List web giả mạo sàn chứng khoán lừa đảo tại Việt Nam

sàn chứng khoán lừa đảo

Đi đôi với sự phát triển công nghệ hiện nay cũng xuất hiện rất nhiều các website giả mạo sàn chứng khoán lừa đảo nhà đầu tư. Để giúp các nhà đầu tư thêm phần cảnh giác thì Topchuyengia xin gửi đến bạn list danh sách các trang web giả mạo sàn chứng khoán đã được công an TP Hà Nội bắt giữ và tổng hợp. 

Cảnh giác hình thức giả danh sàn chứng khoán lừa đảo

sàn chứng khoán lừa đảo

Các đối tượng xấu sẽ hướng dẫn, đề nghị người dùng truy cập vào các đường link chứng khoán lừa đảo để thực hiện các dịch vụ chuyển tiền qua nhiều Ngân hàng. Sau khi cá nhân truy cập vào đường link sẽ xuất hiện những giao diện giống với giao diện của tổ chức, các công ty chứng khoán để có thể thực hiện mua bán các mã chứng khoán.

Thời gian qua, nhiều đơn thư phản ánh các hoạt động giao dịch chứng khoán online có dấu hiệu giả mạo sàn chứng khoán lừa đảo được gửi đến cho công an TP Hà Nội. Nhiều cá nhân nhận được đường dẫn website, app giao dịch sử dụng các công cụ truyền thông quảng bá cho các sản phẩm, dịch vụ của các đối tượng không rõ lai lịch trên mạng xã hội để giao dịch mua bán chứng khoán với mục đích huy động vốn của nhiều nhà đầu tư, sau đó chiếm đoạt tiền.

Việc huy động vốn này thường được thực hiện dưới hình thức các hợp đồng hợp tác kinh doanh, có dấu hiệu nhận biết lừa đảo là các hoạt động quản lý quỹ và quản lý danh mục đầu tư chứng khoán nhưng không được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép, quản lý, giám sát theo quy định pháp luật về đầu tư chứng khoán.

Nhà đầu tư có thể gặp phải những rủi ro khi có tranh chấp xảy ra mà không được pháp luật  bảo vệ quyền và lợi ích của mình khi tham gia các website sàn chứng khoán lừa đảo này.

Phương thức hoạt động chính là các đối tượng hướng dẫn hoặc đề nghị cá nhân truy cập vào các đường link giả mạo để lừa người dùng thực hiện các dịch vụ chuyển tiền nhiều Ngân hàng. Sau khi các cá nhân truy cập vào đường link sẽ mở ra giao diện tương tự như các giao diện của tổ chức, các công ty chứng khoán để mua bán các mã chứng khoán.
sàn chứng khoán lừa đảo

Hãy cùng tham khảo các bài viết bổ ích khác về cổ phiếu như:

Sau khi chuyển tiền đến các tài khoản ngân hàng chỉ định thì nhà đầu tư không thể rút được tiền từ tài khoản đã đăng ký trên giao diện giả mạo và bị mất tiền. Các đường link chứng khoán lừa đảo đã được các đối tượng phát tán trên địa bàn TP Hà Nội gồm:

 • http://www.zh7.com/rk/vip45; 
 • DKtrade.com;
 • http://af968501.xyz/00BBJPBF;
 • http://www.zh7.com/rk/vip25;
 • http://www.rzwej.xyz,
 • http://a.f968501.xyz/o0bbjpbf;
 • ứng dụng Stock X;
 • app.lfmchain.com;
 • http://www.zmh7.com/rk/vip20;
 • http://af968501.xyz/O0BBJBBF;
 • Upbit.wang; 
 • VietDainmondStock;
 • app CSI http://rt.censimk.com/app9092/;
 • http://vn1direct.me; 
 • http://vn1direct.me/trading;
 • http://vn1direct.me/login

Để tăng cường hiệu quả công tác phòng ngừa và đấu tranh với tội phạm sử dụng công nghệ cao trên địa bàn Hà Nội, góp phần bảo vệ tài sản của người dân. Công an TP Hà Nội đã đề nghị Ủy ban chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán TP Hà Nội tăng cường cảnh giác đến các công ty chứng khoán trên địa bàn TP Hà Nội, chỉ đạo các công ty chứng khoán thực hiện như sau: 

Cảnh báo liên tục và tần suất thường xuyên các phương thức, thủ đoạn phạm tội nêu trên đến khách hàng bằng nhiều hình thức qua email, sms, trực tiếp tại quầy, trên app của công ty…. 

Tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn thông tin bằng cách rà soát các đường link lạ trên mạng, các website, fanpage sử dụng hình ảnh, thương hiệu trái phép của công ty chứng khoán. Khi người dân hay cá nhân nào phát hiện các đường link, website, fanpage nghi vấn, cần thông báo ngay cho cơ quan công an để kịp thời ngăn chặn hạn chế thiệt hại xảy ra.

Khi nhận được khiếu nại của khách hàng về việc bị mất tiền trên tài khoản do giao dịch chứng khoán qua đường link sàn chứng khoán lừa đảo, các công ty chứng khoán cần hướng dẫn khách hàng đến với cơ quan công an, nơi xảy ra vụ việc, để có thể trình báo trong thời gian sớm nhất. 

Các website giả danh sàn chứng khoán lừa đảo hiện nay rất nhiều nên nhà đầu tư cần cảnh giác hơn. Hãy lựa chọn các công ty chứng khoán uy tín trên các sàn như HOSE, HNX, Upcom để không bị mất tiền oan uổng. Để quá trình đầu tư được thuận lợi hơn, nhà đầu tư  có thể liên hệ với các chuyên gia chứng khoán số 1 tại Ask Any, những người có sự am hiểu sâu rộng về các vấn đề trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán. 

Một số bài viết hay về chứng khoán trên Topchuyengia dành cho bạn đọc: