Thế nào là phong thủy tâm linh? 

Khi nói đến phong thủy tâm linh chúng ta luôn có hai quan điểm là tin và không tin. Phong thủy gần như lâu đời như vậy và nó hầu như không phải là một điều mê tín vô căn cứ. Thế hiểu như thế nào mới đúng về bản chất của nó, phong thủy tâm linh này sẽ ứng dụng vào các lĩnh vực nào? Nếu bạn đang thắc mắc những điều đó, hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin hay.

phong thủy tâm linh

  1.Phong thủy tâm linh là gì?

  1.1 Phong thủy là gì?

  Phong thủy xuất thân từ Trung Quốc, phong thủy không đơn thuần là những sự trùng hợp mà nó có sự nghiên cứu với địa lý, hướng gió, khoảng khí, nước có liên quan đến vùng đất, nhà cửa hay đời sống của con người.

  Mọi chuyển động của nước hay gió đều có ý nghĩa riêng của nó. Đối với khoa học hiện đại, các nhà khoa học về gió hay nước cũng dùng để nghiên cứu về bão hay thủy triều dâng. Trong phong thủy, nước, gió và không khí cũng được sử dụng để hướng đến sự thịnh vượng trong cuộc sống và kinh doanh.

  1.2 Tâm linh là gì?

  Trong tâm linh, đây là một phạm trù đặc biệt dùng để chỉ tinh thần và trí tuệ của con người, bao gồm cả những hiện tượng siêu nhiên mà khoa học chưa thể chứng minh, có liên quan mật thiết đến tôn giáo. Khi nói đến tâm linh, điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí là ma, tâm linh,…

  Phong thủy và tâm linh là hai khái niệm ở hai góc độ hoàn toàn khác nhau, không phải phong thủy nào cũng dính dáng đến tâm linh, và không phải người nghiên cứu phong thủy nào cũng có thể làm bùa chú tốt, bói toán quá khứ, hiện tại, tương lai. Tuy nhiên, trên thực tế phong thủy tâm linh thực sự có tác động qua lại đều ảnh hưởng đến gia vận và đời sống của con người.

  phong thủy tâm linh là gì

   2.Các ứng dụng trong phong thủy tâm linh 

   2.1  Xây dựng nhà cửa

   Phong thủy tâm linh có rất nhiều ứng dụng trong lĩnh vực kiến ​​trúc, đặc biệt là trong việc xây dựng nhà cửa. Việc xem hướng, ngày khởi công, vị trí cửa, phòng bếp, nhà vệ sinh và các vị trí khác sao cho phù hợp với gia chủ là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Phong thủy nhà ở có ý nghĩa về tuổi tác, gia chủ cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, công danh phú quý.

   Chẳng hạn như, các gia đình buôn bán người ta muốn buôn may bán đắc, có lượng khách hàng ngày nhiều hơn họ sẽ thường hay mua các loại trầm hương về xông lên. Bởi vì, hương trầm nhẹ nhàng, thanh khiết mang đến không gian thư thái, trong lành, khử mùi hôi, hút sinh khí, tăng may mắn cho gia chủ. Chính vì thế, các vị trí đặt trầm hương cũng cần được xem kỹ lưỡng để thu hút được nhiều vận may nhất.

   Nếu bạn cần xem ngày giờ, hướng nào tốt, vị trí các phòng nên bố trí như thế nào hãy liên hệ các chuyên gia phong thủy tâm linh qua app Askany để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết cho bạn.

   ứng dụng phong thủy tâm linh trong nhà cửa

   2.2 Sắp xếp các vật dụng trong nhà

   Sắp xếp đồ đạc trong nhà gọn gàng, ngăn nắp sẽ tạo cảm giác thẩm mỹ cho không gian, kiến ​​trúc ngôi nhà. Không chỉ vậy, những vật dụng trong nhà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tâm lý của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, việc bài trí nội thất trong nhà, đặc biệt là đồ cúng phong thủy luôn thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi người, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tài vận cho gia đình bạn.

   2.3 Bài trí văn phòng công sở

   Đối với một tổ chức, doanh nghiệp thì việc lựa chọn vị trí, cách bố trí văn phòng hội đồng quản trị, phòng ban giám đốc không thể xem nhẹ. Bởi nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý và sức khỏe của người dùng. Trong phong thủy tâm linh, yếu tố gió được đặc biệt coi trọng, trong bất kỳ căn phòng nào cũng luôn có hướng tốt. Đó là một khu vực, một văn phòng hoặc ba điểm của sức khỏe, vượng khí và huyệt đạo của văn phòng. Dựa vào đây mà chúng ta có thể chọn cho mình một công việc tốt hơn, thuận lợi hơn.

   Chẳng hạn như, bạn có thể thấy một số công ty, doanh nghiệp hay thậm chí các gia đình đều có bàn thờ thần tài để cầu xin ngài phù hộ cho việc làm ăn của mình ngày càng phát đạt trong năm. Tuy nhiên, những vị trí đặt tượng thần tài đều dựa vào phong thủy mà xem hướng như đặt đối diện cửa trước, sau lưng bàn thờ thần tài không được trổ cửa sổ hay đục lỗ,… như vậy sẽ ảnh hưởng đến tài khí của bạn.

   ứng dụng phong thủy tâm linh trong công ty

   2.4 Ứng dụng trong kinh doanh, sản xuất

   Chắc chắn rằng, bố cục và hình ảnh của nơi sản xuất và hoạt động của doanh nghiệp quyết định trực tiếp đến hoạt động sản xuất và hoạt động của doanh nghiệp. Ngoài môi trường văn phòng, chúng ta cũng cần chú ý đến ngôi nhà của mình, đặc biệt là những khu vực có ảnh hưởng lớn đến tài vận. Để có một cuộc sống sung túc, giàu có về vật chất, sức khỏe dồi dào thì không nên xem nhẹ các yếu tố phong thủy tâm linh này.

   Một số điều cấm kỵ trong phong thủy tâm linh đối với nhà cửa

    • Không tự ý thay đổi diện mạo ngôi nhà.
    • Khi chọn cây để đặt trong nhà, bạn phải lựa chọn cẩn thận.
    • Không được đặt bếp ở các nơi đối diện với cửa ban công hoặc cửa bếp.
    • Ban công không nên đối diện với cửa.
    • Ban công không được đối diện bếp.
    • Không đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà.
    • Không kê sofa, giường ngủ dưới dầm nhà.
    • Bể cá không thể được đặt ngẫu nhiên.
    • Mái hiên của tán ban công không nên có hình mũi tên.
    • Không nên tự ý sắp xếp vị trí đặt gương trong nhà.

    4.Kết luận

    Bài viết cũng đã giải đáp một số vấn đề cơ bản về phong thủy tâm linh dành cho bạn. Trong quá trình tìm hiểu, bạn còn vướng mắc những điều gì hãy liên hệ ngay với các chuyên gia phong thủy của chúng tôi tại Askany để được họ giải đáp và tư vấn cho bạn tận tường nhất.