Thời Gian Giao Dịch Chứng Khoán Ở Việt Nam

thoi-gian-khop-lenh

Thời gian giao dịch chứng khoán là một kiến thức vô cùng cơ bản, giống như cách đọc báo cáo tài chính chứng khoán vậy. Nếu chưa nắm được kiến thức này, bạn chưa sẵn sàng để tham gia vào thị trường chứng khoán đâu. Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia chứng khoán sẽ cho bạn biết thời gian giao dịch chứng khoán ở Việt Nam là lúc nào.

Tại sao cần nắm thời gian giao dịch chứng khoán?

Ở Việt Nam, các hoạt động giao dịch chứng khoán được thực hiện chủ yếu tại 3 sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất là sàn HoSE (Hồ Chí Minh), HNX (Hà Nội) và UPCOM (Hà Nội). Về cơ bản, thời gian giao dịch chứng khoán ở 3 sàn này khá tương đương nhau. Họ đều hoạt động từ thứ hai đến thứ sáu, từ sáng đến tối và có lịch nghỉ lễ theo quy định của nhà nước.

thoi-gian-giao-dich

Là một nhà đầu tư chứng khoán, bạn cần phải nắm rõ thời gian giao dịch chứng khoán tại các sàn này bởi vì giờ mở cửa và giờ đóng cửa của các sàn là thời gian biến động giá rất mạnh. Nhà đầu tư cần nắm được để có thể theo dõi sát sao các biến động giá và đưa ra quyết định mua bán chính xác, kịp thời.

Khi nắm được thời gian giao dịch, các nhà đầu tư sẽ biết được rằng thời điểm nào là tốt nhất để thực hiện các lệnh trong chứng khoán. Từ đó, việc đầu tư của họ sẽ trở nên hiệu quả và đạt được nhiều lợi nhuận hơn.

Thời gian giao dịch chứng khoán trên sàn HoSE

Sàn HoSE mở cửa từ 9 giờ sáng cho tới 3 giờ chiều. Họ có giờ nghỉ trưa. Như đã nói ở trên, họ sẽ làm việc từ thứ hai đến thứ sáu, nghỉ vào cuối tuần cũng như các ngày lễ tết theo quy định của pháp luật. Xem thêm làm sao để mua cổ phiếu ở sàn HoSE.

thoi-gian-giao-dich-chung-khoan

Thông thường, thời gian giao dịch chứng khoán ở một sàn sẽ được chia thành các phiên khác nhau bao gồm phiên khớp lệnh định kỳ, khớp lệnh liên tục, khớp lệnh thỏa thuận và khớp lệnh sau giờ. Thời gian cụ thể của mỗi phiên trên sàn chứng khoán HoSE là như sau:

Sàn HoSE
Phiên Thời gian Loại lệnh giao dịch
Khớp lệnh định kỳ 9h tới 9h15 ATO, LO, Lệnh thỏa thuận
Khớp lệnh liên tục 9h15 tới 11h30 LO/MP/ MOK/MAK/MTL, Lệnh thỏa thuận
Nghỉ trưa 11h30 tới 13 giờ
Khớp lệnh liên tục 13h tới 14h30 LO/MP/ MOK/MAK/MTL, Lệnh thỏa thuận
Khớp lệnh định kỳ 14h30 tới 14h45 ATC, LO, Lệnh thỏa thuận
Khớp lệnh thỏa thuận 14h45 tới 15h Lệnh thỏa thuận

Thời gian giao dịch chứng khoán trên sàn HNX

Sàn HNX cũng mở cửa từ 9 giờ tới 3 giờ và có thời gian hoạt động gần giống sàn HoSE. Thời gian cụ thể của mỗi phiên trên sàn chứng khoán HNX là như sau:

Sàn HNX
Phiên Thời gian Loại lệnh giao dịch
Khớp lệnh liên tục 9h tới 11h30 LO/MP/ MOK/MAK/MTL, Lệnh thỏa thuận
Nghỉ trưa 11h30 tới 13 giờ
Khớp lệnh liên tục 13h tới 14h30 LO/MP/ MOK/MAK/MTL, Lệnh thỏa thuận
Khớp lệnh định kỳ 14h30 tới 14h45 ATC, LO, Lệnh thỏa thuận
Giao dịch sau giờ 14h45 tới 15h PLO

Thời gian giao dịch chứng khoán trên sàn UPCOM

Sàn UPCOM có thời gian giao dịch chứng khoán tương tự, nhưng ít phiên hơn:

Sàn UPCOM
Phiên Thời gian Loại lệnh giao dịch
Khớp lệnh liên tục 9h tới 11h30 LO/MP/ MOK/MAK/MTL, Lệnh thỏa thuận
Nghỉ trưa 11h30 tới 13 giờ
Khớp lệnh liên tục 13h tới 15h00 LO/MP/ MOK/MAK/MTL, Lệnh thỏa thuận

Các bài viết liên quan:

Kết luận

Ở trên chính là thời gian giao dịch chứng khoán tại 3 sàn chứng khoán lớn nhất Việt Nam.. Đây là thông tin cơ bản nhất mà bất kỳ nhà đầu tư cổ phiếu nào cũng phải nắm được nếu muốn biết cách chơi cổ phiếu hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng phải biết giờ giao dịch ở Việt Nam cũng không hề giống giờ mở cửa chứng khoán Mỹ. Để học hỏi thêm hoặc nhận được các lời khuyên quý giá về thị trường chứng khoán, hãy liên hệ các chuyên gia đầu tư trên ứng dụng Askany, công cụ kết nối bạn và các chuyên gia hiệu quả nhất.