngắn gọn. Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng các bài đăng có độ dài vừa phải có tỷ lệ tương tác cao nhất, với 0,11%. Điều này chứng tỏ rằng việc truyền đạt thông điệp đơn giản có thể giúp bạn đạt hiệu quả khi chạy ads facebook. Vì thế hãy tìm hiểu về cách quảng cáo bài viết trên facebook ngắn gọn và thu hút nhất.

Như vậy bạn đã biết được những quy định mới của facebook về tương tác tin nhắn và bài đăng quảng cáo. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn giữ chân khách hàng lâu hơn trên quảng cáo của mình và tăng lượt chuyển đổi. Nếu bạn gặp bất cứ vấn đề nào trong việc chạy quảng cáo facebook, hãy liên hệ với các chuyên gia Facebook của chúng tôi trên ứng dụng Askany để được hướng dẫn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *