Renko Chart là gì? Sử dụng trong giao dịch thế nào?

Renko Chart là một loại biểu đồ rất độc đáo, trong khi các loại biểu đồ khác được xây dựng bằng chân nến, Renko Chart được hình thành bằng các khối hình. Để giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về Renko Chart là gì, bài viết dưới đây được viết ra nhằm cung cấp thông tin cho bạn.

Biểu đồ Renko là gì?

Renko Chart hay biểu đồ Renko hoặc nến Renko được người Nhật phát minh ra gần giống như các loại nến khác. Từ Renko trong tiếng Nhật bắt nguồn từ Renga, có nghĩa là gạch trong tiếng Việt.

Khi so sánh Renko với các biểu đồ nến Nhật khác, các biểu đồ như vậy không phụ thuộc vào thời gian và do đó không được đề cập trong các tính toán của Renko. Khi đến một vị trí nhất định, viên gạch mới được hình thành và việc đó chỉ phụ thuộc vào sự gia tăng, không có yếu tố thời gian nên chủ đầu tư có thể làm được trong bao lâu.

Cách sử dụng biểu đồ Renko

Biểu đồ Renko sẽ xác định một số tín hiệu chính về sự thay đổi màu sắc của các viên gạch

Nếu màu gạch chuyển từ đỏ sang xanh lá cây hoặc ngược lại, xu hướng có thể thay đổi. Trong một số trường hợp, thanh nến Renko báo hiệu sự kết thúc của một xu hướng ngắn hạn. Nhưng chúng ta có thể thấy rằng khi dựa vào nến Renko, các nhà giao dịch vẫn có thể hiểu và bắt kịp các xu hướng chính trên thị trường.

Các chiến lược liên quan đột phá

Các mức kháng cự và hỗ trợ của Renko Chart được Renko Chart cung cấp cho các nhà đầu tư. Do đó, nếu mức trên bị phá vỡ, các nhà giao dịch có thể mong đợi những động thái mạnh mẽ theo hướng mong muốn. Sự phân kỳ giữa các bộ dao động và mức giá sẽ được hiển thị trong biểu đồ renko, chẳng hạn như RSI

Xu hướng đảo ngược Renko

Khi nói về Renko, ưu tiên lớn nhất mà các nhà giao dịch cần ghi nhớ là đơn giản hóa các yếu tố liên quan đến mức giá để các nhà giao dịch có thể nắm bắt sự đảo chiều và nắm bắt xu hướng một cách dễ dàng.

Xác định các mức hỗ trợ và kháng cự trên biểu đồ Renko

Ngoài việc thực hiện các giao dịch đảo chiều, nhà đầu tư cũng có thể sử dụng Biểu đồ Renko để giao dịch đột phá giống như các loại biểu đồ hình nến khác. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi một chuỗi các chân nến cùng màu xuất hiện, có một xu hướng giá phá vỡ từ các mức cao / thấp cũ. Khi tín hiệu cho sự phá vỡ này xảy ra, nhà giao dịch nên vào lệnh theo cùng hướng với sự phá vỡ xảy ra.

Kết luận

Qua bài viết trên, chắc các bạn cũng đã biết Renko Chart là gì và cách áp dụng tại các loại sàn forex một cách tốt nhất. Các nhà giao dịch có thể dễ dàng sử dụng biểu đồ Renko vì các mức hỗ trợ và kháng cự được xác định trước và do đó chính xác hơn.

Xem thêm