Tiếp thị liên kết Easy1Up là gì? Có phải lừa đảo không?

Hiện nay rất nhiều người thắc mắc về việc làm tiếp thị liên kết Easy1Up? Đang có nhiễu loạn thông tin cho rằng đây là một hình thức đa cấp lừa đảo núp bóng mô hình tiếp thị liên kết. Vậy sự thật về Easy1Up là gì? Bạn có thể xem ngay các thông tin về họ trong bài viết sau của Top20Review. Nếu muốn được tham khảo thêm ý kiến chuyên nghiệp về mô hình tiếp thị liên kết Easy1Up, bạn có thể liên hệ ngay các đội ngũ chuyên gia affiliate ở app Askany.

Easy1Up là gì?

Easy1Up là một nền tảng trực tuyến chuyên cung cấp các khóa học về marketing, cho phép người dùng bắt đầu hành trình kinh doanh bán hàng online bằng cách mua các gói sản phẩm từ Easy1Up. Theo phát ngôn của công ty, người tham gia Easy1Up sẽ tập trung kiếm tiền hoàn toàn từ mảng Affiliate Marketing thông qua chương trình tiếp thị liên kết Easy1Up.

tiep-thi-lien-ket-easy1up

Mô hình tiếp thị liên kết đơn giản là bạn giới thiệu sản phẩm của người khác và nếu khách hàng mua sản phẩm thông qua liên kết giới thiệu của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng. Mô hình này không xa lạ ở Việt Nam, với các địa chỉ quen thuộc như affiliate Edumall, Unica, Kyna…

Theo thông tin từ các blogger uy tín trên toàn cầu, người đứng sau Easy1Up chính là Peter Wolfing, chủ nhân của nhiều sản phẩm đã gây tranh cãi trước đây như Pay Me Forward, Turbo Cycler, National Wealth Center… Hầu hết các sản phẩm mà người này sáng tạo đến nay đã ít hoặc không còn tồn tại. Ngoài ra, Peter Wolfing còn sở hữu nhiều sản phẩm khác như Infinitydownline, Infinity100, Ultimatecycler, Turbocycler, Paymeforward, Handofapseven…

Mô hình hoạt động của Easy1Up

Easy1Up hoạt động một cách khá đơn giản – người dùng có thể mua các khóa học theo từng gói để tiến hóa trong học vấn (từ thấp đến cao) và sau đó sử dụng kiến thức thu được để thực hiện tiếp thị liên kết. Về cơ bản, mô hình này khác với các trang tiếp thị liên kết phổ biến như affiliate Sendo, Accesstrade, MasOffer… vì những chương trình này không yêu cầu bạn mua sản phẩm trước.

Trong các gói sản phẩm mà chương trình tiếp thị liên kết Easy1Up cung cấp, có các video bài giảng, nhưng nó chỉ đào tạo những người đã mua gói đó cách bán lại chính khóa học đó cho người khác. Để có quyền quảng bá những khóa học như sản phẩm của mình tại Easy1Up, bạn cần chi trả một khoản tiền để mua chúng và học cách xây dựng hệ thống kiếm tiền online trong khóa học đó. Khi bạn thành công trong việc bán gói đào tạo này cho người khác, bạn sẽ được tận hưởng 100% tiền hoa hồng từ người mua.

Ví dụ: Nếu bạn mua một khóa học có giá 250 đô la và bán lại cho người khác, bạn sẽ nhận được toàn bộ số tiền 250 đô la làm hoa hồng, đây thực sự là một lợi nhuận hấp dẫn, làm cho việc kêu gọi người mới tham gia trở nên hết sức hấp dẫn.

Các thành viên tham gia Easy1Up có thể tiếp cận khóa học theo từng gói để học hoặc áp dụng kiến thức từ những khóa học đã mua để thực hiện tiếp thị liên kết. Tuy nhiên, khi bạn quyết định mua một gói có giá cao hơn, bạn sẽ có cơ hội học và bán các gói thấp hơn, và gói đắt nhất trong hệ thống có giá là 2200 đô la.

Ví dụ, khi bạn mua gói khóa học 2200 đô la, bạn sẽ được tiếp cận toàn bộ nội dung của tất cả các khóa học và có quyền bán mọi khóa học đó. Ngược lại, nếu bạn mua một gói khóa 550 đô la và một khách hàng (gọi là F1) cũng mua gói 550 đô la, bạn sẽ nhận được 500 đô la. Tuy nhiên, nếu F1 của bạn chọn gói có giá cao hơn, người nhận hoa hồng sẽ là người ở trên cấp độ của bạn.

Tuy nhiên, bạn không thể đăng ký tài khoản Easy1Up trực tiếp mà không thông qua affiliate landing page của một người đã làm việc tại đó, có nghĩa là bạn cần sử dụng link giới thiệu của họ. Điều này cho thấy Easy1Up đang triển khai hệ thống mà đã được nhiều mô hình đa cấp sử dụng.

Chương trình tiếp thị liên kết Easy1Up có lừa đảo không?

Có rất nhiều dấu hiệu cho thấy mô hình hoạt động của Easy1Up đáng ngờ, chẳng hạn như:

Chất lượng sản phẩm

Tại sao bạn cần chi trả từ 25 đô la cho khóa học rẻ nhất đến 2000 đô la cho khóa học đắt nhất, khi mà trên mạng có nhiều kiến thức tương tự, thậm chí bằng tiếng Việt, không phải tiếng Anh như Easy1Up đang cung cấp. Không chỉ vậy, giá trị nội dung của các khóa học Easy1Up không đặc sắc, và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm miễn phí trên Google, YouTube. Chất lượng của khóa học không nổi bật và khi kết hợp với sự chênh lệch về ngôn ngữ, việc áp dụng vào mô hình kinh doanh của bạn trở nên khó khăn.

tiep-thi-lien-ket-easy1up

Ngoài ra, chương trình tiếp thị liên kết Easy1Up đã phổ biến những thông điệp không chính xác như “Kiếm tiền nhiều, dễ dàng, nhanh chóng và thụ động,” thu hút hàng nghìn người tham gia mà không đặt tâm trọng vào việc học và thực hành Affiliate Marketing một cách chuyên sâu như trong những khóa học mà họ bán. Sản phẩm thực sự chỉ là vỏ bọc, phục vụ cho việc làm cho hệ thống lừa đảo của họ trở nên hợp pháp.

Tóm lại, Easy1Up không tập trung vào phát triển sản phẩm như các khóa học online chất lượng đang thực hiện. Thay vào đó, họ chỉ tập trung mạnh mẽ vào khía cạnh “tuyển dụng,” giống như nhiều mô hình đa cấp khác.

Mô hình thu nhập

Không có khả năng mua khóa học trực tiếp từ trang web chính thức của Easy1Up; thay vào đó, bạn phải mua qua liên kết của người tiếp thị – một đặc điểm rõ ràng của mô hình đa cấp. Điều này gây ấn tượng không tích cực đối với tâm lý người dùng. Hơn nữa, bạn không nhận được hoa hồng nếu người mua chọn gói học có giá cao hơn bạn, điều này tạo áp lực cho người tiếp thị phải đua đòi để có hoa hồng lớn hơn.

Một nhược điểm lớn của cơ cấu này là việc người bán chỉ nhận 100% hoa hồng từ lần bán đầu tiên. Từ lần bán thứ hai trở đi, tiền hoa hồng sẽ được chia cho các cấp trên mạng liên kết của bạn. Theo chính sách của chương trình tiếp thị liên kết Easy1Up, khi bạn giới thiệu người mua đầu tiên (F1), bạn sẽ nhận được hoa hồng từ F1 này. Tuy nhiên, từ F1 thứ hai trở đi, họ sẽ thuộc về tuyến trên của bạn, và F1 thứ ba trở đi sẽ thuộc về bạn.

Nhiều người cho rằng đây là một “quà tri ân” cho người đã giới thiệu bạn, nhưng thực tế là bạn đang đánh đổi thời gian, công sức, tiền bạc, và uy tín của mình để nuôi những “cá mập” tham lam ở phía trên. Do đó, trên các mạng xã hội hiện nay, có nhiều người show tài khoản kiếm tiền hàng nghìn đô và hứa hẹn hỗ trợ bạn – những chiêu trò chỉ nhằm mục đích dụ dỗ bạn tham gia Easy1Up.

Như vậy, chương trình tiếp thị liên kết Easy1Up không thực sự là một mô hình affiliate. Sự khác biệt lớn nhất của họ chính là việc bạn phải mua sản phẩm trước rồi mới làm tiếp thị liên kết, cộng với việc phải đăng ký tham gia thông qua link giới thiệu. Như thế, bạn không nên tham gia làm tiếp thị liên kết Easy1Up vì đây là một hình thức đa cấp. Để học cách tránh được những mô hình lừa đảo như Easy1Up, bạn hãy tham khảo tư vấn với các chuyên gia affiliate thâm niên tại ứng dụng Askany.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *