Làm sao để tạo tài khoản ChatGPT miễn phí ở Việt Nam?

tạo tài khoản ChatGPT

Để bắt đầu sử dụng Chat GPT, bạn cần phải biết cách tạo tài khoản ChatGPT. Tuy vậy, ứng dụng trò chuyện với AI này vẫn chưa có mặt ở Việt Nam. Nếu muốn dùng, chúng ta sẽ phải đổi IP mạng internet của mình sang một quốc gia khác và tìm một số điện thoại ở nước ngoài. Bài viết sau sẽ cho bạn biết cách tạo tài khoản Chat GPT miễn phí.

Chat GPT là gì?

tạo tài khoản ChatGPT

Nói một cách đơn giản, ChatGPT là một chatbot hỗ trợ AI được phát triển bởi công ty OpenAI có trụ sở tại San Francisco và có sẵn để sử dụng công khai trên các trình duyệt web. Nó có thể được sử dụng trên trang web của nó là chat.openai.com. ChatGPT được cung cấp bởi LLM, mô hình ngôn ngữ lớn. Điều này có nghĩa là chatGPT có khả năng hiểu các phản ứng giống con người.

Chat GPT đã kích hoạt một xu hướng toàn cầu mới trong thế giới AI chỉ trong một thời gian ngắn. Nó được phát hành vào tháng 11 năm 2022 và trở thành chủ đề bàn tán của thế giới kinh doanh kể từ đó. Nhưng điều gì khiến ChatGPT trở nên độc đáo? ChatGPT có khả năng trò chuyện với bạn giống như bạn đang nói chuyện với một người rất hiểu biết. Chat GPT có thể trò chuyện với bạn về lịch sử, triết học, văn hóa, v.v. Ngoài ra, nó còn có thể tạo lời bài hát của ca sĩ bạn yêu thích hoặc giúp bạn viết code, v.v. Ngoài ra, đang có thông tin sẽ xuất hiện app chat GPT được tích hợp trên điện thoại di động.

Làm sao để tạo tài khoản ChatGPT miễn phí?

tạo tài khoản ChatGPT

Sau đây là 10 bước để bạn biết cách đăng ký tài khoản Chat GPT miễn phí:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của OpenAI là chat.openai.com. Tại đó, click chọn nút Sign up (đăng ký tài khoản).

Bước 2: Đăng ký bằng email của bạn và đặt một mật khẩu cho tài khoản đó.

Bước 3: OpenAI sẽ gửi một link xác nhận về email của bạn. Hãy truy cập email của mình và click vào nút Verify màu xanh lá cây.

Bước 4: Sau khi xác thực, bạn sẽ được đưa trở lại trang chủ OpenAI. Lúc này trang chủ sẽ hiện thông báo là dịch vụ của OpenAI không khả dụng ở Việt Nam. Hãy click chuột phải vào một chỗ bất kỳ trên màn hình, chọn mục Inspect ở cuối menu. Ở thanh code mới mở ra, bạn hãy tìm mục Application và Local Storage. Click chuột phải vào các mục của Local Storage và chọn Clear (Xóa).

Bước 5: Dùng một công cụ VPN để có thể đổi mã IP của bạn sang nước ngoài. Tốt nhất bạn nên chọn Mỹ hoặc các quốc gia châu Âu như Anh, Đức, Pháp… Sau khi đã đổi IP, bạn hãy đăng nhập lại vào tài khoản mới tạo trên trang OpenAI.

Bước 6: Lúc này bạn sẽ được chuyển đến mục điền họ tên. Sau khi điền thì nhấn Continue.

Bước 7: Lúc này OpenAI sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại để xác thực. Truy cập trang web tempsmss.com để tìm một số điện thoại miễn phí ở bất kỳ quốc gia nào.

Bước 8: Ở trang tempsmss.com, chọn đất nước mà bạn đã đổi IP sang. Sau đó chọn một số điện thoại bất kỳ trong danh sách. Sao chép số điện thoại đó vào trang OpenAI để tiếp tục đăng ký.

Bước 9: OpenAi sẽ gửi mã xác thực đến số điện thoại đó. Ở trang tempsmss.com, hãy click nút Receive SMS bên dưới số điện thoại bạn chọn để nhận mã. Lưu ý thời gian nhận mã có thể mất vài phút vì đây là số điện thoại free nên nhiều người dùng, dẫn tới tình trạng giật lag. Nếu chờ quá lâu thì bạn có thể nhấp chọn Refresh to view latest SMS để tải lại code mới nhất.

Bước 10: Copy mã code đó vào trang đăng ký trên Open AI. Và như vậy là bạn đã hoàn tất cách tạo tài khoản ChatGPT của mình.

Kết luận

Qua bài viết trên, bạn đã nắm được cách tạo tài khoản ChatGPT miễn phí ở Việt Nam hiện nay. Lý do là vì OpenAI vẫn chưa cung cấp dịch vụ ở nước ta, chúng ta buộc phải trải qua các bước đổi IP và tìm số điện thoại ở nước ngoài đầy phiền toái. Hiện nay OpenAI vẫn không ngừng cung cấp dịch vụ tới nhiều nước hơn và hy vọng Việt Nam sẽ lọt vào danh sách đó trong thời gian tới.

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY