PHÂN TÍCH ĐOẠN TEASER TRAILER 14 GIÂY PHIM ETERNALS CỦA MARVEL

Tuần qua, hãng phim Marvel đã tung ra đoạn clip kêu gọi khán giả hay quay lại rạp phim, đồng thời tiết lộ một số hình ảnh mới của bộ phim Eternals sẽ ra mắt năm nay cùng hàng loạt các tựa phim chính thức mới khác. Với 14 giây ngắn ngủi, chúng tôi sẽ cho bạn biết tất cả những gì cần biết về bộ phim sẽ ra mắt tháng 11 năm nay nhé.

Eternals là gì?

Có thể nói, những Eternal là nguồn cội của sức mạnh và năng lực kỳ bí trong vũ trụ Marvel. Thuở hồng hoang, lúc những viên đá vô cực (infinity stone) được hình thành, thì những vị thần cai quản vũ trụ được gọi là the Celestial. Thực ra họ đã xuất hiện khá nhiều trong Marvel rồi, cụ thể là 2 phần phim Guardians of the Galaxy.

Celestials

Các Celestial này đi từ hành tinh này tới hành tinh khác, thí nghiệm việc tạo nên các giống loài. Về cơ bản, các giống loài họ hình thành có 3 dạng chính: dạng xấu xa, dạng tốt, và dạng dung hòa cả hai. Những Celestial hay Eternal đều được họa sĩ huyền thoại Jack Kirby tạo ra vào đầu những năm 80. Đây là hình vẽ của ông về những giống loài mà các Celestial tạo ra trên Trái Đất:

eternal

Những Deviant là các sinh vật xấu xa, chỉ biết phá hoại và chiến tranh. Eternal là những sinh vật tinh túy, bất tử và gần như sánh ngang với thần linh. Và con người là sinh vật hòa trộn giữa cả hai, nửa xấu xa nửa hòa bình. Những Celestial cũng trao cho các sinh vật này năng lực và sức mạnh. Đây có thể là cách Marvel gợi ý về nguồn gốc của các X-men sắp tới chăng?

Những Eternal trong phim là ai?

Theo tóm tắt kịch bản chính thức của Marvel thì “sau các sự kiện của Endgame, một bi kịch bất ngờ khiến các Eternal, một chủng tộc ngoài hành tinh đã bí mật sống trên Trái Đất hàng ngàn năm, phải bước ra ánh sáng để cùng nhau đối mặt với kẻ thù cổ xưa nhất của loài người, chủng tộc Deviant.”

Các nhân vật trong Eternals:

  • Sersi (Gemma Chan): một Eternal có sức mạnh thay đổi cấu tạo vật chất. Theo lời đạo diễn Chloe Zhao, có vẻ cô sẽ là người lèo lái câu chuyện chính của phim. Cô đem lòng yêu một người thường tên Dane Whitman (Kit Harington), điều mà khiến vài Eternal khác coi thường.
  • Ikaris (Richard Madden): thủ lĩnh của các Eternal. Sức mạnh của anh là bay lượn.
  • Thena (Angelina Jolie): thủ lĩnh các chiến binh Eternal. Sức mạnh của cô là tạo ra bất kỳ vũ khí gì từ năng lượng vũ trụ. Trong truyện thì cô hay dùng một cây cung như vị thần Hy Lạp Athena nhưng có vẻ trong phim thì sẽ dùng kiếm.
  • Gilgamesh (Ma Dong-seok): một Eternal có siêu sức mạnh.
  • Phastos (Brian Tyree Henry): nhà sáng chế của các Eternal. Anh là người bí mật giúp loài người đạt được các thành tựu công nghệ. Ngoài ra, anh cũng sẽ là siêu anh hùng Marvel đầu tiên công khai là người đồng tính.
  • Kingo (Kumail Nanjiani): một Eternal thích sống cùng loài người. Anh rất hám fame nên đã trở thành một diễn viên hành động nổi tiếng ở Hollywood.
  • Makkari (Lauren Ridloff): một Eternal có siêu tốc độ. Cô cũng sẽ là siêu anh hùng bị điếc đầu tiên.
  • Sprite (Lia McHugh): một Eternal có khả năng tạo ra ảo giác y như thật.
  • Ajak (Salma Hayek): một Eternal có khả năng chữa lành và nói chuyện với các Celestial. Cô là người duy nhất hiểu được ngôn ngữ của thần linh. Cô làm nhiệm vụ hướng dẫn đức tin cho các Eternal.
  • Druig (Barry Keoghan): một Eternal có khả năng điều khiển tâm trí người khác. Trong truyện tranh, anh coi thường loài người và hay gây hấn với các Eternal yêu thương loài người khác như Sersi, Ajak hay Phastos.
The-Eternals-cast

Câu chuyện của Eternals

Theo truyện tranh, Sprite là người đã xóa ký ức của một số Eternal để họ có thể quên đi nguồn gốc sức mạnh vũ trụ của mình và sống chung với loài người. Có thể nhờ các sự kiện trong Endgame, sự thức tỉnh và hủy diệt của các viên đá vô cực đã đánh thức ký ức của các Eternal và cả những kẻ thù, khiến Sersi phải đi tìm lại giống loài của mình, sẵn sàng cho một cuộc chiến chống lại các kẻ thù mới.

Bộ phim Eternals được dự kiến khởi chiếu vào tháng 11 năm nay, sau 2 bộ phim khác của Marvel là Black Widow và Shang-chi. Bộ phim này được đánh giá là sẽ thay đổi toàn bộ vũ trụ Marvel. Chúng ta hãy đón chờ xem nhé.