RƯỢU TRONG BAR GIÁ CAO KHÔNG? NÊN UỐNG LOẠI NÀO LÀ NGON

ruou-trong-bar-gia-cao-khong

Rượu trong bar giá cao không? Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến. Đặc biệt, đối với những bạn lần đầu đi bar rất thắc mắc rằng không biết giá của các thức uống trong bar có đắt không? Hiểu được điều này, chúng tôi đã tham khảo qua một số menu của các bar quận 1 nổi tiếng hiện nay, để giải đáp các khúc mắt cho bạn. Vì thế, bạn đừng bỏ các thông tin hay trong bài viết dưới đây nhé.

Vậy rượu trong bar giá cao không?

Mỗi loại rượu được làm từ một nguyên liệu khác nhau và mang tính chất, cách phục vụ cũng sẽ khác nhau. Dựa vào những đặc điểm này, cùng với công thức, người tiến hành pha chế và sáng tạo

Đối với các quán bar sang trọng và cao cấp như Oslo Club, nằm trong phân khúc cao cấp của club quận 1. Vì thế, khâu lựa chọn rượu của quán rất nghiêm khắc, chỉ chuyên phục vụ các loại rượu ngoại nhập đắt tiền. Các chai rượu có giá từ hàng chục đến hàng trăm triệu, nhưng chất lượng thì khỏi phải bàn. 

Với tâm thế, khách hàng hướng đến của quán là những đại gia, khách thượng lưu,… đòi hỏi yêu cầu của họ rất cao. Người có tiền thì sẽ rất chịu chi, vì thế các loại rượu ở đây được đánh giá là khá cao.

Ngược lại, đối với các quán bar nhỏ, có mô hình kinh doanh hướng đến khách hàng của mình là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng… thì đa số sẽ phục vụ các loại rượu nhẹ hơn. Cụ thể như Natrix Bar ở đây sẽ chuyên phục vụ các loại cocktail và rượu nhẹ, giá cả lại vừa phải.  

rượu trong bar giá cao không

Bạn có thể tham khảo một số giá trong quán rượu vui ở Sài Gòn. Sẽ thấy được rằng, tùy vào các mô hình kinh doanh quán bar, người ta sẽ chọn các loại rượu khác nhau và tất nhiên mức giá cũng sẽ khác nhau rõ rệt. Tùy theo bạn lựa chọn những bar dạng mini hay các bar lớn.

Những loại rượu phổ biến mà bạn bắt gặp trong bar

1. Rượu Whisky

Whisky là một trong những loại rượu nổi tiếng và thường xuất hiện nhất trong các quán bar. Đây là loại đồ uống có cồn, được chưng cất nhờ ủ men các loại ngũ cốc như: bắp, lúa mạch, lúa mì, lúa mạch đen… Hầu hết các loại rượu này, sẽ có nồng độ cồn từ 40 % ALC.

Đối với một số quán bar, đánh vào ánh mắt đầu tiên trong thực đơn quán bar sẽ là các nhóm rượu Whisky. Theo như đánh giá của các dân sành rượu, những dòng này sẽ dễ uống và thơm ngon nhất trong các loại rượu khác.

2. Rượu Brandy

Brandy là một loại rượu có sự lên men của nước ép trái cây, mà phổ biến nhất là từ trái nho. Tuy nhiên, sẽ có một số loại rượu Brandy không được làm từ nước ép nho, mà được làm từ các xác vỏ nho, xác trái cây khác. 

Những loại đó sẽ được gọi, được gọi là “Pomace brandy”,“Fruit Brandy” hoặc “Eaux-de-vie”. Dòng rượu Brandy này, sẽ có nồng độ cồn từ 35% – 60% ALC.

Xem thêm:

Danh sách top bar TPHCM: https://topchuyengia.vn/tu-van/top-quan-bar-ho-chi-minh
Danh sách top bar quận 1: https://topchuyengia.vn/tu-van/bar-quan-1-dep
Danh sách top club quận 1: https://topchuyengia.vn/tu-van/club-quan-1-dep

rượu trong bar giá cao không

3. Rượu Vodka

Thành phần chính của rượu Vodka, là sự lên men của các loại của ngũ cốc và khoai tây. Ngoài ra, còn có một số loại vodka còn được làm từ trái cây, củ cải đường, bắp, lúa mạch đen, lúa mì, rỉ đường, gạo, lúa miến, lúa mì,…

Rượu Vodka được xem là  rượu tiêu biểu, được tạo ra từ phương pháp chưng cất liên tục và ủ lên men. Chính vì thế, nồng độ cồn của khá nhẹ so với các loại rượu mạnh khác. Nồng độ cồn của Vodka từ 37,5% – 40% ALC. Giá của loại rượu Vodka bán trong quán bar giá khoảng 500.000 – 1.500.000.

4. Rượu Tequila

So với các loại rượu khác, đều có sự lên từ trái cây hay lúa mì, riêng rượu Tequila lại được cây Blue Agave. Rượu Tequila có nồng độ cồn tương đương với Whisky từ 38% – 40%.  

Theo quy định, Tequila phải được chưng cất và ủ lên men ít nhất 2 lần. Thường loại rượu này sẽ chưng cất bằng nồi hoặc thùng inox không gỉ. Ngoài ra, cũng có một số loại cũng được chưng cất liên tục


Với câu hỏi rượu trong bar giá cao không? cũng đã được giải đáp khá cụ thể ở trên. Nhìn chung, giá các loại rượu sẽ phụ thuộc vào nguồn gốc, được nhập từ đâu, hãng nào thì sẽ được định giá khác nhau. Khi đi bar, bạn e ngại gọi các chai rượu ngoại cao cấp đắt tiền, thì có thể gọi cho mình một ly cocktail, rượu nhẹ giá cả rất phải chăng. Nếu bạn có cơ hội tiếp cận với những dịch vụ giải trí bar, cứ thử trải nghiệm các loại rượu ngon một lần nhé.