REVIEW ĐẠI HỌC YOKOHAMA DÀNH CHO NHỮNG BẠN MUỐN DU HỌC NHẬT

review-dai-hoc-yokoham

Review đại học Yokohama của Topchuyengia hôm nay sẽ là những lời tư vấn chi tiết nhất về một cơ sở đào tạo thuộc trường top tại Nhật Bản. Nếu bạn có dự định du học Nhật vẫn chưa biết chọn trường nào là tốt nhất, bạn có thể tìm hiểu về trường Yokohama trong bài viết sau đây nhé.

Thông tin chung về đại học Yokohama

Lịch sự hình thành

Trường Đại học Yokohama là trường đại học được xếp Top 2 của thành phố Yokohama và là ngôi trường được thành lập khá  lâu đời từ năm 1949 đến nay.  Đây là ngôi trường Đại học quốc gia hàng đầu tại Tỉnh Kanagawa dành cho sinh viên du học Nhật. Trường mang xu hướng toàn cầu hóa, cùng nhiều chính sách hỗ trợ và phát triển giáo dục. Chính vì vậy, đây là sẽ môi trường học tập lý tưởng cho các du học sinh tại Nhật Bản. 

Các ngành đào tạo

Trường Đại học Yokohama đã nổi danh về chất lượng đào tạo về các ngành kinh tế và kinh doanh hàng đầu. Đặc biệt đối với các ngành kinh doanh học rất ít có trường đào tạo nhưng riêng Yokohama lại có các chương trình đào tạo của ngành này. Bạn có thể tham khảo cụ thể 4 ngành học  dành cho du học sinh như sau:

  • Ngành Giáo dục và khoa học nhân văn sẽ có một chuyên ngành cụ thể như: Văn hóa con người; văn hóa Multimedia; giáo dục trường học; môi trường địa cầu; xã hội cộng sinh quốc tế.
  • Ngành Kinh tế thì có 2 hai chuyên ngành học như: Kinh tế quốc tế; Hệ thống kinh tế.
  • Ngành Kinh doanh học: Kế toán- thông tin; Kinh doanh; Kinh doanh quốc tế; Khoa học hệ thống kinh doanh
  • Ngành Khoa học kỹ thuật: Hóa học- sinh mệnh ; Toán học – điện tử thông tin; Xây dựng; Môi trường, Kỹ thuật điện,..
review-dai-hoc-yokohamo

Điều kiện du học đại học Yokohama 

Trước khi bạn muốn trường Đại học Yokohama nhập học, bạn cần phải biết những điều kiện chưa quy định như thế nào. Chính vì thế, bạn cần lưu một số điều sau đây:

  • Trong hồ sơ bạn nộp cho trường, bắt buộc phải có thư giới thiệu của hiệu trưởng hoặc giáo viên trường bạn đã tốt nghiệp
  • Có 2 loại thi đầu vào tại trường Yokohama: Loại 1 sử dụng kỳ thi lưu học, loại 2 sử dụng đề thi của kỳ thi chung. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức thi, để đáp ứng được điều kiện vào học tại trường này.

Ngoài các điều kiện trên, bạn cũng phải tham khảo một số điều kiện khác về hồ sơ nhập học, xin visa,… Bạn có thể tham khảo thêm bài review đại học Tsukuba để biết thêm thông tin.

review-dai-hoc-yokohamo

Học phí du học đại học Yokohama

Đại học Yokohama là trường chuẩn quốc gia và có chất lượng đào tạo cao nên mức học phí cũng có phần cao hơn so với những trường khác. Học phí trường được phân loại theo các hệ đào tạo, tổng các chi phí gồm có: phí xét tuyển, phí nhập học, học phí đầu năm, quy ra học phí cần có như sau:

  • Hệ đại học: Tổng các chi phí năm đầu rơi vào khoảng 840.000 yên/ năm
  • Hệ cao học: Học phí sẽ rơi vào khoảng 860.000 yên/ năm
  • Nghiên cứu sinh: Tầm khoảng 30.000 yên/ năm
  • Các ngành luật: Học phí sẽ rơi vào hơn 1.100.000 yên/năm

Xem thêm: Nên du học thạc sĩ tự túc tại Nhật hay học bổng

 Vì thế, đối với các bạn du học Nhật tự túc cần biết chi phí du học bao nhiêu để có thể tính toán và dự trù cho mình. Đồng thời, bạn cũng phải cần chứng minh tài chính của mình thì mới có thể được nhập học ở Nhật Bản.

Review đại học Yokohama từ các chuyên gia tư vấn mong rằng sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn tốt nhất khi sang Nhật du học. Nếu bạn còn muốn tham khảo nhiều nơi hơn, hãy liên hệ tư vấn du học Nhật để được tư vấn thêm

Block "auto-draft" not found