Tạm dừng quảng cáo Facebook có bị trừ tiền không? Cách dừng ads đúng lúc

tạm dừng quảng cáo facebook có bị trừ tiền không

Bạn muốn biết rằng tạm dừng quảng cáo Facebook có bị trừ tiền không? Làm sao để tạm dừng quảng cáo khi cần chỉnh sửa nội dung của nó? Đây là những câu hỏi khá phổ biến khi chạy ads trên Facebook mà bất kỳ ai cũng có thể gặp. Để giải đáp các thắc mắc trên Top20review sẽ chia sẻ đến bạn thông tin cụ thể về việc dừng ads và cách tắt nó nhanh chóng, đúng lúc nhất để cải thiện hiệu suất của quảng cáo.

Tạm dừng quảng cáo Facebook có bị trừ tiền không?

Tạm dừng quảng cáo Facebook có bị trừ tiền không là thắc mắc chung của nhiều người khiến họ không dám tắt quảng cáo dù quảng cáo đã bị lỗi thời, qua trend hoặc bị sai sót gì đó. Nhưng các bạn yên tâm nhé, khi tạm dừng quảng cáo Facebook thì số tiền từ ngân sách mà bạn đặt cho chiến dịch sẽ không bị nền tảng này trừ.

Ví dụ: Khi setup chiến dịch quảng cáo, bạn đặt ngân sách là 8 triệu chạy trong vòng 10 ngày. Chạy đến ngày thứ 5 hết 4 triệu và vì một số lý bạn phải tạm ngưng. Nhưng lúc này bạn sẽ không phải bị trừ 4 triệu tiếp theo và các lượt tương tác vẫn sẽ được bảo toàn cho đến khi bạn tiếp tục chạy chiến dịch này.

Ngoài ra khi đang triển khai một chiến dịch quảng cáo mà bạn dừng quảng cáo giữa chừng và chưa gửi yêu cầu xét duyệt cho Facebook ads. Thì lúc này bạn hoàn toàn không bị mất tiền khi thực hiện hành động hủy quảng cáo.

Lưu ý, nên hạn chế việc bật tắt quảng cáo trong vòng 24 giờ từ lúc đăng nhé, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn chạy ads facebook từ chuyên gia để có một chiến dịch tối ưu từ ban đầu.

Nên dừng chiến dịch quảng cáo Facebook vào lúc nào?

tạm dừng quảng cáo facebook có bị trừ tiền không

Khi thực hiện chiến dịch quảng cáo Facebook, đối với khoảng thời gian từ 3 đến 5 ngày đầu tiên sau khi Facebook ads cắn tiền và quảng cáo được phân phối, bạn không nên tắt ads của mình. Bởi vì đây là khoảng thời gian mà Facebook ads thực hiện xác định nhóm đối tượng phù hợp nhất và hiển thị quảng cáo của bạn đến họ. Hãy giữ nguyên mọi thứ cho đến khi quảng cáo ổn định. Vậy sau khoảng 5 ngày chính là thời điểm thích hợp để bạn có thể thực tạm dừng và chỉnh sửa nội dung của chiến dịch mà không bị ảnh hưởng nhiều.

Nếu muốn trở thành một chuyên gia quảng cáo thì hãy đăng ký ngay các khóa dạy Facebook ads hàng đầu hiện nay như Askany, Vietmoz, IMTA, MOA,..để biết thêm nhiều thủ thuật quảng cáo hay ho.

Cách bật/tắt quảng cáo trên Facebook đơn giản

Như vậy bạn đã biết được tạm dừng quảng cáo Facebook có bị trừ tiền không, câu trả lời là không. Sau đây là hướng dẫn cách tạm dừng quảng cáo Facebook đơn giản nhất thông qua 3 bước cụ thể sau:

  • Bước 1: Từ Trình quản lý quảng cáo hãy vào phần cài đặt và tìm kiếm quảng cáo hoặc nhóm quảng cáo đang hoạt động mà bạn muốn tạm dừng.
  • Bước 2: Để tắt chiến dịch quảng cáo facebook, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo cụ thể, bạn thao tác bằng cách chuyển nút bật/tắt sang trạng thái tắt (chuyển thành màu xám). Chiến dịch ads, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo mà bạn đã chọn sẽ ngưng hiển thị đến khách hàng khi bị tắt. 

hướng dẫn cách tạm dừng chiến dịch quảng cáo

Bạn cần lưu ý rằng việc tắt đối với nhóm quảng cáo đã chạy tối thiểu 30 phút sẽ bị yêu cầu dự đoán, tiếp cận và tần suất mới. Bạn sẽ cần chấp nhận nếu muốn bật lại nhóm quảng cáo đó

  • Bước 3: Để bật lại chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo hãy chọn gạt nút trạng thái để chuyển nó chuyển màu xanh và Facebook ads của bạn được chạy lại

Chỉ với 3 bước trên là bạn đã có thể bật tắt các cấp chiến dịch quảng cáo của mình thành công. Nhưng liệu có phải lúc nào cũng có thể dừng chiến dịch hay không, cùng xem qua phần giải đáp sau đây.

Những doanh nghiệp mong muốn nâng cao hiệu quả của chiến lược marketing và quảng cáo của mình? Hãy suy nghĩ đến việc sử dụng dịch vụ quảng cáo facebook HCM, nơi có sự xuất hiện của các chuyên gia hàng đầu trong ngành tại Việt Nam. Đây là một giải pháp nhanh chóng để tăng cường sự nhận biết thương hiệu và cải thiện chất lượng kinh doanh của doanh nghiệp.

Có nên dừng quảng cáo Facebook không?

Việc bạn nên quan tâm là có nên dừng chiến dịch hay không chứ không phải là tạm dừng quảng cáo Facebook có bị trừ tiền không. Sẽ có 2 trường hợp bạn nên cân nhắc việc tạm dừng quảng cáo, đó là khi chiến dịch đang hiệu quả và không hiệu quả. 

Đối với Facebook ads đang hiệu quả

Quảng cáo đang hiệu quả được thể hiện qua các lượt tương tác như like, share, comment cực cao và các tương tác này tỷ lệ thuận với lượt inbox về trang cùng với tỷ lệ ra đơn hàng. Nếu lựa chọn dừng ads vào lúc này là bạn đang mắc sai lầm lớn dù là lý do gì. Thay vào đó hãy liên tục đăng bài để đẩy sản phẩm vì đây là giai đoạn quảng cáo mang về doanh thu cho bạn. Đồng thời bạn hãy tăng tương tác phản hồi nhanh chóng để khách hàng thấy được thái độ làm việc của bạn. Nếu bạn chọn tắt chiến dịch đồng nghĩa bạn mất đi những cơ hội này.

Tham gia ngay khóa học dạy quảng cáo Facebook chuyên sâu như Askany, Cường Quách,… nếu bạn muốn có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

Đối với Facebook ads không hiệu quả

Đối với những quảng cáo không hiệu quả thì lúc này việc dừng ads là điều đáng cân nhắc. Hãy xem xét về những nội dung của quảng cáo để cải thiện về bài viết, hình ảnh, video mới lạ hơn và phù hợp với xu hướng hơn nữa. Và hãy xem thời điểm thích hợp để bật ads trở lại với những nội dung mà bạn đã chỉnh sửa.

Top20review đã trả lời câu hỏi tạm dừng quảng cáo Facebook có bị trừ tiền không? Hy vọng điều này có thể giúp bạn đưa ra các quyết định đúng đắn đối với tài khoản quảng cáo của mình. Nếu bạn vẫn gặp bất kỳ vấn đề nào về việc tạm dừng thì đừng ngần ngại liên hệ cùng các chuyên gia quảng cáo Facebook uy tín nhất Việt Nam của Askany để họ đưa ra những giải pháp hiệu quả nhất cho bạn chỉ với 15 phút và chi phí chỉ bằng vài ly cafe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *