TRONG CÁC QUÁN BAR CÓ THANH TOÁN BẰNG THẺ KHÔNG?

thanh toán thẻ trong bar

Nhiều người sẽ muốn biết đi chơi quán bar có thanh toán bằng thẻ không bởi khi đi quẩy, chúng ta sẽ không muốn mang nhiều đồ đạc túi xách này nọ. Với lại xu thế hiện đại là thanh toán bằng thẻ để đảm bảo an toàn, tiện ích. Vì thế hãy cùng tìm hiểu xem đi chơi quán bar có thanh toán bằng thẻ không nhé.

Trong quán bar có thanh toán bằng thẻ không?

Tất nhiên là các quán bar sẽ có hình thức thanh toán bằng thẻ rồi. Bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng về mặt này khi đi chơi quán bar đâu. Nếu chưa cảm thấy an tâm, bạn có thể xem các lý do mà các quán bar chấp nhận thanh toán bằng thẻ như là:

1. Thanh toán không tiền mặt đang là xu hướng

Ngày nay, thế giới đang hướng dần tới việc thanh toán mà không dùng tiền mặt hơn. Các ví điện tử, ví thông minh hay ứng dụng thanh toán ngày càng xuất hiện một nhiều và chúng đều được đánh giá cao về mặt tiện lợi, bảo mật và nhanh chóng. Và tất cả những ví điện tử đó đều phải kết nối với thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng của bạn. Giờ đây quán bar nào mà không có tùy chọn thanh toán không tiền mặt sẽ bị coi là quê mùa, đi sau thời đại và thậm chí là mất điểm trong mắt các dân chơi.

2. Thanh toán bằng thẻ là lựa chọn của đa số du khách

Một nhóm khách hàng quan trọng của các quán bar Sài Gòn là du khách nước ngoài, những người thích tận hưởng giải trí nightlife và đi chơi bar club là một phần văn hóa của họ. Khi đi du lịch nước ngoài, người ta sẽ ưa chuộng việc thanh toán bằng thẻ hơn vì không ai muốn đổi quá nhiều tiền mặt sang đồng tiền khác cũng như việc cầm ít tiền mặt trên người sẽ an toàn hơn. Do đó, khi các du khách lựa chọn bar club để đi quẩy, họ sẽ muốn tìm hiểu là quán bar có thanh toán bằng thẻ không rồi mới đưa ra quyết định.

Xem thêm:

Danh sách top bar TPHCM: https://topchuyengia.vn/tu-van/top-quan-bar-ho-chi-minh
Danh sách top bar quận 1: https://topchuyengia.vn/tu-van/bar-quan-1-dep
Danh sách top club quận 1: https://topchuyengia.vn/tu-van/club-quan-1-dep

3. Dịch bệnh làm thay đổi thói quen khách hàng

Có thể bạn không chú ý nhưng đợt dịch bệnh lớn vừa qua đã làm thay đổi thói quen sống của rất nhiều người. Giờ đây khi người ta ngại đụng chạm, tiếp xúc với các vật thể lạ hơn, việc thanh toán bằng thẻ, ví điện tử hoặc chuyển khoản online đã trở thành thói quen mới. Con người đã không muốn cầm vào những tờ tiền, đồng tiền đã qua tay quá nhiều người rồi và thậm chí là có nguy cơ mang mầm mống bệnh tật nữa. Do đó, các quán bar nhắm tới nhóm khách hàng trẻ trung, hiện đại chắc chắn phải nâng cấp bản thân mình lên tùy chọn thanh toán bằng thẻ.

Các loại thẻ có thể dùng để thanh toán ở quán bar

Giờ đây khi bạn biết là các quán bar có thanh toán bằng thẻ không rồi thì bạn cần biết những loại thẻ nào có thể được dùng tại các quán bar hàng đầu HCM.

Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng (credit card) cho phép bạn vay tiền để mua hàng. Mỗi khi bạn sử dụng thẻ của mình, bạn đang vay tiền từ một hạn mức tín dụng.

Số tiền bạn có thể vay được gọi là hạn mức tín dụng của bạn, thường dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm cả mức độ tín nhiệm của bạn. Để giúp xác định hạn mức tín dụng của bạn, người cho vay thường xem xét những thứ như lịch sử thanh toán của bạn, tần suất bạn đăng ký tín dụng và hơn thế nữa.

Khi bạn sử dụng thẻ tín dụng của mình, các giao dịch mua của bạn sẽ tăng lên. Vào cuối mỗi chu kỳ thanh toán — thường là 30 ngày một lần — bạn sẽ nhận được một bảng sao kê thẻ tín dụng cho bạn biết số tiền bạn đã chi tiêu, số tiền bạn nợ và thời điểm thanh toán của bạn đến hạn. Bằng cách thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng, bạn đang trả lại số tiền đã vay.

Thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ (debit card) được liên kết với tài khoản séc của bạn và cho phép bạn sử dụng tài khoản để mua hàng. Thẻ ghi nợ cũng có thể được sử dụng tại các máy ATM để rút tiền mặt và các giao dịch khác.

Thẻ ghi nợ của bạn được liên kết với tài khoản séc của bạn. Vì vậy, khi bạn sử dụng thẻ ghi nợ của mình để thanh toán cho một thứ gì đó, bạn đang sử dụng số tiền bạn đã có — và tiền được trừ trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của bạn.

List Bar & Club vui nhất Sài Gòn

1. Natrix Bar

2. Oslo Club

Kết luận

Giờ bạn đã biết là các quán bar có thanh toán bằng thẻ không rồi đấy. Từ nay bạn hãy cứ an tâm đi quẩy thoải mái mà chỉ cần mang theo một cái thẻ để cà thôi nhé. Không cần mang chi tiền mặt cho mất công đâu.