Tìm hiểu tất tần tật về google adwords từ A-Z

tất tần tật về google adwords

Bạn đang muốn chạy quảng cáo để quảng bá website nhưng lại không hiểu tất tần tật về google adwords từ việc setup chiến dịch, tối ưu chiến dịch thì khó có thể mang về khách hàng và tối đa doanh thu bán hàng được. Vậy Google Adwords là gì? Doanh nghiệp nhận được lợi thế gì? Hãy cùng Top20Review tìm hiểu rõ ở bài viết sau đây. 

Nếu bạn vẫn đang thực hiện chiến dịch chạy quảng cáo nhưng không đạt kết quả cao, tỉ lệ chuyển đổi thấp chạm đáy thì hãy lựa chọn ngay top những khóa học google ads cơ bản và chuyên sâu hàng đầu được các chuyên gia adwords có trình độ chuyên môn cao từ Askany tổng hợp lại.

Định nghĩa của Google Adwords

Định nghĩa của Google Adwords

Trước khi tìm hiểu tất tần tật về Google Adwords, thì bạn cần hiểu khái niệm cơ bản của Google Adwords, để chạy quảng cáo thực sự đạt hiệu quả, bạn cần phải nắm rõ các hình thức quảng cáo Google Ads cung cấp, điển hình là cách chạy quảng cáo google hiển thị để mở rộng tệp khách hàng và đây cũng là cách tăng độ nhận diện thương hiệu tối đa, cũng như để biết chiến dịch của mình đang cần gì, thiếu gì để lên chiến lược cụ thể và tối ưu nó.

Để tránh mất thời gian của bạn, Google Adwords là một nền tảng quảng cáo online do Google cung cấp. Google Ads cho phép doanh nghiệp hiển thị quảng cáo trên công cụ tìm kiếm, các website thuộc hệ sinh thái của Google như : Youtube, Gmail,…

Với Google Adwords, bạn có thể tự tạo và set up chiến dịch quảng cáo để nhắm chính xác mục tiêu đến đối tượng cụ thể và tùy chỉnh  các yếu tố như vị trí địa lý, sở thích, hành vi mua sắm và các từ khóa tìm kiếm sản phẩm có liên quan. Bạn cũng có thể thiết lập ngân sách cho các chiến dịch chạy ads của mình và chỉ trả tiền khi người dùng click vào quảng cáo của bạn, hay còn gọi là Pay-Per-Click.

Xem thêm:

Google Adwords khác với SEO

Google Adwords khác với SEO

Việc phân biệt SEO và Google Adwords giúp bạn hiểu rõ doanh nghiệp của mình đang cần gì, mục tiêu hướng đến như thế nào. Điểm khác nhau cơ bản nhất có lẽ là bạn phải trả một khoản phí để duy trì thứ hạng website của bạn, còn với SEO là quá trình thăng hạng tự nhiên, đòi hỏi nhiều công sức và thời gian để nghiên cứu, tối ưu các kỹ thuật on-page, off-page để Google đánh giá cao. 

Về tính lâu dài của hai hình thức này, thì còn phải tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh, ngân sách và định hướng lâu dài của công ty bạn như thế nào để có thể đưa ra sự lựa chọn tối ưu nhất. Nếu bạn cần tiếp cận ngay nhóm khách hàng mục tiêu, tăng chuyển đổi ngay lập tức hoặc tăng độ nhận diện thương hiệu thì bạn có thể lựa chọn Google Adwords. Còn với SEO thì đòi hỏi việc xây dựng và phát triển website lâu dài, cung cấp tới người dùng những thông tin giá trị để tăng tỉ lệ ROI cho doanh nghiệp. 

Các chỉ số quan trọng khi chạy Google Adwords

Để chạy quảng cáo Google hiệu quả, bạn cần nắm rõ các chỉ số quan trọng trong Google Adwords sau đây: 

 • Click-Through Rate (CTR): Tỷ lệ click vào quảng cáo, được tính bằng số lần nhấp vào quảng cáo chia cho số lần hiển thị quảng cáo.
 • Cost Per Click (CPC): Chi phí trung bình mỗi lần nhấp vào quảng cáo.
 • Conversion Rate: Tỷ lệ chuyển đổi, tức là số lượng người thực hiện hành động mục tiêu (như mua sắm, đăng ký, hoặc tải xuống) chia cho số lần xem quảng cáo.
 • Quality Score: Điểm chất lượng xác định bởi Google để đo lường sự liên quan của quảng cáo, từ khóa và website đến nhau, nếu điểm chất lượng website của bạn càng cao thì sẽ giúp bạn tối ưu được hiệu suất và chi phí khi chạy quảng cáo.
 • Return on Ad Spend (ROAS): Tỷ lệ lợi nhuận so với chi phí quảng cáo, giúp đo lường hiệu quả của quảng cáo trong việc tạo doanh thu.
 • Cost Per Acquisition (CPA): Chi phí trung bình để có được một chuyển đổi hoặc hành động mục tiêu.
 • Minimum Bid: Số tiền thấp nhất và tối thiểu bạn phải trả cho mỗi click của người dùng.

Lợi ích của chạy Google Adwords

Nếu biết cách tận dụng tất tần tật về google adwords từ chiến lược, kỹ thuật cũng như tối ưu ngân sách thì nền tảng quảng cáo này sẽ giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả bất ngờ, dưới đây là những lợi ích nổi bật nhất khi chạy Google Ads mà chúng tôi đã tổng hợp được: 

 

 • Tối ưu hiển thị cho khách hàng tiềm năng: Quảng cáo trên Google Ads giúp doanh nghiệp hiển thị sản phẩm của họ đến một lượng khách hàng tiềm năng lớn đúng thời điểm họ đang có nhu cầu truy vấn tìm kiếm liên quan đến doanh nghiệp bạn.
 • Tính định hướng cao: Google Ads cho phép doanh nghiệp xác định chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu dựa trên từ khóa, vị trí, giới tính, ngôn ngữ và nhiều yếu tố khác như sở thích, hành vi mua sắm, từ đó tối ưu hóa việc tiếp cận đúng đối tượng.
 • Đảm bảo tính linh hoạt và tùy chỉnh: Người dùng có thể điều chỉnh ngân sách quảng cáo theo nhu cầu và hiệu quả, dễ dàng thay đổi nội dung quảng cáo sao cho phù hợp với chiến lược doanh nghiệp và thử nghiệm các chiến lược quảng cáo khác nhau để đánh giá hiệu suất hiệu quả.
 • Các tính năng đo lường hiện đại: Google Ads cung cấp công cụ đo lường toàn diện, các số liệu, sơ đồ được thể hiện chi tiết, dễ hiểu giúp doanh nghiệp theo dõi hiệu quả chiến dịch, từ đó có thể tiến hành tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo và tăng khả năng chuyển đổi.
 • Phù hợp với mọi mức ngân sách: Có thể quản lý chi phí quảng cáo hàng tháng một cách linh hoạt và hiệu quả, nếu doanh nghiệp muốn tăng hoặc giảm số lượng tiếp cận và chuyển đổi thì Google cũng sẽ đáp ứng các nhu cầu đó một cách linh hoạt.
 • Tăng trưởng doanh số bán hàng: Khi được quảng bá đã đủ chất lượng và nội dung thu hút và tiếp cận đúng người dùng mục tiêu, doanh nghiệp có thể tạo ra nguồn thu ổn định và phát triển mạnh mẽ mô hình kinh doanh của mình.

Bí quyết chạy quảng cáo Google x1000 đơn hàng

Nghiên cứu, lựa chọn từ khóa phù hợp

Đối với Marketing online nói chung và Google Adwords nói riêng, thì từ khóa đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong sự thành công của cả chiến dịch. Bạn có thể tận dụng các công cụ để hỗ trợ nghiên cứu từ khóa, điển hình như SEMrush.

Việc nghiên cứu các từ khóa có sự tương đồng với sản phẩm của bạn, đồng nghĩa với việc chạy quảng cáo sẽ tiếp cận khách hàng nhanh hơn, từ đó giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi và mua hàng.

Nếu bạn chỉ lựa chọn những từ khóa hot, trend thì vẫn chưa đủ, việc đó chỉ giúp tăng traffic của website bạn, chứ chưa thực sự giúp doanh nghiệp có được khách hàng thực sự và bán được những sản phẩm mình đang cung cấp. Vì vậy, list từ khóa bạn chọn phải thực sự tối ưu, không cần quá nhiều nhưng phải đảm bảo chất lượng. 

Tối ưu nội dung quảng cáo thu hút, ấn tượng

Nội dung quảng cáo ấn tượng cũng giúp quảng cáo của bạn được xếp hạng cao hơn trên SERP, bạn cần đảm bảo sự ngắn gọn và súc tích, không nên vượt quá 70 ký tự cho phần meta description, bạn hãy cố gắng lồng ghép từ khóa chính vào phần này và sử dụng CTA mạnh mẽ, thu hút người dùng click vào website của bạn.

Tối ưu Landing-Page

Nếu website đích của bạn đạt chất lượng cao, thì Quality score cũng sẽ tăng đáng kể, giúp bạn tối ưu chi phí cho CPC. Bạn cần  đảm bảo rằng trang đích mà quảng cáo dẫn đến được tối ưu hóa chuyển đổi từ người dùng trở thành khách hàng. Nội dung được chọn lọc trên trang đích phải cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết và phải liên quan đến sản phẩm của doanh nghiệp, do đó đội ngũ của bạn phải lên chiến lược cụ thể, từ việc bày trí các sản phẩm, cho tới phát triển các tính năng hỗ trợ tư vấn, chăm sóc khách hàng. Giao diện website cũng cần phải thân thiện để đảm bảo trải nghiệm sử dụng được tối đa hóa. 

Trên đây Top20Review đã tổng hợp tất tần tật về google adwords tới bạn đọc, hy vọng bạn sẽ nhận được những thông tin hữu ích để bắt đầu chạy chiến dịch quảng cáo của riêng mình và nắm rõ các bí quyết để tối đa doanh số bán hàng cũng như tiết kiệm chi phí nhất có thể. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về cách tối ưu chiến dịch google ads cũng như marketing online thì hãy liên hệ ngay những chuyên gia adwords hàng đầu từ Askany.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *