So sánh MasOffer và Accesstrade – affiliate network nào tốt hơn?

Khi so sánh MasOffer và Accesstrade, chúng ta phải tập trung vào những yếu tố quan trọng nhất đối với một nhà affiliate, bao gồm các công cụ làm việc, khả năng hỗ trợ publisher, cộng đồng và chương trình đào tạo tiếp thị liên kết. Vậy trong những lĩnh vực này, MasOffer hay Accesstrade tốt hơn? Top20Review sẽ mang tới câu trả lời cho bạn trong bài so sánh sau. Để nắm được bí quyết thành công ở các affiliate network này, bạn hãy sử dụng Askany tìm lời khuyên, tư vấn từ các chuyên gia affiliate hàng đầu ở nước ta.

So sánh MasOffer và Accesstrade

Công cụ cho Publisher

Accesstrade cung cấp đầy đủ công cụ để tạo liên kết affiliate, banner và nhiều hơn nữa. Đặc biệt, nền tảng này cung cấp các Plugin hiệu quả giúp lấy mã giảm giá từ các sàn thương mại điện tử lớn như Lazada, Adayroi, Shopee, Tiki… Chưa kể, cách rút tiền từ Accesstrade còn rất hiện đại, nhanh chóng, đảm bảo thanh toán kịp thời cho publisher.

Trái ngược với điều đó, MasOffer thiếu hụt nhiều công cụ hữu ích. Họ chỉ sở hữu các công cụ cơ bản và một tiện ích trình duyệt mang tên “MO’s Perfectly Effective Tool” để hỗ trợ việc lấy liên kết affiliate.

Công cụ cho Publisher
Công cụ cho Publisher

Đội ngũ hỗ trợ

Khi tham gia Accesstrade, bạn sẽ được hỗ trợ một cách nhiệt tình và nhanh chóng thông qua các kênh như Group cộng đồng Facebook, tin nhắn Fanpage hoặc trực tiếp từ các quản lý tài khoản (AM – account manager) khu vực của Accesstrade. Ngược lại, MasOffer chỉ có khả năng hỗ trợ ở mức độ cơ bản.

Chương trình đào tạo affiliate

Accesstrade thu hút và đào tạo người mới tiếp cận affiliate một cách ấn tượng. Họ cung cấp các chương trình đào tạo toàn diện, bao gồm Accesstrade Academy – một chuỗi video hướng dẫn trên YouTube, live stream, hoặc các buổi họp mặt offline với các quản lý tài khoản (AM) của Accesstrade. Ngoài ra, Accesstrade IQ Help Center còn cung cấp các bài viết chi tiết về hệ thống Accesstrade và các phương pháp làm affiliate. Ngược lại, MasOffer chưa có chương trình hỗ trợ kiến thức nào dành cho người mới.

Xem thêm các bài viết khác:

Cộng đồng affiliate

Accesstrade sở hữu một cộng đồng mạnh mẽ trên Facebook với tên là nhóm “Kiếm Tiền Online Cùng Accesstrade – Affiliate Marketing,” có gần 30.000 thành viên. Nhóm này được thành lập từ năm 2018 và vẫn hoạt động sôi nổi và chất lượng.

MasOffer cũng có một cộng đồng trên Facebook có tên là “Cộng đồng MasOffer Việt Nam,” với hơn 10.000 thành viên. Tuy nhiên, số lượng lớn thành viên này không mang tới được nhiều tương tác trong cộng đồng.

Điểm tương đồng giữa MasOffer và Accesstrade

Khi tham gia đủ lâu, người tham gia sẽ nhận thấy các network tại Việt Nam thường xuyên gặp áp lực từ các đối tác, chính sách và tỷ lệ chia sẻ hoa hồng của các nhà cung cấp liên tục thay đổi, điều này không thuận lợi cho cả network và Publisher. Nguyên nhân có thể là do các network chưa đạt đến mức chuyên nghiệp đủ, hoặc họ không có tầm ảnh hưởng đủ lớn để đàm phán với các nhà cung cấp. Hoặc có thể do nhà cung cấp không thực sự đam mê với tiếp thị liên kết ở thời điểm hiện tại.

Điểm tương đồng giữa MasOffer và Accesstrade
Điểm tương đồng giữa MasOffer và Accesstrade

Các chiến dịch thường xuyên bị ngưng đột ngột, gây ảnh hưởng lớn đến các Publisher, đặc biệt là khi họ đã đầu tư công sức và tiền bạc vào web affiliate của mình. Nguyên nhân của vấn đề này có thể xuất phát từ quá trình kiểm duyệt ban đầu của Accesstrade hoặc MasOffer, nơi có thể gặp vấn đề, và dẫn đến việc họ vô tình thu hút hệ thống đối tác không có tầm nhìn hoặc sở hữu sản phẩm/dịch vụ kém chất lượng.

Cuối cùng, so với thị trường toàn cầu, tỷ lệ hoa hồng mà Publisher nhận được tại thị trường Việt Nam luôn thấp hơn đáng kể (dao động từ 2 đến 3%). Một điều đáng chú ý, khi so sánh giữa hai network, ta có thể nhận thấy rằng tỷ lệ hoa hồng của các sản phẩm cùng ngành không có sự chênh lệch lớn, chỉ tăng/giảm ở khoảng 0,1% tới 0,3%.

Đối với cả hai network, bạn chỉ sẽ nhận được thanh toán khi hoa hồng đạt mức lớn hơn 200.000 VNĐ. Mức yêu cầu tối thiểu này có vẻ không đáng kể đối với những người có kinh nghiệm, nhưng nó vẫn là một rào cản và thách thức khó vượt qua, góp phần quan trọng đến quyết định bỏ cuộc của nhiều người mới bắt đầu.

Qua bài so sánh MasOffer và Accesstrade trên, bạn đã hiểu được tại sao có sự chênh lệch lớn trong số lượng đối tác ở hai network này. Nhưng dù lựa chọn Accesstrade hay MasOffer, bạn cũng cần có kỹ năng tiếp thị tốt thì mới kiếm tiền hiệu quả. Nếu muốn học hỏi các bí quyết làm việc trên Accesstrade hoặc MasOffer, bạn hãy lên Askany và nhận tư vấn trực tiếp từ những chuyên gia affiliate có kinh nghiệm hàng đầu hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *