Tìm hiểu lý do tại sao fanpage không chạy quảng cáo được?

tại sao fanpage không chạy quảng cáo được

Có rất nhiều người thắc mắc tại sao fanpage không chạy quảng cáo được? Điều gì có thể khiến quảng cáo trên fanpage không được phê duyệt hoặc không hoạt động như mong đợi? Hãy cùng Top20review tìm ra các lý do phổ biến mà một số fanpage có thể gặp phải khi không thể chạy quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội này.

Tại sao fanpage không chạy quảng cáo được?

Tại sao fanpage không chạy quảng cáo được? Có thể do vi phạm chính sách facebook mà bạn không nhận ra. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số lỗi cơ bản mà bạn cần lưu ý để tránh vi phạm.

Bài viết trên fanpage chứa những hình ảnh vi phạm

Đầu tiên, nguyên nhân tại sao fanpage không chạy quảng cáo được có thể là do hình ảnh quảng cáo của bạn bị vi phạm.

Hình ảnh vi phạm Before After

 • Hình ảnh cận cảnh bộ phận hoặc quá lộ hàng: các hình ảnh tập trung quá cận vào các phần cơ thể, khoe da thịt phản cảm hoặc ảnh có tư thế gợi dục,… có thể bị facebook ads xem là vi phạm chính sách cộng đồng và dẫn đến việc bạn không thể chạy quảng cáo. 
 • Hình ảnh gây hiểu lầm hoặc không đúng thực tế: có thể là hình ảnh before-after sau khi giảm cân hoặc sau phẫu thuật thẩm mỹ. Những hình ảnh này nếu không đúng với thực tế sẽ dễ gây hiểu nhầm về sức khỏe và tình trạng giảm cân, làm cho khách hàng cảm thấy thất vọng về sản phẩm/dịch của bạn.
 • Hình ảnh sử dụng nhãn hiệu của facebook: bao gồm logo, biểu tượng hay các thông báo của nền tảng này. Nếu xuất hiện trong quảng cáo sẽ không được phê duyệt. Việc này được coi là vi phạm bản quyền facebook mà không có sự cho phép từ họ.
 • Hình ảnh chứa logo thương hiệu: hình ảnh quảng cáo chứa logo của bên thứ ba sẽ bị từ chối khi chạy quảng cáo trên Facebook. Ví dụ như việc bán giày giả Adidas, Nike, Dior, Chanel,… mà không che logo hoặc hình ảnh thương hiệu sẽ không thể chạy quảng cáo.
 • Hình ảnh không phù hợp với độ tuổi của đối tượng mục tiêu: ví dụ như có yếu tố bạo lực, gợi dục, phân biệt chủng tộc hoặc giới tính thì quảng cáo sẽ không được chấp nhận. 
 • Hình ảnh của sản phẩm trong danh sách cấm: bao gồm thuốc lá, rượu bia, vũ khí, đạn dược,…. sẽ không được phép chạy quảng cáo trên Facebook do nằm trong danh sách các sản phẩm cấm của facebook.

Đừng bỏ qua hai bài viết sau nếu bạn muốn trở thành chuyên gia quảng cáo:

Bài viết trên fanpage chứa nội dung vi phạm

Không chỉ hình ảnh mà bài viết trên page vi phạm cũng là lý do tại sao fanpage không chạy quảng cáo được.

 • Sử dụng các từ ngữ bị cấm: Nội dung quảng cáo chứa các từ ngữ tục tĩu, phân biệt giới tính, chủng tộc,… điều này sẽ dẫn đến việc không thể chạy quảng cáo trên nền tảng này.
 • Nội dung trên trang đích không phù hợp với nội dung quảng cáo: Nếu quảng cáo có thông điệp giảm giá 50%, thì nội dung trên trang đích cũng cần phải có ưu đãi tương ứng. Sự không tương ứng này sẽ dẫn đến việc không thể chạy quảng cáo trên Facebook.

Bài viết trên fanpage chứa video vi phạm

 • Video vi phạm bản quyền âm nhạc sẽ không được phê duyệt để chạy quảng cáo trên facebook. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần thay thế âm nhạc bằng nhạc không vi phạm bản quyền. Có thể tìm kiếm các bản nhạc miễn phí trên thư viện âm nhạc của facebook hoặc trên youtube.
 • Video chứa nội dung phản cảm, gần gũi với cơ thể, gợi dục hoặc khoe da thịt nhiều, sẽ bị facebook từ chối cho việc quảng cáo.

Một lỗi khá phổ biến mà chủ sở hữu fanpage sẽ quan tâm: Tại sao fanpage không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm facebook?

Lỗi về thẻ thanh toán

lỗi thanh toán facebook ads

 • Thanh toán không thành công: Thanh toán không thành công trên Facebook xảy ra khi nền tảng không thể thực hiện thanh toán cho tài khoản quảng cáo, thường do lệnh thanh toán bị từ chối khi Facebook gửi yêu cầu thanh toán đến thẻ ngân hàng. Bạn cần kiểm tra số dư tài khoản và liên hệ với ngân hàng để xác minh xem tài khoản có bị hạn chế thanh toán hay không.
 • Thẻ thanh toán không được chấp nhận: Hiện tại, facebook chỉ chấp thẻ Mastercard hoặc cách làm thẻ visa chạy quảng cáo facebook. Nếu thẻ của bạn thuộc loại này nhưng vẫn gặp sự cố thanh toán, hãy kiểm tra thông tin thanh toán đã nhập và xác minh tính năng thanh toán quốc tế của thẻ với ngân hàng
 • Tính bảo mật của thẻ: Trường hợp quảng cáo đã được phê duyệt nhưng không chạy có thể do việc thanh toán từ một tài khoản bị nghi ngờ. Điều này có thể xảy ra khi thanh toán được thực hiện từ một quốc gia khác với nơi bạn đang ở, hoặc khi thẻ thanh toán có những hoạt động không bình thường hoặc từng có lịch sử gian lận.

Nếu bạn đang băn khoăn về việc xác định chiến lược quảng cáo phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình, hãy xem xét các công ty quảng cáo facebook uy tín trên ứng dụng Askany. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, bạn sẽ nhận được sự tư vấn đắc lực về chiến lược quảng cáo để nâng cao doanh thu.

Trong bài viết này, chúng tôi đã lý giải các lý do tại sao fanpage không chạy quảng cáo được. Hy vọng qua đó bạn sẽ hạn chế được các vi phạm trong chính sách facebook, để có thể xây dựng một chiến dịch quảng cáo online hiệu quả cho doanh nghiệp. Nếu bạn cần thêm sự hỗ trợ hoặc tư vấn thêm về việc chạy quảng cáo trên fanpage, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia quảng cáo Facebook tại Askany. Họ sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích và giải pháp cụ thể để giúp fanpage của bạn có thể chạy quảng cáo trên Facebook một cách hiệu quả nhất. Tải Askany ngay để có thể trò chuyện trực tiếp cùng các chuyên gia nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *