Thẻ visa bị trừ tiền Google: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

thẻ visa bị trừ tiền Google

Tại sao thẻ visa bị trừ tiền Google? Có cách nào khắc phục không? Tuy không phải là lỗi thường xuyên xảy ra, nhưng khi đối mặt với tình huống này, không ít nhà quảng cáo đã rất đau đầu trong việc giải quyết. Theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để khám phá chi tiết hơn về vấn đề này nhé.

Tại sao thẻ visa bị trừ tiền Google bất ngờ?

Tại sao thẻ visa bị trừ tiền Google bất ngờ?
Tại sao thẻ visa bị trừ tiền Google bất ngờ?

Trường hợp thẻ visa bị trừ tiền quảng cáo Google bất ngờ rất hiếm gặp, điều này đã đặt ra nhiều thách thức cho bất kỳ ai khi phải đối mặt với lỗi này. Bạn có thể tham khảo qua một số nguyên nhân gây ra lỗi này như sau:

  • Chiến dịch quảng cáo chưa được hủy bỏ: Nếu bạn đã chạy một chiến dịch quảng cáo trước đó trên Google Ads và quên hủy bỏ nó hoặc không cập nhật thông tin thanh toán, Google Ads vẫn có thể trừ tiền từ thẻ của bạn để trả chi phí quảng cáo.
  • Gian lận hoặc truy cứu thông tin thẻ: Có thể xảy ra tình trạng gian lận hoặc truy cứu thông tin thẻ, khi một bên không phải là chủ sở hữu thẻ sử dụng thông tin thẻ của bạn để chạy quảng cáo trên Google Ads mà không được phép.
  • Thông tin thanh toán đã bị lộ: Nếu thông tin thanh toán của bạn đã bị rò rỉ hoặc lộ ra ngoài, có thể có người sử dụng nó để thực hiện các giao dịch không hợp lệ trên Google Ads.
  • Lỗi hệ thống: Sự cố kỹ thuật hoặc lỗi hệ thống trên Google Ads cũng có thể dẫn đến việc thẻ của bạn bị trừ tiền một cách không mong muốn.

Xem thêm:

Các cách khắc phục lỗi thẻ visa bị trừ tiền Google

Các cách khắc phục lỗi thẻ visa bị trừ tiền Google
Các cách khắc phục lỗi thẻ visa bị trừ tiền Google

Trong bất kỳ trường hợp nào, nếu bạn nhận thấy các giao dịch không hợp lệ từ Google Ads trên tài khoản của mình, hãy tìm cách giải quyết nhanh chóng. Sau đây là 2 cách mà bạn có thể thực hiện theo:

Liên hệ Google hỗ trợ

Tương tự viêc chặn click ảo Google Ads, khi gặp lỗi trừ tiền quảng cáo không lý do, bạn có thể liên hệ ngay với dịch vụ khách hàng của Google để nhận sự hỗ trợ cần thiết. Có những cách liên hệ như sau:

  • Truy cập Trung tâm Hỗ trợ Google Ads: Đầu tiên, bạn có thể truy cập Trung tâm Hỗ trợ Google Ads bằng cách vào trang web của Google Ads và chọn “Hỗ trợ” hoặc “Trung tâm Hỗ trợ” từ menu. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm các câu hỏi thường gặp hoặc liên hệ với dịch vụ khách hàng của Google Ads.
  • Liên hệ qua biểu mẫu trực tuyến: Google thường cung cấp biểu mẫu trực tuyến để bạn có thể gửi yêu cầu hỗ trợ. Bạn có thể điền vào biểu mẫu này và mô tả vấn đề của bạn chi tiết, bao gồm thông tin về việc thẻ của bạn bị trừ tiền một cách không mong muốn.
  • Gọi điện hoặc liên hệ qua chat: Tùy thuộc vào quốc gia và khu vực của bạn, Google có thể cung cấp dịch vụ khách hàng qua điện thoại hoặc chat trực tuyến. Bạn có thể tìm thông tin liên hệ trên trang Trung tâm Hỗ trợ Google Ads hoặc trên trang chính thức của Google.

Bên cạnh đó, hãy liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ của bạn để báo cáo về các giao dịch không xác định và yêu cầu hỗ trợ trong việc xác minh và chống lại hoạt động gian lận có thể xảy ra.

Liên hệ tư vấn 1:1 với chuyên gia tại Askany

Nếu bạn muốn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và không làm ảnh hưởng đến hiệu quả chiến dịch của mình, chúng tôi khuyến khích bạn nên tìm đến các chuyên gia đào tạo quảng cáo Google tại ứng dụng Askany. Với vốn kiến thức sâu rộng cùng bề dày kinh nghiệm phong phú, các chuyên gia sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên và hướng giải quyết phù hợp nhất đối với tình trạng thẻ visa bị trừ tiền vô lý.

Dưới đây là 2 chuyên gia giỏi và uy tín trên ứng dụng mà bạn có thể đặt lịch tư vấn ngay:

  • Anh Đặng Hoàng, một chuyên viên Google Ads có hơn 5 năm kinh nghiệm, đã thực hiện nhiều dự án quảng cáo Google thành công. Các dự án nổi tiếng của anh gồm có bar Natrix, karaoke Safari và thuê xe máy Wego.
  • Anh Trần Quang Minh, một chuyên viên Digital Marketing với 5 năm kinh nghiệm, đặc biệt tập trung vào các lĩnh vực SEO, SEM và quảng cáo. Hiện anh đang phụ trách chạy quảng cáo cho dự án Kyna English trên nền tảng Google, với ngân sách hàng tháng từ 1 đến 1,5 tỷ đồng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Google từ a – z cho người mới bắt đầu

Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ biết được lý do cụ thể khiến thẻ visa bị trừ tiền Google, cũng như các cách khắc phục hiệu quả nhất. Như đã nói ở trên, nếu cảm thấy việc xử lý lỗi visa bị trừ tiền quảng cáo vô lý quá thách thức và khó khăn, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội trao đổi với các chuyên gia chạy quảng cáo Google hàng đầu của ứng dụng Askany để được chỉ dẫn một cách toàn diện và chuyên sâu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *