TỔNG QUAN DU HỌC SEOUL HÀN QUỐC CÙNG NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN

Tổng quan du học seoul hàn quốc

Tổng quan du học Seoul Hàn Quốc trong bài viết sẽ cung cấp top trường hàng đầu, chi phí du học,… Seoul là thủ đô của xứ sở kim chi, tập trung của các trường top 1%, có nhiều hoạt động giáo dục nổi bật cùng với chính sách học bổng. Cùng với sự phát triển, sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội hơn về việc làm thêm. 

Sơ lược về tình hình giáo dục, cơ sở vật chất khi học tại Seoul

Trong tổng quan du học Seoul Hàn Quốc làm sao bỏ qua qua được sơ lược cơ sở hạ tầng, điều kiện mà thành phố này đang sở hữu. Seoul là trung tâm kinh tế phồn thịnh, phát triển mạnh mẽ văn hóa, chính trị, kinh tế, giáo dục.

Không chỉ có top trường hàng đầu ở Hàn, Seoul luôn nhộn nhịp bởi nhiều trụ sở chính tập đoàn lớn hàng đầu thế giới như Samsung, LG, Hyundai đặt ở đây.

Sinh viên có nhiều cơ hội trong việc thực tập, trải nghiệm trong môi trường chuyên nghiệp. Không những thế, có đa dạng các loại phương tiện giao thông công cộng phù hợp với du học sinh như tàu điện ngầm, xe bus nội thành ở Seoul với chi phí cực rẻ.

Với hơn 10 triệu dân từ đa quốc gia đang sinh sống và làm việc, sinh viên có thể tìm hiểu nhiều nền văn hóa khác nhau, trau dồi vốn ngoại ngữ và cả công việc đi làm thêm.

Tại Seoul có nhiều địa danh nổi tiếng như làng cổ truyền Hanok Bukchon, phố cổ Samcheong-dong Hàn Quốc, trung tâm ca hát nhạc cổ Gugak, Hồ Seokchon, Deoksugung Doldam, Khu Myeondong, Công viên Yeouido, Cung Gyeongbokgung,…Khí hậu 4 mùa với điểm đặc trưng về cảnh vật riêng biệt.

Xem thêm: các ngành nên học tại Hàn

Học phí và chi phí sinh hoạt ở Seoul

Một điều chú ý là chi phí du học Hàn ở Seoul sẽ đắt đỏ hơn các khu vực khác. Như vậy, sẽ phù hơn với các bạn có điều kiện kinh tế thực sự tốt. Trong đó chi phí du học ở Hàn hệ tiếng Hàn dao động từ 120 triệu đồng – 145 triệu đồng. Các trường có thể kể đến như Đại học Yonsei, Dongguk, Sogang, Sejong, Chung Ang, Hongik, Konkuk,…

Tổng quan du học Seoul Hàn Quốc các trường có học phí mức trung bình tập trung ở đây (dao động 104 triệu – 120 triệu/ năm)

Một khu vực đất chật người đông, ai cũng muốn tìm kiếm cơ hội ở đây nên chi phí, dịch vụ cao hơn rất nhiều so với các thành phố khác của Hàn. So với Busan, Deajeon, chi phí nhà ở và các khoản khác cao hơn 50%. Về nhà ở, tại Seoul nếu bạn chọn ở kí túc xá cần phải trả 5 triệu – 9 triệu/ tháng. 

Học phí và chi phí sinh hoạt ở Seoul

Các loại trường du học học tại thủ đô Seoul

Tổng quan du học Seoul Hàn Quốc các trường top 1% tập trung nhiều ở Seoul như Đại học Hanyang, Đại học Nữ sinh Sungshin, Đại học Myongji, Đại học Seoul.

Top trường phỏng vấn an toàn: Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Kookmin, Đại học nữ Duksung, Đại học Sejong, Đại học Chung Ang, Đại học Konkuk, Đại học Soongsil.

Đại học có học phí rẻ nhất Seoul: Đại học nữ Hanyang, khu vực Seongbuk, học phí 91.300.000 vnđ/ năm; Đại học Seokyeong, khu vực Nowon, học phí 98.900.000 vnđ/ năm; Đại học nữ Duksung, khu vực Dongjak, học phí 89.400.000 vnđ/ năm.

Đại học Quốc gia Seoul

Du học Hàn nên chọn thành phố nào – khu vực gần Seoul

Ngoài tổng quan du học Seoul Hàn Quốc, bài viết sẽ mách bạn khu vực gần Seoul và phía Bắc Hàn Quốc nếu ngại chi phí và không biết du học Hàn nên chọn thành phố nào. Ưu điểm chính là vừa được học trong môi trường giáo dục tiên tiến lại tiết kiệm được chi phí.

Với khu vực gần Seoul thì chỉ cần 10 – 20 phút tàu điện ngầm là có thể vào trung tâm, không cần chen chúc trong giờ cao điểm. Học phí dao động từ 88 triệu – 112 triệu đồng/ năm.Những thông tin về tổng quan du học Seoul Hàn Quốc đã được bài viết cung cấp cho bạn. Để tìm hiểu cụ thể về ngôi trường hay văn hóa khu vực nào, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn du học Hàn.