Tìm Hiểu Về Sơ Đồ Hệ Thống Làm Mát Bằng Không Khí Cho Nhà Xưởng

sơ đồ làm mát không khí kiểu khô

Hệ thống làm mát là sự kết hợp giữa các chi tiết linh phụ kiện cùng làm nhiệm vụ giải nhiệt cho động cơ, nhà máy, trang thiết bị,… khi bị nóng hoặc có thể chống đông khi thời tiết trở nên quá lạnh. Hiện nay có rất nhiều hệ thống làm mát nhà xưởng khác nhau tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng của người dùng. Trong đó hệ thống làm mát bằng không khí hiện được sử dụng rất phổ biến trong quá trình làm mát các nhà xưởng. Nhờ khả năng giải nhiệt tốt, giá thành hợp lý, dễ dàng lắp đặt và sử dụng nên những hệ thống này là lựa chọn tối ưu với nhiều doanh nghiệp. Hãy cùng Gia Vũ TECO tìm hiểu thêm về Sơ Đồ Hệ Thống Làm Mát Bằng Không Khí qua bài viết sau đây.

Hệ thống làm mát bằng không khí

Đây là phương pháp sử dụng không khí để làm mát cho nhà xưởng nhờ nhiều thiết bị chuyên dụng như quạt công nghiệp, tấm tản nhiệt,… Những bộ phận này hỗ trợ luân chuyển không khí nóng và lạnh giúp không gian trong nhà xưởng luôn ở mức độ mát mẻ, thích hợp cho quá trình sản xuất.

Việc lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng rất phức tạp, đòi hỏi phải được tính toán và có quy trình rõ ràng. Vì vậy, việc có các bản vẽ cad hệ thống thông gió sẽ giúp quá trình thi công diễn ra chính xác và thuận lợi hơn.

Sơ đồ hệ thống làm mát bằng không khí

Những tính toán hạ tầng, điều kiện cơ sở vật chất,vv… đều được thể hiện chi tiết trong những bản vẽ cad hệ thống làm mát nhà xưởng.

Để có hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng phù hợp nhà đầu tư cần có các bản vẽ thiết kế chi tiết cho đội ngũ thi công. Việc thiết kế ra bản vẽ điều hòa không khí và hệ thống thông gió chính xác sẽ hỗ trợ kỹ sư thi công công trình chính xác nhất.

Bản vẽ điều hòa không khí và hệ thống thông gió

Việc điều hòa không khí và thông gió cho nhà xưởng giúp hệ thống làm mát nhà xưởng đạt kết quả tốt nhất.

Hệ thống làm mát bằng không khí có cấu tạo rất đơn giản: quạt hút, đẩy gió có tác dụng làm tăng lượng không khí đi vào hệ thống làm mát với một tốc độ rất chậm. Vỏ bọc động cơ được cấu tạo dạng các rãnh đan xen nhau giúp tăng diện tích tiếp xúc giữ khí mát và động cơ.

Nguyên lý hoạt động hệ thống thông gió bằng không khí

Hệ thống làm mát bằng không khí hoạt động nhịp nhàng và đơn giản dựa vào sự dịch chuyển không khí. Qua đó, hệ thống sẽ hấp thụ hơi nóng trong không khí nhờ quá trình bốc hơi nước. Để từ đó làm mát và giảm nhiệt độ trong không khí.

Sơ đồ hệ thống làm mát bằng không khí

Các lưu ý về bản vẽ hệ thống làm mát bằng không khí

Khi thi công một hệ thống làm mát bằng không khí thì các bản vẽ sơ đồ hệ thống làm mát cho nhà xưởng của mình là rất quan trọng. Nhờ các bản vẽ từ mô phỏng đến chi tiết mà các đơn vị thi công cũng như nhà đầu tư có thể xác định được chính xác và hoàn thành hệ thống đúng yêu cầu.

Nhà đầu tư sẽ theo dõi các bản thiết kế của hệ thống và cần chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín và có kinh nghiệm dày dặn để đảm nhận nhiệm vụ quan trọng còn lại, nhìn về sơ đồ cấu tạo hệ thống làm mát bằng không khí thì đơn vị thi công sẽ hiểu được ngay!

Block "auto-draft" not found