SINH VIÊN LÀM GIÀU TỪ CHỨNG KHOÁN ĐƯỢC KHÔNG?

sinh viên làm giàu từ chứng khoán

Bạn đã bao giờ nghe về việc sinh viên làm giàu từ chứng khoán chưa? Thực tế, ngày nay việc các sinh viên tham gia đầu tư chứng khoán từ trên ghế giảng đường không còn quá lạ lẫm. Theo luật chứng khoán Việt Nam, chỉ cần trên 18 tuổi là bạn đã có thể tham gia đầu tư chứng khoán. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem việc sinh viên làm giàu từ chứng khoán có khả thi hay không theo góc nhìn của các chuyên gia chứng khoán.

Chứng khoán có phải là kênh đầu tư phù hợp với sinh viên?

Khi nói đến kiếm tiền khi học đại học, nhiều người sẽ nghĩ tới đi làm thêm, part-time. Những công việc đó vừa hỗ trợ tài chính vừa mang tới trải nghiệm sống cho sinh viên. Tuy nhiên, vẫn có những bạn trẻ không muốn làm thêm vì lý do sức khỏe hoặc số tiền kiếm được không xứng đáng.

Từ đó, họ tìm đến các kênh đầu tư chứng khoán. Đó là vì đây là hình thức kiếm tiền ít tốn sức mà quan trọng đầu óc hơn, cũng như số lợi nhuận mang lại là tốt hơn nhiều. Vì thế, việc sinh viên tìm cách học chơi chứng khoán online ngày càng hay gặp hơn.

Tuy vậy, các bạn sinh viên không nên lao vào chứng khoán khá nhanh, bởi vì lợi nhuận tiềm năng lớn nghĩa là rủi ro cũng cao. Các bạn trẻ có thể mất rất nhiều tiền nếu không nghiêm túc nghiên cứu, học tập về thị trường này. Điều đó có thể dẫn tới nợ nần và ảnh hưởng tới việc học tập của sinh viên.

sinh viên làm giàu từ chứng khoán

Lợi ích của đầu tư chứng khoán đối với sinh viên

Tại sao lại nói chứng khoán phù hợp với các bạn sinh viên? Đó là vì những ưu điểm sau của thị trường này:

Có thể bắt đầu với vốn nhỏ

Khi nói đến thị trường chứng khoán thì nhiều người thường nghĩ số vốn đầu tư là vài chục triệu đến vài trăm triệu. Thực tế là các nhà đầu tư có thể bắt đầu với số vốn bao nhiêu cũng được. 1 triệu có chơi được chứng khoán? Câu trả lời là thấp hơn còn được nữa là. Đó cũng là một điểm thu hút của thị trường chứng khoán vì nó dành cho tất cả mọi người.

Vì thế, các bạn sinh viên có thể bắt đầu với số vốn nào cũng được. Ngoài ra, đầu tư với vốn nhỏ còn giúp các bạn sinh viên thoải mái, tự tin hơn. Từ đó họ yên tâm tìm hiểu và đầu tư chứng khoán tốt hơn.

Có thêm nhiều mối quan hệ

Việc mở rộng các mối quan hệ ngay từ ghế giảng đường là việc nên làm đối với sinh viên ở bất kỳ ngành nào. Khi tham gia thị trường chứng khoán, các bạn sinh viên có thể gặp gỡ các đồng nghiệp hoặc các chuyên gia hướng dẫn nhiều kinh nghiệm. Nếu đầu tư thành công, bạn có thể được nhiều người tìm đến và ghi điểm sau khi ra trường.

Tăng cường kiến thức và trải nghiệm

Sau cùng, trải nghiệm là một yếu tố không thể thiếu trong đời sống đại học. Thị trường chứng khoán hoàn toàn có thể cung cấp điều đó cho bạn. Nếu muốn đầu tư chứng khoán thành công, bạn cần phải bỏ nhiều công sức và thời gian để học tập, nghiên cứu và phân tích thị trường. Khi còn là sinh viên, bạn hoàn toàn có thời gian và kỹ năng để làm những việc đó. Đó là chưa kể trí não của sinh viên đang ở độ chín hoàn hảo cho cách mua cổ phiếu hot nhất hiện nay.

Ngoài ra, việc tham gia vào một thị trường cực kỳ năng động, đông đảo nhà đầu tư bậc nhất ở Việt Nam sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt với trường lớp. Dù cho bạn đầu tư có nhiều lợi nhuận hay thua lỗ một khoản lớn, đó cũng sẽ là một trải nghiệm vô cùng quý giá. Bạn sẽ biết thế nào là thành công tài chính, hoặc, bạn biết được làm sao để học hỏi từ sai lầm, xây dựng lại bản thân và tiếp tục chiến đấu. Đó là các trải nghiệm quý giá mà bạn nên có từ sớm chứ đừng chờ tới lúc ra trường.

sinh viên làm giàu từ chứng khoán

Lời khuyên đầu tư chứng khoán đối với sinh viên

Sau đây là các lời khuyên của chuyên gia chứng khoán dành cho những sinh viên làm giàu từ chứng khoán trong tương lai:

  • Đừng mơ cao: điểm yếu chết người đầu tiên của các nhà đầu tư trẻ tuổi là họ mơ mộng hão huyền. Họ tham gia thị trường với ảo tưởng là sẽ kiếm lợi nhuận nhanh chóng. Đây là thứ sẽ khiến sinh viên thua lỗ nặng nề từ đầu.
  • Đừng đầu tư nếu e sợ: Hãy đảm bảo bạn đã học tập đầy đủ trước khi tham gia thị trường này. Nếu chưa tự tin, đừng đầu tư.
  • Đừng thất vọng khi thua lỗ: có hàng triệu người mất tiền khi tham gia vào thị trường chứng khoán, do đó đừng quá buồn bã khi chuyện đó xảy ra với bạn. Hãy vững tin và tiếp tục học hỏi và đứng lên từ sai lầm của bản thân.

Các bài viết liên quan:

Qua bài viết này, các chuyên gia đã cho bạn thấy khả năng thật sự của việc sinh viên làm giàu từ chứng khoán là như thế nào. Nếu thực sự nghiêm túc về kênh đầu tư này, bạn hãy hỏi tư vấn từ các chuyên gia chứng khoán trên ứng dụng Askany, nơi kết nối số một cho người dùng và chuyên gia. Họ chắc chắn sẽ mang tới cho bạn những lời khuyên và bài học kinh nghiệm bổ ích nhất về các mã chứng khoán tốt hiện nay.