NHỮNG SÀN GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN TẠI VIỆT NAM UY TÍN NHẤT LÀ GÌ?

sàn giao dịch chứng khoán việt nam

Các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam đang càng ngày càng hoạt động sôi nổi vì đây là kênh đầu tư hấp dẫn cho mọi người. Vậy chúng ta có những sàn giao dịch nào là trung tâm giao dịch, uy tín hàng đầu hiện nay? Hãy cùng Topchuyengia tìm hiểu về 3 sàn giao dịch lớn nhất hiện nay nhé. 

3 sàn giao dịch chứng khoán uy tín nhất tại Việt Nam

Hiện nay có nhiều sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam đang hoạt động nhưng có 3 sàn lớn nhất và uy tín nhất để nhà đầu tư yên tâm thực hiện các giao dịch của mình. 

Sàn HOSE của Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh 

HOSE tăng cường kiểm soát dịch bệnh sau khi phát hiện ca nhiễm SARS CoV-2 -  Báo Người lao động

Sàn chứng khoán HOSE hay HSX còn được gọi là sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh được quản lý bởi Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh. Trực thuộc và chịu sự quản lý của Nhà Nước nên sàn HOSE đảm bảo 100% về uy tín, minh bạch trong mọi hoạt động. 

Đây là sàn chứng khoán đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam tính đến hiện nay. Những mã chứng khoán hay cổ phiếu được niêm yết trên HSX đều là các mã chứng khoán tốt hiện nay vì các công ty phát hành đều phải đáp ứng được những điều kiện nghiêm ngặt.

Tính đến hết năm 2021 thì sàn chứng khoán HOSE hiện có 533 mã chứng khoán được niêm yết trong đó gồm: 404 mã cổ phiếu lớn nhỏ, 8 mã chứng chỉ quỹ ETF, 3 mã chứng chỉ quỹ đóng, 113 mã chứng quyền có bảo đảm và 5 mã trái phiếu.

Vậy làm sao để mua cổ phiếu ở sàn HOSE thì nhà đầu tư cần nắm rõ các khung giờ thực hiện giao dịch trên sàn. Và các thông tin về thời gian giao dịch đều được công khai minh bạc trên website hay thông báo trực tiếp nên người chơi có thể tìm hiểu trước khi tham gia giao dịch. 

Đặc biệt nếu là người có đam mê đầu tư thì chắc chắn bạn đã nghe qua cổ phiếu Vingroup. Đây là mã cổ phiếu đầy hấp dẫn và được các nhà đầu tư săn lùng. Vậy làm sao để mua cổ phiếu của Vingroup? Nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu Vingroup thông qua các sàn môi giới chứng khoán lớn như sàn HOSE hoặc những công ty môi giới chứng khoán uy tín như SSI, VnDirect, VPS, Techcombank, MBS, HSC,… Những công ty này đều có thể hỗ trợ bạn mở tài khoản giao dịch cho mình và thực hiện mua cổ phiếu Vingroup một cách dễ dàng, nhanh chóng và an toàn tuyệt đối.

Sàn HNX của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội 

Sàn HNX là gì? Quy định giao dịch trên sàn HNX - Finhay

HNX hay Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội được thành lập vào năm 2005 và cũng giống như sàn HOSE thì sàn HNX trực thuộc Nhà nước nên có thể đảm bảo độ uy tín cao. Hiện sàn HNX có 348 mã chứng khoán đang được niêm yết và cũng quy định phiên giao dịch cụ thể trên sàn.

Sàn giao dịch chứng khoán Upcom

Sàn giao dịch chứng khoán Upcom (Unlisted Public Company Market) là nơi giao dịch các mã cổ phiếu được phát hành bởi các công ty đại chúng chưa được niêm yết. Sàn Upcom ra đời vào năm 2009 và được quản lý bởi Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội. Nếu bạn đang không viết mua cổ phiếu bị hủy niêm yết thì sao thì nên xem coi cổ phiếu của mình có được chuyển sàn sang UPCOM hay không, vì đây cũng là nơi thực hiện giao dịch các mã cổ phiếu bị hủy niêm yết. 

Thủ tục đăng ký niêm yết trên sàn Upcom sẽ không nghiêm khắc như ở HOSE và HNX. Tuy nhiên, mọi giao dịch chứng khoán trên sàn Upcom vẫn đảm bảo độ an toàn cho nhà đầu tư. 

Tuy nhiên nếu bạn đang tìm hiểu về việc làm sao để mua cổ phiếu nước ngoài thì cần phải tham khảo các sàn chứng khoán tại nước ngoài thì mới có thể giao dịch được. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với các chuyên gia chứng khoán tại Ask Any – những người có kinh nghiệm dày dặn trong việc đầu tư chứng khoán quốc tế sẽ giúp đỡ bạn thực hiện giao dịch này dễ dàng hơn.

Với các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam luôn hoạt động và sôi nổi cho thấy thị trường đầu tư chứng khoán tại Việt Nam ngày càng phát triển. Và càng có nhiều người tiếp cận với hình thức đầu tư này hơn với mong muốn kiếm thêm thu nhập. Vì thế mà đã có Ask Any là nơi bạn có thể liên hệ để được tư vấn và hướng dẫn bất cứ lúc nào để có hướng đầu tư đúng đắn.