Tổng Quan Chi Phí Du Học Đài Loan Mới Nhất 2022

Tổng Quan Chi Phí Du Học Đài Loan Mới Nhất 2022

Chi phí du học Đài Loan nhìn chung vô cùng hợp lý và khá rẻ đối với một chương trình giáo dục chuẩn quốc tế. Đây chính là lý do mà hiện nay du học Đài Loan trở nên rất phổ biến. Nắm rõ những khoản bạn cần chi trả khi du học sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về các khoản phí này nhé.

Tham khảo ngay:

1. Chi tiết tổng chi phí du học Đài Loan

1.1. Du học Đài Loan chi phí các khóa học

Các khóa học tại Đài Loan có chi phí khác nhau tùy vào ngành và cơ sở bạn lựa chọn. Đây là khoản phí bắt buộc và chiếm vị trí quan trọng nhất trong chi phí du học Đài Loan. Mức học phí có thể dao động từ 17 triệu VNĐ tới 50 triệu VNĐ mỗi năm và bạn có thể tham khảo con số chính xác trên trang web các trường đại học.

Sau đây là mức phí trung bình cho các hệ đào tạo khác nhau tại các cơ sở công lập:

  • 18 triệu –  46 triệu/năm cho chương trình Cử nhân
  • 30 triệu –  50 triệu/năm cho chương trình Thạc sĩ
  • 40 triệu – 58 triệu/năm cho chương trình Tiến sĩ

Các chương trình học Đài Loan có mức học phí vô cùng vừa phải nhưng bạn vẫn có thể được trải nghiệm môi trường giáo dục được quốc tế công nhận. 

  • Chương trình Y khoa sẽ có mức phí cao nhất với 39 triệu/năm. 
  • Chi phí du học Đài Loan hệ ngôn ngữ thấp nhất khi chỉ từ 16 triệu/năm.

Trong các khoản chi phí du học Đài Loan bạn cần quan tâm còn có cả mức phí chỗ ở và sinh hoạt. Mức phí sinh sống tại Đài Loan là bao nhiêu?

Chi phí du học Đài Loan tương đối hợp lý
Chi phí du học Đài Loan tương đối hợp lý

1.2. Chi phí chỗ ở và sinh hoạt khi du học Đài Loan

Bên cạnh mức học phí tốt thì chi phí sinh sống tại Đài Loan cũng rất vừa phải, sinh viên quốc tế chỉ cần chi từ 10 triệu/ tháng (bao gồm cả tiền chỗ ở). Đây là khoản chi phí bạn có thể điều chỉnh để tiết kiệm phần nào chi phí du học Đài Loan. 

Đài Loan có rất nhiều lựa chọn chỗ ở cho sinh viên quốc tế, bạn có thể lựa chọn dựa trên yêu cầu và khả năng chi trả của mình. Sau đây là một số lựa chọn phổ biến được các sinh viên ưu ái nhiều nhất vì tiện ích và có mức phí ổn định. 

  • Ký túc xá sinh viên (4 – 7 triệu / tháng) – sống trong ký túc xá được lựa chọn nhiều nhất vì sống trong khuôn viên trường, ở gần thầy cô và bạn bè giúp bạn dễ dàng hòa nhập hơn. Ngoài ra ở ký túc xá còn giúp bạn tiết kiệm chi phí đi lại.
  • Căn hộ cho thuê (5 – 8 triệu / tháng) – cuộc sống ngoài khuôn viên trường có mức phí cao hơn nhưng bạn được tự do về thời  gian và khuôn phép. Tuy nhiên bạn có thể giảm mức phí thuê bằng cách ở chung với một vài người bạn. 
  • Gia đình bản xứ (250 – 500 ngàn / đêm) – sống với gia đình bản xứ sẽ cho bạn những trải nghiệm văn hóa địa phương một cách dễ dàng và sâu sắc nhất.
Mức phí sinh hoạt tại Đài Loan rẻ đối với sinh viên quốc tế
Mức phí sinh hoạt tại Đài Loan rẻ đối với sinh viên quốc tế

1.3. Chi phí đi lại tại Đài Loan như thế nào?

Đài Loan có rất nhiều hình thức đi lại như xe lửa, xe buýt, tàu điện ngầm, taxi và xe đạp…mà bạn có thể sử dụng để di chuyển. Hoặc nếu bạn có đủ điều kiện thì có thể sắm cho mình một phương tiện riêng như xe hơi.

Chi phí đi lại hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn sử dụng phương tiện nào và mức độ đi lại của bạn có thường xuyên không. Với khoảng 5 EUR, bạn có thể nhận được thẻ sử dụng tàu điện ngầm và xe buýt trong 1 ngày. Tuy nhiên bạn có thể mua thẻ theo tuần hoặc tháng để tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn muốn đi du lịch giữa các thành phố thì chi phí đi lại chỉ từ 2–17 EUR mỗi ngày cho phương tiện đi lại. 

Với câu hỏi du học Đài Loan chi phí bao nhiêu, bạn có thể thấy mức phí du học tại đây vô cùng hấp dẫn vì Đài Loan luôn tiến tới mục tiêu tất cả mọi người đều có thể tiếp cận tri thức. Tổng chi phí du học Đài Loan trong 1 năm sẽ từ 200 – 300 triệu. Nếu bạn muốn tiết kiệm hơn khoản chi phí du học Đài Loan thì có thể tham khảo các loại học bổng dành cho du học sinh. 

Chi phí du học Đài Loan chính là yếu tố thu hút nhiều sinh viên trên thế giới về đây học tập, và nhất là Việt Nam. Du học Đài Loan sẽ là sự lựa chọn đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời khó quên.

Block "auto-draft" not found