6 bước tạo quảng cáo lead ads trên Facebook đơn giản

tạo quảng cáo lead ads

Là một người kinh doanh trên Facebook, bạn cần biết cách tạo quảng cáo lead ads. Đây được cho là hình thức tiếp cận người quan tâm sản phẩm hiệu quả nhất đối với quảng cáo. Sau đây Top20review sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ra chiến dịch Facebook lead ads đơn giản và nhanh nhất,

Thế nào là quảng cáo Lead ads?

Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khái niệm quảng cáo Facebook lead ads. Đây là dạng quảng cáo giúp thu thập khách hàng tiềm năng, đặc biệt là những người quan tâm đến sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp. Cụ thể với tính năng Lead Generation, doanh nghiệp sẽ thu thập được thông tin liên hệ người dùng như Tên, địa chỉ email, số điện thoại,… Hãy theo dõi các phần dưới đây để biết được cách tạo quảng cáo Facebook lead ads và những bí quyết tăng chuyển đổi với quảng cáo này nhé. Thực hiện quảng cáo này có thể giúp bạn có tệp khách hàng tiềm năng để thực hiện cách chạy ads facebook chuyển đổi cao.

Các bước tạo chiến dịch Facebook Lead Ads

Thế nào là quảng cáo Lead ads

Để thực hiện một chiến dịch quảng cáo hiệu quả và thành công, bạn cần đảm bảo đã nắm được chính sách quảng cáo Facebook và đảm bảo form thu thập thông tin mà bạn sử dụng không vi phạm điều khoản nào của nền tảng này. Ngoài ra để tạo lead ads, bạn cũng cần có:

 • Quyền quản trị với trang doanh nghiệp Facebook
 • Acc Instagram liên kết với trang fanpage
 • Địa chỉ URL link tới trang chính sách quyền riêng tư trên web
 • Hình ảnh sản phẩm để chạy ads

Sau khi đã chuẩn bị và đảm bảo những yếu tố này, bạn hãy thực hiện các bước sau để tạo một chiến dịch lead ads.

Nắm bắt cơ hội trở thành chuyên gia quảng cáo bằng cách tham gia các khóa đào tạo quảng cáo Facebook tại các đơn vị đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực này.

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook và mở trình quản lý quảng cáo

hướng dẫn tạo quảng cáo lead ads

Tại giao diện của trình quản lý quảng cáo facebook, bạn ấn vào nút Tạo để thiết lập chiến dịch lead ads.

Bước 2: Bạn cần chọn mục tiêu quảng cáo

hướng dẫn tạo quảng cáo lead ads

Cụ thể bạn chọn mục Tìm kiếm khách hàng tiềm năng (Lead Generation) và thiết lập các yếu tố của chiến dịch như bình thường. Còn nếu bạn là người mới thì thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Đặt tên chiến dịch: Bạn có thể đặt tên tùy ý muốn nhưng cần đặt càng cụ thể càng tốt và trong tên cần chứa mục tiêu của chiến dịch để thuận tiện so sánh các kết quả.
 • Tạo nhóm quảng cáo: Một nhóm quảng cáo sẽ bao gồm các target vào đối tượng mục tiêu. Bạn có thể đặt tên nhóm đối tượng này cụ thể như “Tên – Tuổi – Nghề nghiệp”
 • Xác nhận fanpage doanh nghiệp để quảng cáo: Chọn fanpage Facebook cụ thể để chạy quảng cáo. Nếu tài khoản quảng cáo của bạn chỉ có 1 fanpage thì trang đó sẽ được mặc định chạy lead ads.
 • Tính năng phân bổ nội dung động: Với tính năng này của lead ads Facebook, bạn có thể tải lên file động để tự động kết hợp hình ảnh, CTA,… thành một mẫu Facebook ads hoàn chỉnh. 
 • Lọc đối tượng: Bạn có thể lọc thông qua những đặc điểm nhân khẩu học như tuổi tác, sở thích, giới tính hoặc vị trí. Thậm chí bạn có thể chọn đối tượng cụ thể hoặc đối tượng đã từng tương tác với doanh nghiệp của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể loại bỏ những khách hàng không phù hợp với mục tiêu.

Ở bước này, bạn nên tích lũy những kinh nghiệm chạy quảng cáo điền form facebook từ các chuyên gia chạy ads để biết nên tạo quảng cáo thế nào tối ưu nhất.

hướng dẫn tạo quảng cáo lead ads

 • Chọn vị trí hiển thị lead ads: Bạn có thể chọn để hiển thị quảng cáo với desktop, điện thoại, ứng dụng Facebook, Instagram hoặc trên newfeed hay 2 bên sidebar. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn hiển thị vị trí quảng cáo tự động.
 • Đặt ngân sách và set thời gian chạy: Đây là lúc đặt ngân sách để Facebook phân phối quảng cáo của bạn, bạn có thể đặt ngân sách theo ngày hoặc trọn đời. Tuy nhiên đối với Facebook lead bạn chỉ có thể chọn cơ chế đặt giá thầu theo dạng CPM facebook ads – giá trên 1000 lần hiển thị quảng cáo.
 • Đặt tên quảng cáo: Tiếp theo hãy đặt tên cho quảng cáo trong nhóm chiến dịch để phân biệt giữa các mẫu quảng cáo với nhau.
 • Nhận diện tài khoản mạng xã hội: Đây là phần được thiết lập sẵn tùy vào nhóm quảng cáo sản phẩm. Nhưng nếu bạn muốn chạy thêm trên app Instagram thì cần liên kết  thêm tài khoản đại diện cho doanh nghiệp.
 • Lựa chọn định dạng nội dung: Bạn sẽ có 2 định dạng là quay vòng hoặc một hình ảnh duy nhất. Đối với vòng quay sẽ cần hai hình ảnh/video trở lên có thể cuộn với các tiêu đề khác nhau. Đây là lựa chọn tối ưu nếu bạn muốn hiển thị nhiều sản phẩm hoặc thu hút khách hàng tiềm năng.

Bước 3: Up mẫu quảng cáo

Sau khi thực hiện các thiết lập trên, tiếp theo bạn cần up file media mà mình đã chuẩn bị để chạy quảng cáo. Bạn có thể tải lên 6 bản nội dung bao gồm dạng video, GIF, hình ảnh để so sánh xem phiên bản nào hiển thị tốt nhất để lựa chọn. 

Bước 4: Thêm nội dung vào bài quảng cáo

Thêm các phần như tiêu đề, mô tả, link hiển thị và các link liên quan. Và bên phải là những hiển thị bạn được preview trước về quảng cáo của bạn. 

Bước 5: Thêm form nhập thông tin dành cho khách hàng

Để chuyển đổi qua dạng quảng cáo lead ads, bạn cần chọn định dạng, nội dung và mẫu form thu thập. Bạn có thể chỉnh sửa để thu thập thông tin theo ý mình muốn.

hướng dẫn tạo quảng cáo lead ads

Bước 6: Hoàn tất và gửi

Ở bước cuối này bạn hãy xem lại mọi cài đặt của quảng cáo Facebook lead ads của mình và gửi xét duyệt. Khi được thông qua, quảng cáo của bạn sẽ sớm được hiển thị.

Như vậy bài viết trên đã hướng dẫn tạo quảng cáo lead ads Facebook với 6 bước đơn giản. Nhưng nếu bạn còn thắc mắc hoặc gặp vấn đề khi chạy loại quảng cáo này thì đừng ngần ngại trao đổi cùng các chuyên gia quảng cáo Facebook để có ngay giải pháp chạy Facebook ads tối ưu chỉ với 15 phút nhé. Và để làm điều này hãy truy cập ngay ứng dụng tư vấn hàng đầu Việt Nam ngay bây giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *