7 thủ thuật Google Adwords hiệu quả Marketers nên nắm vững

Có những thủ thuật Google Adwords nào? Hiện nay, Google Adwords là một trong những công cụ được nhiều cá nhân, doanh nghiệp áp dụng để tìm kiếm khách hàng tiềm năng, gia tăng đơn hàng và nâng cao doanh số một cách tốt nhất. Tuy vậy, việc tự chạy một chiến dịch quảng cáo Google không phải là điều dễ dàng. Theo dõi bài viết sau đây của Top20Review để cập nhật chi tiết 7 thủ thuật chạy Google Adwords hiệu quả do chính các chuyên gia đề xuất.

Sau khi đọc bài viết, bạn sẽ biết được các thủ thuật Google Adwords cho chiến dịch quảng cáo của mình. Tuy nhiên, để áp dụng thành công các thủ thuật đó mà không phát sinh bất kỳ sự cố nào, bạn cần phải có kiến thức chuyên môn, cũng như bề dày kinh nghiệm nhất định. Thay vì tham gia các khóa học Google Ads dài hạn, hãy truy cập Askany để gặp gỡ các chuyên gia chạy quảng cáo Google hàng đầu, sẵn sàng hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề tận tình.

Xác định rõ mục tiêu quảng cáo

Xác định rõ mục tiêu quảng cáo
Xác định rõ mục tiêu quảng cáo

Việc xác định rõ mục tiêu chạy quảng cáo Google ngay từ ban đầu giúp bạn dễ dàng điều chỉnh chiến dịch của mình hợp lý, cũng như bám sát định hướng kinh doanh của doanh nghiệp.

Các mục tiêu khi triển khai Google Adwords mà bạn có thể đặt ra bao gồm:

 • Thu hút lượng lớn khách hàng truy cập trang web.
 • Nâng cao tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo (chỉ số CTR – đây là một trong các chỉ số quan trọng trong Google Adwords).
 • Gia tăng doanh thu và hiệu quả quảng cáo nhanh chóng.

Xem thêm:

Tối ưu trang đích

Về cơ bản, các quảng cáo thường sẽ hướng người dùng truy cập vào trang sản phẩm bạn muốn chạy quảng cáo. Tối ưu trang đích chính là một trong những thủ thuật chạy Google Ads hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Có 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến trang đích của bạn là:

 • Tốc độ tải trang: Sẽ không có một người dùng nào muốn chờ đợi để thấy sản phẩm của bạn, do đó hãy kiểm tra lại và cải thiện tốc độ tải trang của mình, điều này vừa giúp bạn tránh mất tiền quảng cáo vô lý, vừa thu hút được khách hàng tiềm năng chất lượng.
 • Mức độ liên quan với quảng cáo: Đây là yếu tố giúp người dùng hiểu rõ thông điệp sản phẩm mà bạn muốn truyền đạt, từ đó không làm mất thời gian tìm kiếm những thứ không đáp ứng đúng nhu cầu và tăng khả năng trung thành của họ.
 • Bảo mật https: Hiện nay, hệ thống Google đã đánh dấu những trang không có bảo mật https là Not Secure, điều này sẽ khiến khách hàng không cảm thấy thiện cảm và đánh giá thấp sản phẩm. Vậy nên, bạn hãy kiểm tra lại trang đích của mình có bảo mật https chưa để đảm bảo không vuột mất cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng.

>> Xem thêm: Phân biệt SEO và Google Adwords – Có nên kết hợp cả hai hình thức trên

Chọn đối sánh từ khóa hợp lý

Chọn đối sánh từ khóa hợp lý
Chọn đối sánh từ khóa hợp lý

Chọn đối sánh từ khoá là một trong những thủ thuật cơ bản nhất để chạy quảng cáo Google hiệu quả nhất. Nếu bạn không nắm rõ các loại đối sánh từ khoá và cách sử dụng chúng linh hoạt, phù hợp với mục đích của mình, thì dù có áp dụng bao nhiêu thủ thuật Google Adwords cũng không thể tối ưu quảng cáo của bạn được.

Hiện tại, Google Adwords đang cung cấp 4 loại đối sánh từ khóa chính là:

 • Đối sánh chính xác.
 • Đối sánh cụm từ.
 • Đối sánh rộng.
 • Đối sánh rộng có sửa đổi.

Thêm tiện ích mở rộng cho quảng cáo

Nếu quảng cáo của bạn chỉ có mỗi tiêu đề, đường dẫn cuối và một vài dòng mô tả, chắc chắn sẽ không thể thu hút được người dùng truy cập. Có rất nhiều tiện ích không tính phí được Google cung cấp để chạy quảng cáo thêm hiệu quả, bao gồm:

 • Tiện ích mở rộng cuộc gọi.
 • Tiện ích mở rộng website.
 • Tiện ích mở rộng chú thích.
 • Tiện ích mở rộng vị trí.

>> Xem thêm: Bảng giá chạy quảng cáo Google Ads 2024

Tận dụng từ khóa phủ định

Tận dụng từ khóa phủ định
Tận dụng từ khóa phủ định

Khi sử dụng từ khóa phủ định cho quảng cáo của mình, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí, cũng như giúp chiến dịch đạt hiệu quả mong đợi. Ví dụ, bạn chạy quảng cáo cho cụm từ “Điện thoại Iphone” và bạn không muốn quảng cáo của mình hiển thị trước những khách hàng tìm kiếm “Điện thoại Iphone giá rẻ”. Để giải quyết vấn đề này bạn chỉ cần thêm cụm từ “Điện thoại Iphone giá rẻ” vào mục từ khóa phủ định.

Thử nghiệm nhiều hình thức quảng cáo

Không ít nhà quảng cáo chỉ dùng một hình thức quảng cáo duy nhất cho một chiến dịch, điều này làm giảm tỷ lệ nhấp chuột, cũng như khả năng cạnh tranh với đối thủ. Hơn nữa, mẫu quảng cáo này cũng trở nên lạc hậu vì thông tin và nhu cầu tìm kiếm của người dùng luôn có xu hướng thay đổi không ngừng. Cho nên, thử nghiệm nhiều hình thức quảng cáo Google sẽ mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp.

Việt nội dung quảng cáo ngắn gọn, trọng tâm

Hãy thử đặt mình vào vị trí của khách hàng, một tiêu đề quá dài, không tập trung vào sản phẩm sẽ khiến khách hàng rất lười đọc và xem xét. Do đó, bạn nên cân nhắc tạo một mẫu quảng cáo với nội dung ngắn gọn, đầy đủ thông tin để đảm bảo truyền đạt tốt nhất đến khách hàng. Dưới đây là các yếu tố quyết định quảng cáo chuẩn:

 • Tiêu đề chứa các từ khóa muốn quảng cáo.
 • Nội dung mô tả ngắn gọn, liên quan đến sản phẩm và chất lượng dịch vụ.
 • Cung cấp khuyến mãi hấp dẫn, kích thích khách hàng hành động.

Hy vọng với 7 thủ thuật Google Adwords do Top20Review cung cấp sẽ góp phần giúp bạn triển khai một chiến lược quảng cáo đạt hiệu quả như mong đợi. Bên cạnh đó, nếu trong quá trình thực hiện gặp khó khăn hoặc thắc mắc liên quan, đừng chần chừ mà hãy tìm đến các chuyên gia Google Adwords của Askany để nhận sự hỗ trợ chuyên sâu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *