THỰC TẬP SINH VỀ NƯỚC THÌ CÓ QUAY LẠI ĐƯỢC NHẬT NỮA KHÔNG? CÁC CÁCH QUAY LẠI NHẬT LÀM VIỆC

Thực tập sinh về nước thì có quay lại được Nhật nữa không? Đây là vấn đề nhiều bạn thực tập sinh thắc mắc sau khi đã làm việc và sinh sống tại môi trường tốt như Nhật Bản. Vậy thực tập sinh quay trở lại Nhật bằng những cách nào? Điều kiện bạn được quay trở lại Nhật làm việc ra sao? Topchuyengia sẽ cung cấp một số thông tin cho bạn, để các bạn có thể tìm hiểu cụ thể việc quay lại Nhật lần 2.

Những điều kiện thực tập sinh cần biết khi quay trở lại Nhật làm việc

  • Bạn cần thực hiện hiện đúng hạn hợp đồng, đúng hạn về nước, có chứng nhận của Jitco
  • Thời gian về nước của bạn ít nhất phải từ 6 tháng trở lên
  • Tuyệt đối bạn không vi phạm pháp luật Nhật Bản như: trộm cắp, nợ tiền điện thoại,…
  • Bạn chỉ có thể quay lại Nhật làm đúng công việc như bạn đã đăng ký bạn đầu và được cấp trong visa trước đó
  • Việc quay trở lại Nhật chỉ áp dụng đối với thực tập sinh có đơn hàng 3 năm, đối với đơn hàng 1 năm không được phép quay lại Nhật lần 2 làm việc.
  • Trong thời gian trở lại Việt Nam để tiếp tục quay lại Nhật làm việc, bạn tuyệt đối không dính vào các tiền án tiền sự.

Ngoài ra, bạn có thể trở lại Nhật với tư cách là du học sinh cũng là điều kiện bạn quay lại Nhật một lần nữa. Tuy nhiên, đối với du học sinh sẽ có những yêu cầu riêng về vấn như: đi du học Nhật có được xăm hay không, đi du học cần bằng bao nhiêu, chi phí học phí ra sao,…những vấn đề có thể hỏi các chuyên gia để giải đáp cụ thể.

thuc-tap-sinh-ve-nuoc-co-quay-lai-duoc-nhat-nua-khong

Những con đường thực tập sinh quay lại Nhật lần 2

Thực tập sinh quay trở lại con đường du học

Khi bạn đã sang Nhật sinh sống và làm việc khoảng từ 1 năm trở lên, với tư cách là thực tập sinh và sang đây du học tiếng Nhật thì visa của bạn không thể chuyển đổi lao động được. Để có thể đổi visa lao động bạn cần phải học tiếp lên cao học từ các trường dạy nghề như trường Senmon hay các trường đại học Nhật Bản, ít nhất từ 3-4 năm học thì mới có thể chuyển đổi sang visa lao động.

Khi bạn đã sang Nhật là tu nghiệp sinh làm những công việc như ở dưới công xưởng, gia công,… những công việc này không đòi hỏi học vấn và kinh nhiều. Chính vì thế, tính chất công việc như vậy không thể giúp bạn gia hạn được visa thêm. Bạn có thể lựa chọn nghiên cứu kỹ con đường du học này, bởi vì bạn cần nắm rõ du học Nhật có phỏng vấn không, chi phí sinh hoạt có cao hay không,…để chuẩn bị tư trang cho mình.

>>> Bạn có thể xem thêm:

Bạn có thể chọn con đường xin vào làm cho công ty Nhật

Khi bạn xin vào làm một công ty Nhật, các công ty này sẽ đề cử cho bạn sang công ty Nhật làm một thời gian. Thời gian visa dạng này rất ngắn thông thường từ 3 tháng, 6 tháng. Nên bạn cũng cân nhắc lại khi chọn quyết định quay lại công ty làm.

Thực tập sinh có thể chọn con đường kết hôn để quay lại Nhật 

Đây là con đường thường thực tập sinh hay du học sinh lựa chọn rất nhiều bằng cách kết hôn với người Nhật. Khi bạn kết hôn với người Nhật Bản, bạn sẽ có visa định cư hoặc có thể gia hạn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý thủ tục đòi hỏi kết hôn với người Nhật rất phức tạp, bạn cần tìm hiểu kỹ. 

Như vậy, về câu hỏi thực tập sinh về nước thì có quay lại được Nhật nữa không? đã được các chuyên gia cung cấp một số con đường để bạn có thể lựa chọn đến Nhật một lần nữa. Nếu bạn cần những thông tin chưa rõ có thể tìm đến tư vấn du học Nhật để giải quyết các thắc mắc khác.