TẠI SAO KHÔNG NÊN CHƠI BITCOIN HAY TIỀN ĐIỆN TỬ NÓI CHUNG?

TẠI SAO KHÔNG NÊN CHƠI BITCOIN

Trong vài năm qua, thị trường tiền điện tử đã phát triển theo cấp số nhân, thu hút một số nhà đầu tư tài chính khám phá lựa chọn đầu tư mới này. Giá tiền điện tử, đặc biệt là giá Bitcoin, đã bùng nổ hết lần này đến lần khác, mang lại những khoản lợi nhuận cao bất ngờ cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, với sự biến động của tài sản kỹ thuật số, tổn thất cũng là một phần của cuộc chơi này. Vì vậy, trong khi các sàn giao dịch tiền điện tử có thể đang trên đà phát triển, việc đầu tư vào thị trường này đi kèm với những rủi ro và thách thức riêng của nó. Bạn cần phải thận trọng và chúng tôi luôn sẵn sàng hướng dẫn bạn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê một số rủi ro liên quan đến thị trường này để bạn có thể hiểu được lý do của một số người khuyên tại sao không nên chơi Bitcoin.

1) Thị trường tiền điện tử vẫn không được kiểm soát

Tiền điện tử hiện tại chưa được hỗ trợ bởi bất kỳ tổ chức tài chính hay chính phủ nào. Chúng không được kiểm soát. Kết quả là, không có thẩm quyền để chăm sóc sự an toàn và lợi ích của nhà đầu tư.

TẠI SAO KHÔNG NÊN CHƠI BITCOIN
TẠI SAO KHÔNG NÊN CHƠI BITCOIN

2) Thị trường tiền điện tử dễ bị hack

Giao dịch tiền điện tử diễn ra hoàn toàn phụ thuộc vào công nghệ và kỹ thuật số. Nó không được kiểm soát và dễ bị hack. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử, hãy chuẩn bị cho khả năng này. Vậy thì việc bitcoin bị hack có thật không? Câu trả lời sẽ nằm trong bài viết đó của mình nhé. 

3) Thị trường tiền điện tử vẫn còn mới

Mặc dù tiền điện tử đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư, nhưng khái niệm này vẫn còn mới. Không phải ai cũng am hiểu công nghệ hoặc hiểu cách thức hoạt động của hệ thống. Vẫn còn rất nhiều điều cần được biết về hoạt động của tiền điện tử.

>>>> Xem thêm tin tức bitcoin mới nhất nhé.

4) Thị trường tiền điện tử rất biến động

Thị trường tiền điện tử được biết là chứng kiến ​​mức độ biến động cao, khiến nó trở thành một đề xuất rủi ro. Một nhà đầu tư có thể mất một số tiền khổng lồ nếu giá của một mã thông báo đột ngột giảm xuống. Nhiều nhà đầu tư không thể xử lý được những thăng trầm cùng cực.

TẠI SAO KHÔNG NÊN CHƠI BITCOIN HAY TIỀN ĐIỆN TỬ NÓI CHUNG?
TẠI SAO KHÔNG NÊN CHƠI BITCOIN HAY TIỀN ĐIỆN TỬ NÓI CHUNG?

5) Tiền điện tử ít giá trị thực

Tiền lãi cho sản phẩm thu nhập cố định tiền điện tử được nhận dưới dạng tiền xu và không phải là tín dụng trong tài khoản của bạn. Điều này có nghĩa là tiền lãi cũng sẽ phụ thuộc vào sự biến động của tiền điện tử và trừ khi bạn bán số tiền đang nắm giữ, bạn sẽ không kiếm được tiền thật. Bạn có nghĩa là mình ra chợ mua thịt bằng Bitcoin được không?

6) Các nhà đầu tư dễ bị dắt mũi

Phần lớn các nhà đầu tư trên thị trường này không hiểu cách hoạt động của tiền điện tử và những rủi ro liên quan. Họ bị ảnh hưởng bởi lợi nhuận theo cấp số nhân, nhưng những lợi nhuận này sẽ không tiếp tục mãi mãi. Bạn phải luôn luôn hiểu về rủi ro trong sản phẩm trước khi nghĩ tới lợi nhuận.

Tóm lại, lý do chính của việc tại sao không nên chơi Bitcoin là bạn có khả năng cao là chưa lường trước hết mọi rủi ro của thị trường này. Việc đầu tư vào một thứ mà bạn không hiểu rõ là vô cùng nguy hiểm. Hãy đảm bảo là kiến thức bạn đã vững chắc đã. Nếu như bạn muốn kiếm tiền về bitcoin thì hãy đọc thử qua bài viết về hướng dẫn kiếm tiền bitcoin mới nhất nhé.