Quy định giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE

sàn giao dịch chứng khoán hose

Sàn giao dịch chứng khoán HOSE trực thuộc Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh và là một trong các sàn giao dịch lớn nhất Việt Nam hiện nay. Nhu cầu đầu tư tại sàn vô cùng lớn nên việc tìm hiểu về các quy định giao dịch là rất cần thiết. Vì thế Top20Review sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cần biết về quy định giao dịch trên sàn để bạn có thể thực hiện các lệnh trong chứng khoán

Quy định giao dịch sàn HOSE gồm những gì?

sàn giao dịch chứng khoán hose

Sàn giao dịch chứng khoán HOSE có những quy định giao dịch về thời gian hoạt động, khung giờ giao dịch, khối lượng giao dịch như sau:

Thời gian làm việc của sàn

Thời gian mở cửa của sàn là từ 8h30 đến 17h30 hằng ngày theo giờ hành chính và không mở cửa vào 2 ngày Thứ 7, Chủ Nhật và các ngày lễ được Luật Lao động quy định nghỉ.

Khung thời gian giao dịch sàn HoSE

Phiên giao dịch của sàn HOSE bắt đầu lúc 9h sáng kết thúc lúc 15h. Nếu bạn không biết làm sao để mua cổ phiếu ở sàn HOSE thì bạn hãy nắm rõ khung thời gian giao dịch cho 2 nhóm chứng khoán chính sau đây:

Giao dịch Trái phiếu

 • 9h-11h30 là thời gian Giao dịch thỏa thuận.
 • 11h30-13h là thời gian Giao Nghỉ giữa phiên giao dịch.
 • 13h-15h là thời gian Giao Giao dịch thỏa thuận.

Giao dịch Cổ phiếu, chứng chỉ quỹ

 • 9h-9h15 là thời gian Khớp lệnh định kỳ và mở cửa phiên.
 • 9h15-11h30 là thời gian Khớp lệnh liên tục I và thỏa thuận.
 • 11h30-13h là thời gian Nghỉ giữa phiên giao dịch.
 • 13h-14h30 là thời gian Khớp lệnh liên tục II và thỏa thuận.
 • 14h30-14h45 là thời gian Khớp lệnh định kỳ đóng cửa và thỏa thuận.
 • 14h45-15h là thời gian Giao dịch thỏa thuận.

Đặc biệt về việc hủy lệnh mua bán chứng khoán có mất phí không thì trên các sàn bạn chỉ mất phí khi khớp lệnh thành công. Nhưng cũng hãy tìm hiểu kỹ và cân nhắc trước khi đưa quyết định.

Biên độ giao dịch trên sàn

Biên độ giao dịch được hiểu là mức biến động giá tối đa của chứng khoán trên cơ sở giá tham chiếu.

Chi tiết Biên độ giao dịch sàn HoSE

 • Cổ phiếu được thực hiện giao dịch trong ngày chiếm 7%.
 • Cổ phiếu ngày phát hành lần đầu hoặc vừa được cho phép giao dịch lại sau thời gian tạm ngưng chiếm 20%.
 • Cổ phiếu giao dịch trong ngày không được hưởng quyền chiếm 20%.

Biên độ giao dịch của sàn HNX và sàn UPCOM

Biên độ giá biến động của 2 sàn HNX và UPCOM cao hơn HOSE khá nhiều:

 • Với sàn HNX là 10%.
 • Với sàn UPCOM là: 15%.

Số cổ phiếu giao dịch tối thiểu cần giao dịch trên sàn HOSE?

sàn giao dịch chứng khoán hose

Nhà đầu tư đang muốn tìm kiếm về quy định của sàn HOSE khi giao dịch chứng khoán lô lẻ là gì thì đây chính là phần dành cho bạn. Sàn giao dịch chứng khoán HOSE quy định khi nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu thì dù là cổ phiếu doanh nghiệp lớn, nhỏ thì các nhà đầu tư bắt buộc phải thực hiện mua tối thiểu 100 cổ phiếu (1 lô chẵn). Vì thế nếu bạn muốn giao dịch lô lẻ thì không thể thực hiện trên sàn HOSE. 

Làm sao để nhận được cổ tức thì nhà đầu tư cần nắm được các điều kiện trở thành cổ đông của doanh nghiệp trước. Vậy phải làm sao thì bạn hãy liên hệ ngay với các chuyên gia chứng khoán của Ask Any là những người cổ đông lâu năm của các doanh nghiệp lớn sẽ biết cách làm sao để nhận được cổ tức hấp dẫn từ các công ty này. 

Các bài viết liên quan:

Tổng kết

Qua bài viết trên, Top20Review đã cung cấp cho các nhà đầu tư từ A-Z những thông tin cần phải biết về sàn giao dịch chứng khoán HOSE. Tuy nhiên để có thể trở thành một nhà đầu tư có nhiều lợi nhuận thì bạn cần phải có đủ kiến thức và kỹ năng chứng khoán, hoặc tham gia đầu tư online cũng là một hình thức mà bạn nên tham khảo vì có nhiều tính năng vượt trội. Vì thế Ask Any đang có đội ngũ chuyên gia chứng khoán online cực kỳ xuất sắc sẽ là người hướng dẫn chi tiết cho bạn.